MENU

Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng cần làm gì?

Dung Nguyễn
21/02/2022

xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Việc xem tuổi, chọn hướng nhà là một thao tác không thể bỏ qua khi xây nhà. Tuy nhiên, với nhà ở của hai vợ chồng, một điều khiến nhiều người lo lắng chính là xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng thì nên làm gì?

Vì mỗi người có những hướng nhà tốt – xấu khác nhau nên khi chọn hướng nhà có thể xảy ra tình trạng vợ chồng không hợp hướng với nhau. Vậy lúc này cần làm gì để hóa giải tình trạng này. MM Home sẽ bật mí với bạn cách xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng ngay trong bài viết dưới đây.

Vợ chồng nghịch hướng là gì?

Trong phong thủy xây nhà, ông cha ta thường có quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Như vậy, có thể hiểu, việc xem và chọn hướng nhà sẽ được tính dựa trên tuổi của người đàn ông – tức người chủ của gia đình. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, không ít phụ nữ làm trụ cột của gia đình hoặc cả hai vợ chồng cùng nhau xây dựng gia đình.

Vì vậy, việc chọn hướng nhà sẽ dựa trên tuổi của cả hai vợ chồng, tìm cách làm sao để hướng nhà hòa hợp nhất với cả hai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vợ chồng nghịch hướng với nhau. Việc xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng sẽ khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn, không biết nên ưu tiên hướng tốt theo tuổi người chồng hay người vợ.

Xem thêm:

Cách xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Việc chọn hướng nhà hợp hướng tuổi sẽ giúp vợ chồng hòa thuận, tình cảm hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe ổn định. Ngược lại, nếu không xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng đúng cách, vợ chồng sẽ dễ sinh bất hòa, dễ cãi nhau và dẫn đến đổ vỡ.

cách xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng
Chọn hướng nhà không phù hợp sẽ khiến vợ chồng dễ mâu thuẫn

Vậy trong trường hợp hướng nhà của chồng và vợ không hợp nhau thì nên xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng như thế nào?

Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng theo sơ đồ và hướng nhà

Để có thể xây nhà, trước tiên cần xác định được hướng nhà và sơ đồ nhà. Theo phong thủy xây nhà Bát trạch, con người sẽ thuộc Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh và tương ứng với đó là hai nhóm hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Người thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam còn người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Dựa theo tuổi, cung mệnh gia chủ, có thể tìm được hướng nhà phù hợp với vợ chồng.

hướng nhà
Dựa theo tuổi, cung mệnh gia chủ, có thể tìm được hướng nhà phù hợp với vợ chồng

Tuy nhiên, nếu trong quá trình chọn hướng và phát hiện vợ chồng nghịch hướng, chẳng hạn như chồng hợp với Đông tứ trạch còn vợ hợp với Tây tứ trạch thì cách xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng lúc này chính là sử dụng các yếu tố phong thủy để hóa giải. Ví dụ như để két sắt trong phòng ngủ hai vợ chồng nhằm tích trữ tài lộc, trồng nhiều cây cảnh ở ban công để thu hút tài khí, tiền của,…

Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng theo tầm quan trọng của cửa chính và bếp

Trong đời sống hằng ngày, bếp đóng vai trò là một nơi gắn kết tình cảm vợ chồng, nơi cho ra lò những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đong đầy tình yêu thương. Hơn nữa, căn bếp nhỏ cũng là nơi để vợ chồng bên nhau, gia đình quây quần sum họp mỗi tối.

Và bếp cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, đưa lối cho thực thần, giúp nhà có thêm sinh khí. Chọn được hướng bếp tốt sẽ giúp tình cảm vợ chồng mặn nồng ơn. Vì vậy, khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, tính toán như thế nào để đặt cửa bếp và hướng bếp phù hợp cũng là một yếu tố cần quan tâm.

Vì người nữ là người thường xuyên vào bếp nên có thể ưu tiên chọn hướng bếp tương thích với tuổi, mệnh của người vợ. Tuy nhiên, với những gia đình mà chồng đảm nhận chính việc bếp núc thì khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng có thể đặt bếp theo hướng phù hợp với tuổi của chồng.

hướng bếp khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng
Khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, nên chú ý đến hướng bếp

Lưu ý khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Trong quá trình xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo gia đình vẫn hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc và phước lộc đầy nhà:

  • Trước tiên cần phải xác định đúng cung mệnh của vợ chồng để tìm được hướng nhà phù hợp.
  • Có thể dùng vật phẩm phong thủy cũng như thay đổi hướng phòng ngủ, hướng cửa chính, hướng bếp để hóa giải tình trạng hướng nhà không tốt.
  • Khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, nên ưu tiên khắc phục cửa chính ra vào và cửa bếp.

Trên đây chính là những bí quyết để xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng. Bạn có thể cân nhắc áp dụng để có thể chọn hướng nhà phù hợp nhất cho hai vợ chồng nhé.

Và để có một ngôi nhà ưng ý, bên cạnh các yếu tố phong thủy, việc thiết kế nhà như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa thể có được thiết kế nhà ưng ý, hãy liên MM Home giúp bạn làm điều đó. Những mẫu nhà của chúng tôi đều đảm bảo thiết kế tinh tế, sang trọng nhưng vẫn giữ được sự ấm áp, gần gũi. Hơn nữa, không gian nhà ở cũng có đầy đủ hệ thống ánh sáng, thông gió, các tiện nghi phục vụ đời sống hằng ngày đáp ứng mọi nhu cầu mà gia chủ đặt ra.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!