MENU

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà cho người sinh năm 1982

Dung Nguyễn
28/02/2022

tuổi nhâm tuất hợp hướng nào

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều chịu ảnh hưởng của các sao chiếu mệnh riêng biệt. Do vậy, việc xem phong thủy ngày và hướng nhà cho từng tuổi có thể tránh được tai ương, xung khắc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ nói về tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào, cụ thể là năm 1982.

Nếu bạn đang có ý định mua hoặc xây nhà, việc cân nhắc đến yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng vì hướng nhà và hướng đặt bếp, phòng ngủ, phòng khách… đều ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Vì thế, hãy cùng MM Home tìm hiểu xem nam nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào nhất bạn nhé.

Xem thêm:

Đặc điểm của gia chủ tuổi 1982 – Nhâm Tuất

Trước khi xem tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì cần biết tổng quan về gia chủ tuổi này. Những người sinh năm 1982, cầm tinh con chó, đây là biểu tượng của sự trung thành. Vì thế, tính cách người người tuổi này cũng rất chính trực, thẳng thắn, hiền lành và tốt bụng.

Đây là những người nghĩ nhiều cho người khác hơn bản thân, chăm chỉ và ham học hỏi. Họ không thích vòng vo và đề cao sự công bằng. Nếu Nhâm Tuất 1982 làm sếp thì họ là những người biết quan tâm nhân viên, nghĩ tới tương lai của mọi người hơn mình và sống rất kỷ luật. 

Ngoài ra, người tuổi Nhâm Tuất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hay các mối đe dọa trong cuộc sống nên hiếm gặp sự vui vẻ lâu. Cuộc đời được cho là bình yên từ 45 tuổi trở đi, khi đến độ tuổi 47 và 48 thì sự nghiệp mới có thể nói là yên ổn và vững chắc.

Khi nói về tiền tài và danh vọng thì tuổi này tiền tài không mấy dư dả nhưng cũng đủ sống không phải là nghèo túng quá. Trong cuộc sống họ không đề cao vấn đề giàu sang phú quý và sung sướng mà họ chỉ hướng tới cuộc sống thanh nhàn, bình yên và vui vẻ bên người thân và gia đình của họ.

Khi xem tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì cần xem xét và dựa trên 3 yếu tố gồm: ngày tháng năm sinh, bản mệnh của gia chủ theo ngũ hành năm sinh và yếu tố bản mệnh. Về ngày tháng năm sinh, muốn biết gia chủ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì cần nắm rõ ngày tháng năm sinh âm lịch và dương lịch của họ.

Tiếp theo là vấn đề về bản mệnh theo ngũ hành và bản mệnh gia chủ. Đây là 2 yếu tố hoàn toàn khác nhau, 1 cái là bản mệnh và 1 cái là quẻ mệnh. Quẻ mệnh chỉ cho chúng ta thấy được cung mệnh của mỗi người ngoài ra người nam và nữ có quẻ mệnh khác nhau. Đây cũng là lý do mà khi xây nhà chúng ta cần xem xét ngày và hướng thật kỹ và chuẩn theo tuổi của gia chủ.

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà hay hướng mệnh trạch ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống cũng như cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Như bình thường, một hướng nhà được coi là tốt thì cần đáp ứng các yêu cầu về ánh sáng mặt trời vào mùa đông, mùa hè và tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào và đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Đây chính là điều kiện để lựa chọn hướng nhà theo khí hậu và vị trí địa lý. Ngoài ra, chúng ta cần xem xét hướng nhà tốt xấu theo hướng mệnh trạch vì có liên hệ tới công danh, sự nghiệp, tiền tài và tình cảm của gia chủ.

hướng nhà hợp với tuổi nhâm tuất
Hướng nhà hay hướng mệnh trạch ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống cũng như cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

Khi phong thủy hợp với vận mệnh sẽ giúp gia tăng mọi điều tốt lành và viên mãn cho cuộc sống của gia chủ. Vậy người tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

 • Hướng Bắc (Diên niên): Hướng này có ý nghĩa là ổn định công thành danh toại và sự nghiệp. Trong cuộc sống mọi lĩnh vực đều phát triển về tình yêu và gia đình thì luôn hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Có ý nghĩa là ăn nên làm ra, gặp nhiều điều may mắn và phát triển trong cuộc sống, về sự nghiệp cũng được thăng tiến thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Nam (Phục vị): Có ý nghĩa là gia chủ sẽ nhận được mọi sự trợ giúp hay tương trợ từ mọi người xung quanh cũng như người thân trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): có ý nghĩa là gia chủ luôn có sức khỏe tốt và nhận được sự giúp đỡ trợ giúp từ mọi người xung quanh. Ngoài ra, gia chủ còn gặp quý nhân phù trợ, giúp vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng như trong tương lai.

Bên cạnh việc quan tâm nam tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào, bạn đừng quên các hướng xấu, xung khắc. Các hướng không tốt với nam mạng tuổi Nhâm Tuất là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và cuối cùng là hướng Tây Nam. Như vậy các gia chủ nam mạng nên tránh các hướng này khi xây dựng nhà ở.

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào
Nam mạng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng Đông, Đông Nam

Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Có ý nghĩa là gia chủ luôn ổn định con đường công danh và sự nghiệp luôn phát triển và thăng tiến, về lĩnh vực con người và gia đình thì luôn hạnh phúc và thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Việc làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, phúc lộc gặp nhiều may mắn và mọi lĩnh vực luôn thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Gia chủ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh trong mọi tình huống khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Gia chủ luôn có sức khỏe dồi dào và được quý nhân phù trợ trong các tình huống nguy hiểm giúp cho gia chủ có thể vượt qua dễ dàng.
Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào
Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Trên đây là những hướng nhà hợp với tuổi Nhâm Tuất giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào. Ngoài ra, cũng có các hướng khắc với mạng nữ Nhâm Tuất. Khi xây nhà hay các công trình nhà ở, nữ tuổi Nhâm Tuất nên tránh những hướng xấu này để cuộc sống được “thuận buồm xuôi gió”. Cụ thế, các hướng gồm có Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. 

Trên thực tế, khi xây nhà chúng ta không chỉ căn cứ vào bản mệnh để chọn hướng mà cũng  cần xác định phương vị để xây nhà phù hợp. Phương vị cần dựa vào bát quái và mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu thiên bát quái của gia chủ để xác định hướng sao cho phù hợp. Gia chủ sinh năm 1982 thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông Bắc và hướng Đông cuối cùng là hướng Tây Nam. Tóm lại, quẻ mệnh của mỗi người sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Gia chủ dựa vào quẻ mệnh của mình để lựa hướng tốt làm hướng chính cho căn nhà. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào. Bạn có thể dựa vào bản mệnh của mình để tìm ra hướng tốt, hướng xấu phù hợp với bản thân mình để mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe cho gia đình nhé. 

mẫu nhà hợp với tuổi nhâm tuất
Mẫu nhà đẹp hợp với tuổi Nhâm Tuất

Khi xây nhà, không chỉ quan tâm tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào mà gia chủ sinh năm 1982 cũng rất chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ trong không gian sống của mình. Để có tổ ấm ưng ý nhất, bạn có thể liên hệ với MM Home để được tư vấn các mẫu nhà đẹp, sang trọng, tiện nghi với chi phí xây dựng phù hợp với điều kiện tài chính, kinh tế. Liên hệ với MM Home ngay hôm nay!

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

 • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
 • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!