MENU

Năm 1988, tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Dung Nguyễn
01/03/2022

tuổi mậu thìn hợp hướng nào

Đối với người phương Đông, phong thủy là một phạm trù quan trọng được xem xét trong những dịp đặc biệt, như làm hoặc mua nhà. Phong thủy không phải một phạm trù tâm linh hay mê tín. Việc áp dụng phương pháp này vào mua hoặc làm nhà gửi gắm sự mong cầu của gia chủ về công danh, sức khỏe, gia đạo và tài vận. Bài viết dưới đây sẽ nói về vấn đề tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để bạn đọc tham khảo thêm.

Nếu bạn là một gia chủ sinh năm 1988, đang có ý định xây nhà hay thiết kế lại không gian sống của mình nhưng chưa thể biết được tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, đừng bỏ qua bài viết sau đây để có thể dễ dàng chọn được hướng xây nhà theo phong thủy bạn nhé.

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Để xác định được tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào thì trước tiên cần có cái nhìn tổng quát về tuổi này.

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc

Người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) có mệnh Mộc gặp năm Thổ – khắc xuất: xấu. Ngũ hành là Đại lâm mộc tức gỗ rừng lớn. Những người cầm tinh con Rồng luôn có nhiều may mắn, nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống và có thể đạt được nhiều uy quyền và địa vị trong xã hội. Nhưng đổi lại, đây cũng là độ tuổi không ổn định vì vẫn có những điều không bình yên mà sóng gió có thể ập đến bất cứ khi nào. Do đó, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố phong thủy khi xây dựng hoặc chọn mua nhà ở, bởi có “an cư” thì mới “lạc nghiệp”.

phong thủy xây nhà tuổi mậu thìn
Người tuổi Mậu Thìn nên cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố phong thủy khi xây dựng hoặc chọn mua nhà ở

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào? Trước khi trả lời cho câu hỏi này, cần làm rõ và thống nhất khái niệm thế nào là hướng nhà tốt.

 • Về cảnh quan và môi trường tự nhiên xung quanh: khi tốc độ đô thị hóa và tình trạng môi trường xuống cấp, yếu tố không gian sống càng được đề cao. Người ta thường quan tâm đến những không gian trong lành, nhiều cây xanh và yên tĩnh.
 • Các yếu tố giao thông có thuận tiện không, điện nước hay còn được gọi là cơ sở hạ tầng có tốt không. Nó còn bao gồm môi trường xã hội, dân trí khu vực…
 • Hướng nhà: khi nghiên cứu sâu về phong thủy, gia chủ sẽ thấy mỗi người có mỗi mệnh và hướng nhà tốt khác nhau. Nó không chỉ liên quan đến khía cạnh phong thủy mà còn liên quan đến môi trường cảnh quan ở góc độ khoa học.

Xem thêm:

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

 • Hướng chính Bắc (Thiên Y hay Gặp thiên thời được che chở): nhận được lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái), phú quý giàu sang. Ngoài ra, hướng này còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, gia chủ thường có tuổi thọ cao.
 • Hướng chính Đông (Phục Vị hay Được sự giúp đỡ): đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.
 • Hướng chính Nam (Sinh Khí hay Phúc lộc vẹn toàn): là hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên hay Mọi sự ổn định): tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.
Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào nhất
Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào? Đó là hướng Chính Bắc và Chính Đông

Tuổi Mậu Thìn khắc hướng nào?

