MENU

Nghệ thuật sắp xếp nội thất trong không gian nhỏ

Nguyễn Trâm
30/11/2022

Ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc làm sao để tối ưu hóa không gian sống, sắp xếp các đồ nội thất một cách thông minh và gọn gàng là một điều không hề dễ. Để tìm ra những giải pháp hợp lý nhất, trong bài viết dưới đây, MM Home sẽ chia sẻ về 4 cách sắp xếp đồ nội thất trong không gian nhỏ không chỉ giúp khắc phục những nhược điểm trong không gian mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

sap-dat-noi-that-cho-khong-gian-nho

Xem thêm:

Khai thác không gian thẳng đứng

Những ngôi nhà nhỏ có đặc điểm về diện tích bề ngang khá hạn chế. Để có thể sắp xếp được tối ưu nhất các đồ nội thất, thay vì tận dụng bề ngang, ta có thể xem xét về bề dọc của ngôi nhà. Những chiếc tủ đứng cao đến ngang trần nhà cũng là một giải pháp khả thi và đem lại diện tích không gian sử dụng lớn. Các đồ vật có thể sắp xếp vào tủ đứng một cách ngăn nắp mà không chiếm quá nhiều diện tích của không gian.

sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho

sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho

Tận dụng các khoảng không để sắp xếp vật dụng

Để tiết kiệm không gian, thông thường các kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà thường linh hoạt giữa công năng của các đồ vật nội thất. Cầu thang không chỉ mang một ý nghĩa là nút giao thông nối giữa các tầng với nhau, mà đôi khi nó còn được tận dụng làm một tủ đựng quần áo hay là không gian đọc sách đầy ấm cúng.

sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho
sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho

Hơn nữa, xu hướng nội thất rời ngày nay dần được ưa chuộng. Gia chủ có thể linh hoạt di chuyển các đồ nội thất tùy vào mục đích sử dụng, mỗi khi người thân hay bạn bè qua thăm nhà, có thể mở rộng không gian nhờ việc tháo rời và chuyển các đồ nội thất này sang một khu vực khác.

sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho

Sử dụng các hệ tủ âm tường

Thiết kế những tủ quần áo, tủ đựng đồ, kệ sách theo kiểu âm tường trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Các hệ tủ âm tường vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao, vừa giúp phòng gọn gàng và tiết kiệm được khoảng không gian đáng kể. Điều này cũng tạo sự thuận lợi cho gia chủ mỗi khi dọn dẹp hoặc bố trí lại các không gian của ngôi nhà.

sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho
Nhờ đặc điểm ẩn sâu vào phía bên trong, các loại tủ âm tường sẽ đem đến cho gia chủ cảm giác vô cùng tiện nghi và sang trọng. Đồ đạc được sắp xếp theo một trật tự ngăn nắp, đem lại một vẻ đẹp đẳng cấp cho toàn bộ không gian.

sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho

Sử dụng những sản phẩm đa năng

Thay vì sử dụng những đồ nội thất chỉ có một công dụng, gia chủ có thể chọn các đồ vật đa năng với nhiều vai trò khác nhau. Theo đó, có thể tận dụng ngăn kéo giường ngủ để chứa đồ cá nhân. Hoặc một số loại giường ngủ có tủ bên hông sẽ được thiết kế to và thoải mái để quần áo hoặc đồ lót cũng là một lựa chọn thích hợp.

sap-xep-noi-that-trong-khong-gian-nho

Xem thêm:

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!


Liên hệ MM Home

  • Địa chỉ: 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!