MENU

5 phương pháp chăm sóc cây xanh trong căn nhà phố

Nguyễn Trâm
28/07/2022

Trong khoảng thời gian gần đây, những căn nhà phố theo phong cách kiến trúc xanh ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đó chính là xu hướng phát triển tiềm năng trong tương lai. Những căn nhà phố mang hơi hướng của “resort tại gia” được bố trí rất nhiều hệ cây xanh khiến cho gia chủ gặp khó khăn trong quá trình chăm sóc cây. Hiểu được điều đó, MM Home sẽ đưa ra các giải pháp hiệu quả giúp cho gia chủ có thể yên tâm tận hưởng trong không gian thiên nhiên đó.

Cây xanh trong nhà phố
Trồng cây xanh trong nhà là một điều vô cùng tốt, nó vừa giúp điều hòa tâm trạng, vừa có thể loại bỏ những khí độc gây tổn hại đến sức khỏe. Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó, các căn nhà phố ngày nay được sử dụng rất nhiều mảng xanh trong nhà. Tuy nhiên, nếu như không biết chăm sóc một cách hợp lý sẽ khiến cho cây bị khô héo, gây mất vẻ đẹp cảnh quan và còn tốn kém về mặt chi phí. Dưới đây là một số phương pháp giúp chăm sóc cây vô cùng hiệu quả mà lại rất dễ thực hiện.

Để hệ cây xanh luôn tươi, khoẻ, thì không thể bỏ qua 3 yếu tố tồn tại đồng thời trong không gian trồng cây, đó là nắng, khí và nước.

Cung cấp đủ lượng nước cho cây

 

chăm sóc cây cho nhà phố

 

Nước là một yếu tố không thể thiếu để cây xanh có thể sống và phát triển, chính vì thế điều đầu tiên cần chú ý khi muốn chăm sóc cây cảnh đó chính là bổ sung nước đầy đủ. Tuy nhiên, tùy từng loại cây mà có lượng nước hấp thụ khác nhau. Một số cây ưa ẩm ướt sẽ cần bổ sung nước nhiều hơn, xương rồng hay các loại cây chịu hạn sẽ yêu cầu lượng nước ít hơn. Gia chủ cần nắm rõ đặc điểm của từng loại cây để chăm sóc phù hợp.

Xem thêm: 

Đáp ứng đủ lượng ánh sáng cần thiết

 

Lam House khu vực phòng ngủ

Cây phát triển được đầy đủ khi có đủ 3 yếu tố: không khí, đất và nước. Khi cây được trồng trong nhà phải được bố trí ở nơi đủ ánh sáng như giếng trời, ban công, cầu thang. Cây có đủ ánh sáng mới có thể thực hiện quá trình quang hợp. Có một điểm cần chú ý đó chính là về loại cây, có cây sẽ thích bóng râm hơn, có cây thích phơi mình giữa nắng.

Tránh di chuyển cây quá nhiều

 

Cây trong nhà

Thực vật cũng như con người, nếu đột ngột thay đổi môi trường thì đôi khi sẽ bị phản vệ và xấu nhất là cây sẽ bị héo úa. Vì thế nếu muốn di chuyển cây thì cần phải có khoảng thời gian để cây có thể dần thích nghi. Muốn tăng hay giảm nhiệt độ, ánh sáng tác động lên cây đều cần làm một cách từ từ.

Bổ sung dinh dưỡng khi chăm sóc cây trong nhà

Để hệ sinh thái cây cảnh có thể phát triển tốt, gia chủ cần bón phân đều đặn cho cây, ba chất tốt nhất cho cây đó là Nitơ, Kali và Phốt pho. Đối với những loại cây lá màu cần bổ sung nhiều Nito, với cây cảnh cho hoa cần lượng Kali cao. Một số lưu ý nhỏ có thể khiến những mảng xanh của ngôi nhà được phát triển tươi tốt.

Cây trong khu vực nhà

Chọn cây phù hợp với thời gian của gia chủ

Với những gia đình có quỹ thời gian ít, thường bận rộn với công việc sẽ thích hợp trồng những loại cây thân gỗ, cây lâu năm. Những loại cây đó thường không yêu cầu việc chăm sóc quá nhiều, chỉ cần cải tạo 1-2 lần/ năm kết hợp với hệ thống phun tưới tự động là có thể phát triển tươi tốt. Đối với các loại cây ngắn ngày, cây cho hoa, kết trái thì yêu cầu chủ nhà phải có thời gian để chăm sóc, cây mới sinh trưởng tốt được.

Lam House hành lang

Những căn nhà phố với sự kết hợp các mảng xanh thiên nhiên trong căn nhà sẽ giúp cho ngôi nhà luôn được khoác lên một chiếc áo mới. Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, nó sẽ luôn đem lại những giá trị về mặt sức khỏe và thẩm mỹ, giúp cho gia chủ có những phút giây được thư giãn, bình yên.


Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  •    26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  •    91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  •    58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!