MENU

Vật liệu kết cấu - Giải pháp sáng tạo cho ngôi nhà của bạn

Nguyễn Trâm
04/08/2022

Để có thể tạo ra một căn “resort phố” với mức kinh phí hợp lý thực sự là một điều không dễ dàng. Thông thường, mọi người nhìn vào ngôi nhà phố mang hơi hướng resort đều có một sự e dè nhất định về phần chi phí, thế nhưng các KTS của MM Home đã giải quyết được vấn đề đó, đáp ứng nhu cầu của mọi người thông qua các giải pháp thiết kế sáng tạo, điển hình là sử dụng vật liệu kết cấu.

vật liệu kết cấu - ban công từ khung sắt

Vật liệu kết cấu chính là một trong những giải pháp tối ưu trong thiết kế công trình nhà ở. Các KTS sẽ tận dụng những vật liệu xây dựng thừa trong quá trình xây nhà như vữa xi măng, gạch ống, gạch thẻ, … để tạo nên một bức tường, cầu thang hay thậm chí là một góc nào đó cho căn nhà. Bằng việc tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn đó, chi phí vật liệu của căn nhà giảm đi đáng kể nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng của ngôi nhà.

Vật liệu kết cấu - ban công từ khung sắt

Hiện nay, rất nhiều công trình sử dụng vật liệu kết cấu chính vì bởi những công năng tuyệt vời của nó. Đa phần các “resort phố” đã sử dụng vật liệu kết cấu và xem đó như đặc trưng riêng của mỗi ngôi nhà, vừa sáng tạo vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Lợi ích của việc sử dụng vật liệu kết cấu

Vật liệu kết cấu giúp tiết kiệm chi phí

Từ những vật liệu thừa như vữa xi măng, gạch thẻ, gạch ống, gạch thông gió, … sau khi được “nhào nặn” lại, nó như được tiếp thêm một công năng mới. Vữa xi măng không chỉ để trét lên tường mà còn có thể làm thành cổng, thành cầu thang sáng tạo. Gia chủ không phải chi thêm bất cứ một chi phí nào để mua vật liệu xây dựng cho việc tạo nên những chiếc cầu thang, tường thông gió đó. Nhờ vậy, gia chủ có thể yên tâm sở hữu một căn nhà mang đậm nét resort, gần gũi với thiên nhiên nhưng không bị phần chi phí quá cao như những căn resort thông thường.

Vật liệu kết cấu - cầu thang

Vật liệu kết cấu giúp tạo nét đặc trưng cho ngôi nhà

Điểm đặc biệt trong các công trình MM Home được tạo nên một phần nhờ vào những vật liệu kết cấu. Việc tận dụng các nguồn vật liệu có sẵn, tạo các họa tiết nhìn có vẻ đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo và độc đáo khiến cho ngôi nhà như được tô thêm vẻ đẹp của tự nhiên. Kèm theo đó là việc tổ chức các mảng xanh cho từng khu vực trong nhà, và điều đúng hướng gió tốt, mở tối ưu hoá không gian để những chiếc nhà phố trở thành phiên bản đặc biệt, thoát ra khỏi nhà phố hộp thông thường.

Vật liệu kết cấu - cổng nhà

Những ngôi nhà sử dụng vật liệu kết cấu sáng tạo

Vật liệu kết cấu - cầu thang

Cầu thang được tạo ra từ vữa xi măng

vật liệu kết cấu - mặt chính nhà

Gạch ống làm mặt chính nhà

Vật liệu kết cấu - gạch thông gió

Gạch bông tận dụng làm hệ thống thông gió cho căn nhà

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về vật liệu kết cấu của ngôi nhà, hãy liên hệ đội ngũ MM Home để được giải đáp kỹ hơn nhé!

Các bài viết liên quan:


Liên hệ MM Home

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!