MENU

Phong thủy nhà hướng Đông Nam có tốt không? Hợp với tuổi nào?

Dung Nguyễn
18/02/2022

nhà hướng đông nam

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà phù hợp đóng vai trò quan trọng, giúp gia chủ có thể cải thiện vận mệnh, thu hút tài lộc và những điều may mắn, bình an. Với hướng Đông Nam, có rất nhiều ý kiến tranh cãi. Có người cho rằng nhà hướng Đông Nam không thật sự tốt nhưng cũng có người cho rằng hướng Đông Nam đại diện cho sự khởi đầu nên xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn và thuận lợi. 

Vậy chính xác thì nhà hướng Đông Nam trong phong thủy có tốt hay không? Những tuổi nào sẽ hợp với việc xây nhà hoặc mua nhà có hướng Đông Nam? Cùng MM Home tìm hiểu ngay nhé.

Nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Phong thủy nhà hướng Đông Nam

Nếu bạn đang có ý định xây nhà theo hướng Đông Nam nhưng không biết nhà hướng Đông Nam có tốt không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hướng nhà này theo sao Bát Bạch Vương Tinh – sao chủ hướng về tài lộc và may mắn.

Vì vậy, người ta tin rằng những người sống trong nhà hướng Đông Nam sẽ được quý nhân phù trợ, có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, tài lộc dồi dào. Không chỉ vậy, gia chủ sống trong nhà hướng Đông Nam sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, các mối quan hệ với mọi người đều hòa hợp, ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã,…

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, không phải lúc nào phong thuỷ xây nhà ở hướng Đông Nam nào cũng tốt. Thông thường, hướng Đông Nam có 3 sơn nhỏ chia theo tọa độ:

 • Đông Nam 1 (khoảng 112.5 độ đến 127.5 độ)
 • Đông Nam 2 (khoảng 127.5 đến 142.5 độ)
 • Đông Nam 3 (khoảng từ 142.5 đến 157 .5 độ)

Nếu xây nhà theo hướng Đông Nam 1 thì nên làm lễ xây cất, động thổ để tránh những tình huống không may mắn xảy ra.

Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Theo đặc điểm khí hậu và vị trí địa lý nước ta, những ngôi nhà hướng Đông Nam có thể đón được ánh nắng mặt trời vào buổi sáng. Tuy nhiên, do không phải là hướng mặt trời chiếu chính nên nắng cũng nhẹ nhàng, không quá gay gắt khiến gia chủ chói mắt hoặc khó chịu.

Hơn nữa, vào mùa Đông, nhà hướng Đông Nam không phải chịu những cơn gió mùa Đông Bắc nên rất ấm áp. Có thể nói, nhà hướng Đông Nam đông ấm hạ mát nên rất được yêu thích.

không gian nhà ở
Nhà hướng Đông Nam rất mát mẻ dễ chịu

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông Nam với gia chủ

Có thể thấy, nhà hướng Đông Nam mang lại nhiều yếu tố phong thủy tốt. Nếu gia chủ hợp với nhà hướng Đông Nam và nhà xây không phạm các yếu tố phong thủy thì có thể nhận được nhiều điều tốt lành. Cụ thể:

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông Nam tới sức khỏe

Gia chủ ở nhà hướng Đông Nam có thể được mang đến nguồn sinh khí dồi dào, từ đó ít bệnh tật, luôn khỏe mạnh dẻo dai. Lúc này, người sinh sống trong nhà hướng Đông Nam sẽ rất hiếm gặp các bệnh vặt hay bệnh nghiêm trọng, thể trạng tốt, tinh thần luôn phấn chấn vui vẻ.

Xem thêm:

Nhà hướng Đông Nam mang lại may mắn cho gia đình

Không chỉ hỗ trợ cho vấn đề sức khỏe, nhà hướng Đông Nam còn mang đến sự may mắn, bình an cho cả gia đình bởi theo phong thủy, hướng Đông là hướng của ánh sáng mặt trời mọc còn hướng Nam tại tượng trưng cho sự phát triển của vạn vật.

Do đó, những người ở trong nhà hướng Đông Nam thường là những người có khả năng giao tiếp, biết đối nhân xử thế, có sức hút, dễ tìm được bạn đời cho mình. Không chỉ vậy, gia chủ sống trong nhà hướng Đông Nam sẽ rất dễ hòa thuận với mọi người xung quanh, được mọi người yêu mến, thường xuyên gặp được nhiều điều tốt lành trong công việc, cuộc sống và cả những mối quan hệ xung quanh.

Người không hợp ở hướng Đông Nam thì sẽ như thế nào?

