MENU

Top 5 nỗi sợ của gia chủ khi xây dựng nhà phố

Nguyễn Trâm
02/03/2023

Khi xây dựng nhà phố, có nhiều yếu tố mà gia chủ cần phải quan tâm và lo lắng. Dưới đây là những nỗi sợ thường gặp của các gia chủ khi thực hiện công trình của mình.

nỗi sợ của gia chủ sau khi xây dựng nhà

Xem thêm:

Chi phí vượt quá dự tính

Xây dựng nhà phố luôn là một quá trình phức tạp và tốn kém, vấn đề chi phí vượt quá dự tính là một rủi ro gần như không thể tránh khỏi. Dù cho các gia chủ đã tính toán trước khi xây dựng nhưng những chi phí phát sinh không nằm trong sự tính toán ban đầu sẽ ảnh hưởng đến khả năng quản lý tài chính.

vượt chi phí khi xây dựng nhà

Khi thực hiện công trình, có rất nhiều những vấn đề phát sinh làm gia tăng chi phí như sự cố trong quá trình xây dựng, sự thay đổi trong thiết kế, vật liệu xây dựng bị ảnh hưởng theo thời giá. Bất cứ một sự thay đổi gì cũng là nguyên nhân cho việc chi phí bị chênh lệch so với bảng dự trù ban đầu.

vượt chi phí khi xây dựng nhà ở

Để giảm thiểu rủi ro về việc chi phí bị vượt quá dự tính, các gia chủ nên lên kế hoạch tài chính cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng. Ngoài ra, các gia chủ cũng nên lựa chọn cho mình những đơn vị thiết kế, thi công uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc để giảm thiểu các sự cố và lỗi kỹ thuật trong quá trình xây dựng, tránh những sai sót không đáng có.

tính chi phí xây nhà

Tiến độ thực hiện chậm trễ

Tiến độ thực hiện chậm trễ là một vấn đề thường gặp khi xây dựng các công trình. Nguyên nhân của sự chậm trễ này có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau như thiếu nguồn lực, lỗi kỹ thuật, điều kiện thời tiết, thay đổi trong thiết kế hay chưa chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu xây dựng.

quản lý tiến độ xây dựng nhà

Khi tiến độ thực hiện chậm trễ, nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí cũng như làm tăng thời gian xây dựng. Bạn nên lên lịch và điều phối công việc một cách hợp lý, bao gồm cả các công việc như cung cấp nguyên liệu, đưa ra quyết định thiết kế. Không những vậy, việc lựa chọn được kiến trúc sư và nhà thầu thi công uy tín cũng giúp giảm thiểu rất nhiều về vấn đề chậm tiến độ.

chậm tiến độ xây dựng nhà

Ngoài ra, nếu như đã xảy ra tình trạng chậm tiến độ, bạn cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết sớm nhất để không làm ảnh hưởng đến quá trình xây dựng. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải linh hoạt trong việc điều chỉnh kế hoạch và tài chính phù hợp khi có xuất hiện sự chậm trễ trong quá trình xây dựng.

Chất lượng xây dựng kém

Một nỗi lo gần như hàng đầu của các gia chủ khi xây dựng nhà ở chính là về vấn đề chất lượng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của các thành viên sống trong đó. 

chất lượng xây dựng nhà

Các vật liệu xây dựng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng như kỹ thuật xây dựng không đúng tiêu chuẩn chính là các nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng đầu ra của công trình kém. Những căn nhà xây dựng như vậy sẽ không đảm bảo được tính an toàn, tuổi thọ và độ bền theo thời gian. Không những vậy, việc chất lượng xây dựng kém còn làm giảm đi giá trị của ngôi nhà, gây ra các vấn đề bảo trì trong tương lai.

chất lượng công trình sau khi xây dựng nhà

Để đảm bảo chất lượng xây dựng và an toàn cho người sử dụng, việc lựa chọn các vật liệu xây dựng chất lượng cao và áp dụng kỹ thuật xây dựng tiên tiến là điều rất cần thiết. Ngoài ra, các quy định và tiêu chuẩn về xây dựng cũng cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng công trình nhà phố.

Không hài lòng với ngôi nhà sau khi xây dựng

Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, rất nhiều gia chủ thường cảm thấy không hài lòng với kết quả cuối cùng. Thường liên quan đến chất lượng xây dựng, sự khác biệt giữa kế hoạch và thực tế, thậm chí cả việc chủ quan trong khâu thiết kế và lựa chọn đơn vị thi công.

không hài lòng với ngôi nhà sau khi xây dựng

Những vấn đề về chất lượng như tường không phẳng, cửa sổ đóng mở không được dễ dàng hoặc sàn nhà có sự sai lệch về tỷ lệ, … sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống và khiến bạn cảm thấy không thoải mái trong ngôi nhà của mình. Hoặc có thể trong quá trình thi công, các vấn đề bất ngờ xuất hiện và phải điều chỉnh kế hoạch ban đầu, dẫn đến việc thay đổi hoặc bỏ qua một số chi tiết quan trọng khiến cho ngôi nhà không đúng với suy nghĩ của bạn.

Không tìm hiểu kỹ về vấn đề phong thuỷ

Phong thuỷ là một yếu tố quan trọng trong xây dựng công trình, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, nguồn năng lượng và tài lộc của gia chủ. Việc không tìm hiểu kỹ về phong thuỷ có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

phong thủy khi xây dựng nhà

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là không chú ý đến hướng nhà. Nếu nhà được xây dựng ở hướng không tốt, năng lượng và tài lộc của gia chủ có thể bị xáo trộn, gây ra những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kỹ về cả cách bài trí nội thất cũng như màu sắc được sử dụng cho ngôi nhà.

xây dựng nhà theo phong thủy

Mỗi người có một địa vị, tuổi tác và yếu tố bản mệnh khác nhau, do đó cần tuỳ chỉnh những yếu tố về công trình phù hợp để đem lại lợi ích cho gia chủ. Bạn nên tham vấn đến các chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ hoặc trao đổi với đơn vị thiết kế để có thể hiểu rõ về nguyên tắc phong thuỷ của riêng công trình của bạn. 

Xây nhà là một việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế, hãy đầu tư cả về thời gian, công sức lẫn tài chính để có một ngôi nhà thật chất lượng, đáp ứng đủ mọi nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình nhé!

Xem thêm:

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!


Liên hệ MM Home

  • Địa chỉ: 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!