MENU

4 điều cần lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh

Nguyễn Trâm
16/08/2022

Phòng vệ sinh là một khu vực chiếm không quá nhiều diện tích trong ngôi nhà nhưng khu vực này lại được sử dụng rất nhiều. Phòng vệ sinh đòi hỏi sự phối hợp giữa công năng và tính thẩm mỹ, chính vì thế khi thiết kế phòng vệ sinh cũng cần phải có một số lưu ý để đảm bảo nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Phòng vệ sinh nhà phố
Phòng vệ sinh có tần suất sử dụng rất nhiều và đây là khu vực thể hiện rõ mức độ tiện nghi khi sử dụng và sinh sống. Vì thế, thiết kế như thế nào để có được một phòng vệ sinh tối ưu là vấn đề đáng quan tâm.

Các nguyên tắc khi thiết kế phòng vệ sinh

Đảm bảo ánh sáng cho phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động hàng ngày như vệ sinh cá nhân, tắm rửa, giặt giũ và trang điểm, …  chính vì thế, quỹ thời gian của mỗi người trong một ngày tại phòng vệ sinh rất nhiều. Do đó, ánh sáng là một điều quan trọng để đảm bảo về mặt công năng sử dụng, tăng tính thẩm mỹ và nâng cao trải nghiệm sống của mọi thành viên trong gia đình. 

phòng vệ sinh có ánh sáng

Ánh sáng cũng là yếu tố giúp nhà vệ sinh trở nên hài hòa, tạo cảm giác sạch sẽ, an toàn khi sử dụng. Không những vậy, nó còn góp phần tạo ấn tượng tốt cho mỗi vị khách khi ghé thăm nhà. Một số phương pháp giúp nhà vệ sinh được đảm bảo về mặt ánh sáng đó là sử dụng gạch kính lấy sáng, bố trí hệ cửa sổ, thiết kế theo hướng không gian mở ,…

Phòng vệ sinh sử dụng gạch kính

Đảm bảo mức độ lưu thông gió và không khí cho phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh được thông gió đầy đủ sẽ giảm đi sự bí bách, ngột ngạt và khó chịu cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh là khu vực thường hay bị ẩm ướt, gây nên tình trạng mốc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các thành viên. Vì thế, để không khí không bị ô nhiễm rất cần đến yếu tố thông thoáng.

Phòng vệ sinh có thông gió
Để giúp phòng vệ sinh luôn được lưu thông khí tươi từ tự nhiên, các KTS thường sử dụng các gạch bông gió, gạch thẻ hoặc phương pháp đục lỗ tường thẩm mỹ. Nhờ đó, phòng vệ sinh vừa có thể đảm bảo được về độ sạch sẽ, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo ra điểm khác biệt.

Phòng vệ sinh có thông gió

Sử dụng các nội thất, hệ tủ kệ có chất liệu phù hợp

Phòng vệ sinh thường bị ẩm ướt là do đây là nơi có mật độ sử dụng nước cao. Vì thế, để tránh tình trạng ẩm thấp cần lát gạch chống thấm, chống ẩm ở sàn. Không những vậy, cần trang trí phòng vệ sinh bằng các màu sáng, tinh giản hệ tủ kệ để tạo sự gọn gàng và làm tăng hiệu ứng về chiều sâu cho nhà vệ sinh.

Phòng vệ sinh đơn giản

Bố trí các mảng cây xanh

Cuối cùng, một lưu ý dành cho nhà vệ sinh chính là bố trí các mảng cây xanh. Từ trước đến giờ, mọi người thường không để ý nhiều đến khu vực phòng vệ sinh vì cho rằng nó là không gian phụ. Thế nhưng, nhu cầu được nghỉ ngơi ngày càng tăng khiến cho phòng vệ sinh không những phải có công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự nghỉ dưỡng. 

Phòng vệ sinh bố trí cây xanh

Các mảng xanh giúp đẩy nhanh quá trình lọc không khí, mang lại những hơi thở trong lành, giúp cho gia chủ được sống trong sự thoải mái. Việc bố trí mảng cây xanh cũng là một trong những nét khác biệt nhất giữa các căn nhà phố hộp bí bách thông thường và “resort phố”.

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về phòng vệ sinh trong ngôi nhà của bạn!

Bài viết liên quan:


Liên hệ MM Home

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!