MENU

1001 kinh nghiệm thuê thiết kế nhà tránh “tiền mất tật mang”

Dung Nguyễn
22/02/2022

thuê thiết kế nhà

Việc lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế nhà ưng ý chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hiện nay, có hàng loạt các đơn vị nhận thiết kế nhà ở nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng đầy đủ và chính xác những yêu cầu mà gia chủ đưa ra. Điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thuê thiết kế nhà trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế.

Nếu bạn vẫn chưa từng thuê thiết kế nhà hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng đừng quá lo lắng. MM Home sẽ bật mí đến bạn những điều cần lưu ý để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhà chuẩn chỉnh nhất.

Có nên thuê thiết kế nhà hay không?

Việc thuê thiết kế nhà là một bước cần thiết để bạn có không gian sống ưng ý nhất. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà hoặc chưa biết hiện thực hóa ý tưởng thiết kế dựa trên sở thích, tính cách của mình, đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn làm điều này.

Bạn không chỉ có được bảng thiết kế đúng nhất với không gian nhà ở, nhu cầu, tiết kiệm thời gian mà còn tránh được những rủi ro khi thi công mà bạn khó lường trước được nếu tự thiết kế.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà không nên bỏ qua

Biết chính xác mình muốn gì và giá thuê thiết kế nhà?

Để có thể tìm được đơn vị thiết kế phù hợp, trước tiên bạn cần phải biết được bạn muốn gì. Bạn muốn một ngôi nhà theo phong cách như thế nào? Kinh phí bạn có thể dành ra cho việc thiết kế và thi công là bao nhiêu? Bạn muốn thời gian thiết kế là bao lâu? Bạn cần những tiện nghi nào trong không gian sống của mình?

Hiểu được bản thân mình muốn gì trong chính ngôi nhà của mình sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi được với đơn vị thiết kế và tự đó có thể thuê thiết kế nhà phù hợp với mong muốn của mình.

Trang bị những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế

Một kinh nghiệm thuê thiết kế mà bạn cần biết chính là trước khi tìm đến bất kỳ đơn vị nào để trao đổi, hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế. Không chỉ vậy, việc trang bị những kiến thức này còn giúp bạn hiểu đúng về thông tin mà phía dịch vụ cung cấp.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng diễn tả chính xác những gì mình muốn cũng như giúp cả hai bên làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian trao đổi và tránh những nhầm lẫn không đáng có trong quá trình hợp tác.

kinh nghiệm thuê thiết kế nhà
Nên bỏ túi những kiến thức cơ bản về thiết kế và xây dựng

Trao đổi chi tiết về kế hoạch xây nhà trước khi hợp tác

Nếu bạn muốn thuê thiết kế nhà ưng ý và đảm bảo mình có không gian sống đúng như mong muốn, hãy trao đổi chi tiết và trung thực với bên cung cấp dịch vụ về kế hoạch xây nhà của bạn. Một số thông tin mà bạn có thể chia sẻ bao gồm:

  • Thời gian xây nhà dự kiến: Bạn muốn xây nhà trong 1-2 tháng nữa? Bạn đã xem ngày và ấn định ngày tốt để khởi công xây dựng là ngày nào?
  • Nhu cầu trong bảng thiết kế: Bạn định hướng nhà mình sẽ theo phong cách nào? Bạn có bao nhiêu kinh phí cho việc thuê thiết kế nhà và bao nhiêu kinh phí cho việc xây dựng? Gia đình có bao nhiêu thành viên và cần bao nhiêu phòng ngủ? Bạn có yêu cầu chi tiết gì cho từng khu vực sinh hoạt hay không? Bạn có muốn nhà có thiết kế xanh hay sân vườn?

Kế hoạch càng rõ ràng và càng được trao đổi chi tiết với đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhà sẽ giúp bạn có một bảng thiết kế đúng như kỳ vọng, không tốn thời gian để điều chỉnh nhiều lần hay tốn thêm kinh phí cho việc sửa chữa (nếu có).

Xem ngay kinh nghiệm làm nhà ở:

Đặt ra những câu hỏi thảo luận

Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà chính là đừng ngại nói ra những thắc mắc của mình. Nhiều người khi trao đổi với đơn vị thiết kế có rất nhiều điều chưa hiểu, cảm thấy chưa hợp lý nhưng ngần ngại không nói ra và sau đó nhận được thiết kế chưa ưng ý.

Tốt nhất trong những buổi làm việc chung, hãy hỏi tất cả những gì bạn thắc mắc. Những câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý tưởng của đơn vị thiết kế cũng như quá trình cải tạo, từ đó có thể chuẩn bị kinh phí và vật tư phù hợp.

bí quyết thuê thiết kế nhà
Nên đặt câu hỏi về những thắc mắc trong quá trình thảo luận với đơn vị thiết kế

Ký hợp đồng và Lên kế hoạch triển khai dự án

Sau khi trao đổi thông tin và không còn khúc mắc nào, bạn có thể ký hợp đồng thuê thiết kế nhà với đơn vị cung cấp dịch vụ để có thể triển khai dự án. Khi ký hợp đồng, nên yêu cầu có kế hoạch triển khai chi tiết (dự án trong bao nhiêu ngày, khi nào bắt đầu, khi nào kết thúc, trách nhiệm của các bên liên quan,…) để có thể dễ dàng theo dõi tiến độ và nhanh chóng hoàn thành bảng thiết kế.

Một kinh nghiệm thuê thiết kế nhà bạn cần lưu ý chính là nói không với các đơn vị không cung cấp hợp đồng. Điều này cho thấy đơn vị mà bạn lựa chọn chưa thật sự uy tín, có khả năng trốn tránh trách nhiệm nếu xảy ra rủi ro liên quan trong khi thực thi dự án.

Dự toán chi phí công trình

Cuối cùng, để hoàn thiện các bước thuê thiết kế nhà, hãy lên dự toán chi tiết xem chi phí công trình là bao nhiêu. Bạn có thể tính vật tư, nhân công quy đổi theo m2, sau đó cộng thêm 10% chênh lệch để ước lượng được chi phí cần đầu tư là bao nhiêu.

Nếu chi phí vượt quá khả năng, nên lập tức trao đổi lại với đơn vị bạn thuê thiết kế nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…để có thể trao đổi và điều chỉnh kịp thời.

Việc thuê thiết kế nhà ở Việt Nam là vô cùng cần thiết nhưng để tìm được một nơi thiết kế ưng ý thì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người đi thuê. Hãy bỏ túi những bí quyết trên để chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp nhất bạn nhé.

cách thuê thiết kế nhà
Thuê thiết kế nhà giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng có được ngôi nhà ưng ý

Và nếu bạn muốn tránh rủi ro và mất thời gian thì liên hệ với MM Home để được tư vấn tận tình về những mẫu thiết kế có sẵn. Giá thiết kế nhà của MM Home đã bao gồm tất cả mọi chi phí nên bạn không mất nhiều thời gian lên ý tưởng, vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Đặc biệt, các mẫu nhà của MM Home đều đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, độ thông thoáng, tiện nghi… nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!