MENU

6 điều cần biết trước khi xây nhà 

Nguyễn Trâm
19/09/2022

Ngôi nhà là một phần quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ai cũng có ước mơ được sở hữu ngôi nhà cho riêng mình, và được sống ở một nơi đem lại được cảm giác thoải mái, an tâm. Chính vì thế, việc xây nhà là một chuyện hệ trọng, cần phải lưu ý thật kỹ, nhất là phải tìm hiểu sâu trước khi quyết định xây dựng nên ngôi nhà của mình.

những điều cần biết khi xây nhà

Lên kế hoạch và tính toán các khoản chi phí phát sinh

Trước khi xây nhà, một điều vô cùng cần thiết khi xây nhà đó chính là tính toán các chi phí liên quan. Gia chủ cần dự trù được khoản chi trả sẽ là bao nhiêu, phát sinh bao nhiêu để có sự chủ động trong vấn đề tài chính. Nếu như không được tính toán kỹ lưỡng sẽ dễ gây ra tình trạng nợ, không đủ khả năng chi trả cho các chi phí xây dựng.

 

Những điều cần biết trước khi xây nhà 

 

Bên cạnh đó, gia chủ cần nắm được các thông tin về chi phí, bao gồm: thiết kế, xây dựng, thi công, nội thất, … và nên làm theo kế hoạch đã đề ra ban đầu, tránh quá nhiều sự thay đổi dẫn đến các chi phí phát sinh. Gia chủ nên mời kiến trúc sư để đưa ra các lời khuyên phù hợp và giảm thiểu tối đa khả năng vung tay quá trán.

Xem thêm:

Nắm rõ quy trình xây nhà

Trước khi xây nhà, để có sự chủ động, gia chủ cần tìm hiểu trước về các công đoạn và quy trình thiết kế, thi công. Ngoài ra cần nắm rõ được những quy định về việc xây dựng nhà ở hay trong quá trình thi công tránh những rắc rối hay vướng mắc liên quan đến pháp luật. Điều đó cũng hạn chế những phát sinh chi phí hay liên quan đến tiến độ xây dựng, chất lượng thi công công trình nhà ở,…

Những điều cần biết trước khi xây nhà 

Xem thêm:

Chọn nhà thầu và nắm rõ hợp đồng

Một nhà thầu chất lượng sẽ quyết định phần lớn việc ngôi nhà khi hoàn thiện có thành công hay không. Những nhà thầu chuyên nghiệp khi hợp tác cũng sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn không chỉ chất lượng mà còn là tiến độ xây dựng. Chính vì thế, gia chủ nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về các nhà thầu chuyên nghiệp để xây dựng nên một công trình có thành quả tốt.

Những điều cần biết trước khi xây nhà 
Xem tuổi và hướng nhà theo phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò khá quan trọng, đặc biệt với những người kinh doanh làm ăn. Gia chủ có thể tham khảo trước về hướng khu đất, bàn bạc với kiến trúc sư để thiết kế, mở hướng phù hợp, giúp đón những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và cho gia chủ.

Những điều cần biết trước khi xây nhà 
Không những vậy, gia chủ nên nhờ đến kiến trúc sư để tìm ra được hướng gió thổi, giúp tận dụng khí trời và ánh sáng vào ngôi nhà, nâng cao khả năng thông thoáng và lấy sáng.

Xem thêm:

Giám sát công trình

Giai đoạn thi công gần như là giai đoạn quyết định việc ngôi nhà sẽ thành hình như thế nào. Đôi khi trên bản vẽ thiết kế, các kiến trúc sư đã xử lý rất hoàn hảo về phần công năng và thẩm mỹ mô phỏng của ngôi nhà, nhưng nếu các bên thi công xây dựng xảy ra sai sót cũng sẽ khiến ảnh hưởng lớn đến kết quả xây dựng ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần theo sát hoặc có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát để đảm bảo chất lượng công trình.

Những điều cần biết trước khi xây nhà 

Hoàn thiện thủ tục trước khi xây nhà

Để được cấp phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện như: Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng. Việc xin các giấy phép liên quan là một bước quyết định việc ngôi nhà có được cho phép xây dựng hay không.

Những điều cần biết trước khi xây nhà 
Trên đây là một số đặc điểm cần lưu ý trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần có sự chủ động và tìm hiểu kỹ để có thể tạo nên một ngôi nhà theo đúng với mong muốn, nhu cầu của mình. 

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!


Liên hệ MM Home

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

 

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!