MENU

Resort phố - Xu hướng nhà phố mới trong tương lai

Nguyễn Trâm
12/12/2022

Thiên nhiên là cội nguồn của tạo hóa, mỗi người sinh ra đều có mối liên kết mật thiết với thiên nhiên. Tuy nhiên, cuốn theo sự phát triển của xã hội, con người dần rời xa những giá trị nguyên bản, khi đó áp lực ngày càng được đẩy lên cao, những thứ như thời gian, tận hưởng thực tại trở nên xa xỉ trong guồng quay cuộc sống.

resort pho - xu huong tuong lai

Xem thêm:

Dấu hiệu thay đổi trong nhu cầu sống của con người

Dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến sự thay đổi về xu hướng lựa chọn nơi an cư. Con người mong muốn tìm đến sự cân bằng, sức khoẻ, đề cao không gian sống chất lượng, gần gũi thiên nhiên để phục hồi năng lượng và tinh thần sau những tháng ngày căng thẳng. Đây cũng là xu hướng chung đã diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, kể từ khi dịch bùng phát.

Môi trường và không gian tác động trực tiếp đến mức độ hạnh phúc của con người. Một không gian đem lại sự an yên và hạnh phúc sẽ tác động tích cực đến sự rung cảm của con người với cuộc sống, từ đó tạo thành động lực để tương tác với xã hội, với thiên nhiên và với chính mình.

resort pho xu huong moi trong tuong lai

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu sở hữu một không gian sống hoà hợp với thiên nhiên vẫn sẽ tiếp tục phát triển, đặc biệt sống hưởng thụ an toàn bên gia đình và tìm kiếm lối sống xanh bền vững để tái tạo năng lượng ngày một gia tăng.

Nhu cầu đổi mới không gian sống này đã tạo nên một làn sóng mới trong ngành thiết kế kiến trúc, thay đổi về phong cách và xu hướng để phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Resort phố – Xu hướng nhà phố mới trong tương lai

Kiến trúc suy cho cùng đều bắt nguồn từ những tâm tư, tình cảm và sự mong cầu của con người. Thuận theo xu hướng sống cân bằng và bền vững, một khái niệm mới được ra đời mang sứ mệnh thay đổi và đem lại sự hạnh phúc cho mỗi người khi sống trong ngôi nhà của chính mình – “resort phố”.

resort pho xu huong moi trong tuong lai

Lối thiết kế này vừa dung hòa giữa sự cứng cáp của những đường nét kiến trúc, vừa có sự mềm mại nhất định khi đem những tinh túy của thiên nhiên kết hợp vào công trình. “Resort phố” là kiểu kiến trúc quay trở lại nguyên bản ban đầu của cuộc sống, lựa chọn những vật liệu thô mộc của địa phương, thêm vào những không gian xanh tràn trề năng lượng, tạo cảm hứng với những tiêu chí bền vững, ưu tiên hướng đến sức khỏe của con người và cải thiện mối quan hệ giữa con người với tự nhiên.

Hòa mình với thiên nhiên là con đường ngắn nhất để đi đến hạnh phúc. Mỗi thiết kế không coi trọng sự cầu kỳ mà chú ý vào việc khai thác không gian, yếu tố thiên nhiên và nhu cầu, sở thích của gia chủ. “Resort phố” hướng đến sự đơn giản, cả những vật liệu và nội thất sử dụng đều được sắp đặt, cài cắm một cách ý nhị và tinh tế.

MM Home – Đơn vị tiên phong trong thiết kế “resort phố”

Từ những Kiến trúc sư có chung ước mơ và mục tiêu, MM Home được thành lập với tiêu chí đem thiết kế xanh vào trong đời sống của mỗi người, phá vỡ định kiến về nhà phố hộp thông thường, phủ xanh mọi ngóc ngách trên đất nước Việt Nam, tạo nên những giá trị tích cực và bền vững.

resort pho xu huong moi trong tuong laiv

Mang trên vai sứ mệnh đem hơi thở của resort, của sự nghỉ dưỡng vào những căn phố hộp, MM Home luôn hướng về 3 giá trị cốt lõi đó chính là tạo ra những căn “resort phố” chuẩn mực với mảng xanh thông thoáng tự nhiên cùng một mức kinh phí hợp lý.

resort pho xu huong moi trong tuong lai

Mỗi thiết kế của MM Home đều được lấy ý tưởng từ thiên nhiên, tạo nên những rung cảm giản dị mà đầy tinh tế. Với MM Home, một không gian sống cần phải giúp chủ nhân tìm thấy những giá trị nội tại của bản thân, hòa mình với những giá trị nguyên sơ, sống chan hòa và thân ái với thiên nhiên. Thước đo đánh giá mỗi công trình chính là con người. Khi con người sống trong đó cảm thấy an yên và thoải mái, công trình đó mới thực sự “sống” và lan tỏa những điều tốt đẹp đến xã hội.

Khi cuộc sống hiện đại trở nên ngột ngạt và đầy sự mệt mỏi, ước mơ lớn nhất bên trong mỗi người chính là được tìm về với sự thuần chất và hơi thở lặng im từ thiên nhiên, sống chậm lại và lắng nghe bình yên từ chính bên trong con người của mình.

Xem thêm:


MM Home – Biến nhà phố thành nơi nghỉ dưỡng

Website: www.mmhome.vn

Facebook: www.facebook.com/mmhome.vn

Hotline: 0369 115511

Địa chỉ: 26 Đường số 55, KDC Văn Minh, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!