Bên cạnh các hướng tốt thì cũng có những hướng xấu tác động lên gia chủ, ảnh hưởng tài vận, công danh, sức khỏe, sự nghiệp, nhân khẩu và sự hưng thịnh của gia chủ. Vậy nên, nếu là người tuổi 1988 Mậu Thìn thì nên chú ý tới một số hướng sau để biết tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào và tuổi Mậu Thìn không hợp hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc: đây được xem là hướng Ngũ Quỷ, thuộc sao liêm trinh, thể hiện sự mất mát và bệnh tật. Hướng này mang đến nhiều vận xui cho gia chủ, dễ gặp tiểu nhân hãm hại dẫn đến thị phi hoặc bị lừa dối. Hướng Tây Bắc chỉ phù hợp để làm nhà vệ sinh.
 • Hướng Đông Bắc: đây là hướng lục sát, thuộc sao lộc tốn. Đúng như tên gọi, đây là hướng khiến chủ nhà thường hao tốn tiền bạc, mất đi các mối quan hệ và tình cảm gia đình bị trở ngại hoặc bị rạn nứt. Đây cũng là hướng nên dùng làm nhà kho hay nhà vệ sinh.
 • Hướng Tây Nam: đây chính là hướng Họa hại cũng thuộc sao lộc tốn. Tuy không xấu bằng hướng Đông Bắc nhưng Tây Nam cũng mang đến nhiều vận xui, thất bại khiến chủ nhà dễ bị kiệt quệ về tinh thần và cảm giác thất vọng.
 • Hướng chính Tây: còn được gọi là hướng Tuyệt mệnh, thuộc sao phá quân. Đây là hướng xấu nhất trong tất cả 4 hướng xấu, tượng tưng cho sự mất hết tất cả. Hướng này mang đến sự phá sản, bệnh tật và thị phi cho gia chủ. Bất kỳ việc gì trong cuộc sống hay công việc đều thất bại, gặp vận xui xẻo.

Tổng kết: hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

nhà hướng tây bắc
Tuổi Nậu Thìn không nên ở nhà hướng Tây Bắc

Những điều chú ý về hướng nhà với tuổi 1988 – tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Người xưa có câu “Dương trạch tam yếu”, chính là cửa chính, giường ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Đó là lý do khi quan tâm vấn đề tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, bạn cũng nên cần biết thêm về ba yếu tố chính: Phòng khách – phòng ngủ – phòng bếp để củng cố và hỗ trợ cho phong thủy của ngôi nhà.

Phòng ngủ

Giường ngủ không thể đặt đối diện với gương soi và tránh việc kê giường ngủ đối diện thẳng ngay hướng cửa phòng. Ngoài ra, hành Kim là màu khắc (kim khắc mộc) do đó không nên đặt những vật màu trắng tượng trưng cho hành Kim gần giường ngủ. Không nên kê giường ngủ dựa sát vào tường.

Phòng bếp

Về hướng của bếp, bạn cần tránh các hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh). Đây đều là những hướng xấu. Tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bạn có thể đặt nơi xả trôi nước ở các vị trí xấu này giống như cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988. Ngoài ra, bạn không nên để cửa bếp nhìn thẳng với cửa chính và cửa phòng ngủ của chủ nhà. Đặc biệt là bếp của người tuổi Mậu, bếp không đặt cạnh chậu rửa, tủ lạnh và không đặt trên giếng nước, hầm rút. Theo phong thủy, các vị trí đó sẽ khiến mất hòa khí trong nhà và chủ nhân dễ bị ốm đau.

Phòng khách

Khi xem xét sắp xếp phòng khách cho gia chủ tuổi 1988, cần lưu ý là bàn ghế không nên bố trí quay ngược hướng với cửa, bất kể cửa chính hay cửa sổ. Bởi vì đó được xem là thế xấu ở quan niệm phong thủy và cách sắp xếp này cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi Rồng trong việc làm ăn. Ngoài ra về gam màu sắc nên thiên về chọn những tông sáng, tiêu biểu như xanh dương, xanh ngọc,.. rất phù hợp cho mệnh Mộc.

phòng khách cho người tuổi mậu thìn
Phòng khách cũng là một yếu tố phong thủy cần quan tâm

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào rồi đúng không. Xem hướng đất hướng nhà không phải là mê tín dị đoan mà dựa trên khoa học phong thủy đã được công nhận. Người xưa có câu “có thờ có thiêng”, xem hướng nhà giống như một mong cầu về gia đình luôn bình an, may mắn và nhiều sức khỏe, tài vận. Vậy nên, đừng ngại tìm hiểu về môn khoa học phương Đông này nhé!

Khi xây nhà, bên cạnh việc tìm hướng hợp tuổi, xác định tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, cần quan tâm đến thiết kế nhà ở để không gian sống không chỉ mang lại vận may mà còn giúp gia chủ cảm thấy thoải mái hơn. Với MM Home, bạn sẽ được tư vấn các mẫu nhà đẹp, sang trọng, tiện nghi, đảm bảo đầy đủ các yếu tố như ánh sáng, thông gió, thiết kế theo sở thích gia chủ. Liên hệ với MM Home ngay hôm nay!

—————————————————————————————————————————————————————

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

 • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
 • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!