Với những người có tuổi, số mệnh không hợp với nhà hướng Đông Nam thì thường sẽ có xu hướng dễ gặp những điều không may mắn. Gia chủ sẽ dễ rơi vào thói quen ăn chơi, hưởng thụ, không có sự kết nối với những người trong gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp xung quanh. Không chỉ vậy, người không hợp ở nhà hướng Đông Nam sẽ dễ phát sinh bất hòa, cãi vã với mọi người và dễ rơi vào cạm bẫy, không tỉnh táo để đưa ra quyết định phù hợp với những tình huống xảy ra trong cuộc sống.

xây nhà hướng đông nam
Không phải ai cũng phù hợp để ở nhà hướng Đông Nam

Những tuổi nào hợp với nhà hướng Đông Nam

Để có thể xác định tuổi gia chủ có hợp với hướng Đông Nam hay không, có thể dựa trên mệnh của gia chủ. Theo đó, trong phong thủy, có thể chia thành 2 mệnh chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Để biết được mình thuộc nhóm mệnh nào, có thể dựa vào số quái.

Các số quái sẽ được chia thành 1 đến 9. Để xác định được số quái, có thể dựa theo cách sau:

 • Bước 1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch rồi cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2).
 • Bước 2: Lấy số vừa tính được:

+ Với nữ: Cộng với 5 (ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

+ Với nam: Lấy 10 trừ cho số vừa tìm được (ví dụ: 10-2= 8, vậy số quái của b là 8). Đối với người sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Như vậy, có thể xác định được số quái và từ đó biết được mình thuộc Đông tứ mệnh (ưố quái 1, 3, 4, 9) hay Tây tứ mệnh (2, 5, 6, 7, 8). Những người có số quái 1,3,4,9 hay còn gọi là người thuộc Đông tứ Mệnh sẽ phù hợp hơn với nhà hướng Đông Nam.

Cần lưu ý gì khi xây nhà hướng Đông Nam?

Năm đẹp và phù hợp để xây nhà hướng Đông Nam

Nếu muốn xây nhà Đông Nam, theo Huyền không phi tinh, nên ưu tiên bắt đầu khởi công xây dựng trong khoảng năm 2021 – 2025. Đặc biệt, cần lưu ý nhà được xây ở hướng Tốn hoặc Tụ sẽ tốt cho gia chủ, giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc.

Nhà hướng Đông Nam nên xây bếp hướng nào?

Với những người có nhà ở hướng Đông Nam, theo phong thủy Bát Trạch, có thể xây bếp theo hướng Đông Bắc. Hướng bếp này giúp tăng vượng khí cho những người hợp với nhà hướng Đông Nam và cũng có thể giúp hóa giải những điều không may mắn với người có mệnh không phù hợp với nhà hướng Đông Nam.

hướng nhà bếp
Nhà hướng Đông Nam nên xây bếp theo hướng Đông Bắc

Một số lưu ý khác khi xây nhà hướng Đông Nam

Khi xây nhà, bên cạnh việc chú ý đến tuổi gia chủ, ngày lành tháng tốt để xây nhà thì còn cần lưu ý nhiều yếu tố khác liên quan đến phong thủy. Những điều cần biết khi xây nhà hướng Đông Nam gồm có:

 • Phần đất phía Đông ngôi nhà phải cao hơn phía Tây
 • Mặt tiền nhà phải hướng ra nguồn nước sạch, chẳng hạn như nước sông hoặc nước biển, không được hướng ra nguồn nước bị bẩn hay ô nhiễm
 • Diện tích phía trước nhà cần bằng ⅓ tổng diện tích của ngôi nhà
 • Phía Đông Nam của nhà không nên có quá nhiều tường hoặc bị che bởi những ngôi nhà cao tầng, các bức tường lớn
 • Vị trí đất phía Đông Nam nên thoáng đãng, tạo điều kiện để ánh sáng mặt trời tự nhiên có thể chiếu vào
 • Hạn chế để khu đất bị lõm tại phía Đông Nam
 • Khi bố trí nhà hướng Đông Nam, không nên xây nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam
 • Nên ưu tiên hành lang, ban công ở hướng Đông của nhà
nhà ở hướng đông nam
Khu vực đất phía Đông Nam nên thoáng đãng, tạo điều kiện để ánh sáng mặt trời tự nhiên có thể chiếu vào

Nhà hướng Đông Nam có thể đón nhận ánh sáng tốt, không khí dễ chịu, phong thủy tốt, Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ở nhà hướng Đông Nam nên trước khi mua hoặc xây nhà, hãy cân nhắc đến các yếu tố phong thủy bạn nhé!

Bạn muốn có một bản thiết kế ngôi nhà như một resort tại gia với những mảnh xanh, tràn ngập gió và ánh sáng tự nhiên? Hãy liên hệ với MM Home, chúng tôi chuyên về các giải pháp thiết kế có sẵn dành cho nhà phố, kèm theo thiết kế nội thất và ngoại thất tùy chỉnh. Các mẫu nhà được thiết kế tinh xảo bởi các kiến trúc sư tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

 • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
 • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!