MENU

Trồng cây trong nhà phố có nhiều muỗi không? 4 Cách chống muỗi cho nhà ở cực kỳ hiệu quả

Nguyễn Trâm
28/07/2022

Trồng nhiều cây xanh trong nhà đem đến rất nhiều lợi ích, cây xanh có công dụng lọc không khí, đem lại sự thư giãn cho gia chủ. Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng việc sử dụng nhiều cây xanh trong nhà sẽ là môi trường sinh sống dễ dàng sản sinh ra nhiều muỗi và côn trùng. Vậy, trồng nhiều cây xanh có phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này không? 

Căn nhà phố nhiều cây xanh

Để hệ cây xanh luôn tươi, khoẻ, thì không thể bỏ qua 3 yếu tố tồn tại đồng thời trong không gian trồng cây, đó là nắng, khí và nước. Những loại côn trùng như muỗi thường xuất hiện khi nhà có tình trạng ẩm thấp, xung quanh khu vực nhà ở có ao tù nước đọng. Đặc biệt là vào mùa mưa, thời điểm khi độ ẩm trong không khí tăng cao, kèm thêm những cơn mưa dai dẳng khiến cho việc vệ sinh các khu vực trong nhà có đôi phần hạn chế, thì các loại côn trùng điển hình là muỗi sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Điều đó đôi khi gây ra khó chịu cho gia chủ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, cây xanh không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng muỗi xuất hiện nhiều trong nhà, ngược lại có một số loại cây xanh còn có tác dụng đuổi muỗi và ngăn ngừa sự phát triển của loài sinh vật này, ví dụ như cây sả, ngũ gia bì,… Khi xu hướng kiến trúc không gian xanh của các căn nhà phố ngày càng được chú ý hơn, vấn đề làm thế nào để trồng thật nhiều cây mà không thu hút lượng lớn côn trùng cũng sẽ khiến nhiều người cân nhắc và cần được tư vấn giải pháp tốt nhất cho nhà của mình. Dưới đây là một số phương pháp để ngăn ngừa muỗi trong nhà phố theo hướng không gian xanh.

Trồng những loại cây có khả năng đuổi muỗi

Một số loại cây xanh có tác dụng đuổi côn trùng, ruồi muỗi vô cùng hiệu quả. Chỉ với một chậu cây nhỏ hoặc góc cây trong nhà, những loại côn trùng đó sẽ dễ dàng tránh xa ngôi nhà của bạn. Các loại cây có khả năng đuổi muỗi được sử dụng rất nhiều như: cây húng quế, cây húng lủi, cây bạc hà, cây xả, cây tía tô, tỏi, cây ngũ gia bì, cây hương thảo, cây tùng thơm,…

Cây đuổi muỗi trong vườn

Xem thêm:

Hạn chế các khu vực ao nước tồn đọng

Muỗi thường đẻ trứng và sinh sôi nảy nở rất nhiều ở các vũng nước mưa, vùng trũng, những nơi có chứa nước ở trong nhà như hồ bơi. Không những vậy, những nơi đó còn làm tăng tình trạng bị ẩm mốc, gây tổn hại cho tuổi thọ của căn nhà. Chính vì thế, để có thể giảm thiểu tình trạng muỗi trong căn nhà của bạn, một điều vô cùng quan trọng đó chính là lấp các hố nước lại, vệ sinh hồ bơi, thường xuyên vệ sinh những nơi ẩm ướt trong nhà, hạn chế tối đa các môi trường thuận lợi cho sự phát triển của côn trùng, ruồi muỗi.

Phòng tắm

Trồng cây xanh ở những khu vực phù hợp

Việc bố trí hệ thống cây xanh ở những khu vực phù hợp cũng là một phương pháp thông minh để giải quyết vấn đề muỗi của các căn nhà phố. Thường các KTS của MM Home sẽ đưa cây xanh vào phần giếng trời, ban công, gần cửa sổ, đó là nơi đón ánh nắng mặt trời, không gian khô ráo không bị ẩm ướt. Không những vậy, trồng cây ở những vị trí đó cũng giúp cây tăng trưởng đầy đủ và tốt hơn.

3 thiết kế nhà có vườn đẹp sau nhà hiện đại, ấn tượng

Đặc biệt: Tích cực trồng những loại cây có tinh dầu hoặc khả năng lọc không khí

Một sự lựa chọn nữa dành cho các gia chủ khi xây dựng căn nhà phố của mình đó chính là sử dụng các loại cây có tinh dầu hoặc có khả năng lọc không khí. Nó không chỉ giúp chủ nhà ngăn ngừa tình trạng xuất hiện muỗi mà còn lọc những không khí ô nhiễm, có hại cho môi trường. Một số loại cây lọc không khí bạn có thể trồng trong nhà như: cây dương xỉ, cây lục thảo trổ, cây vạn thiên thanh, cây bà vàng, cây lưỡi hổ…

Vườn đẹp sau nhà kết hợp hồ bơi

Trên đây là một số phương pháp MM Home muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang muốn sở hữu một căn nhà phố theo kiến trúc không gian xanh nhưng không bị côn trùng và muỗi thì hãy liên hệ MM Home để được tư vấn nhé!


Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  •   26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  •   91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  •   58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!