MENU

Bật mí cách chọn hướng nhà tuổi 1986 mang đến tài lộc phú quý

Dung Nguyễn
28/02/2022

hướng nhà tuổi 1986

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và mua nhà. Hướng nhà tuổi 1986 tốt, hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp gia đình êm ấm, sự nghiệp phát triển, gia đạo hanh thông. Vậy cụ thể thì hướng nhà tuổi 1986 là hướng nhà nào?

Bài viết dưới đây là những thông tin cần thiết về hướng nhà tuổi 1986 để những người tuổi này có dự định và kế hoạch làm nhà thuận lợi. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Khái niệm hướng nhà và các tiêu chí khi xem hướng nhà tuổi 1986

Theo phong thủy, hướng nhà được tính trên khoảng không gian có nhiều dương khí nhất. Đối với nhà có diện tích sân rộng, hướng chính cửa sân được coi là hướng của ngôi nhà. Đối với các ngôi nhà có 3 mặt tiền còn lại không giáp đường, mặt có đường chính là hướng của ngôi nhà. Nếu nhà có 2 mặt tiền, cửa chính nằm ở bên nào thì hướng chính ở bên đó. Tóm lại chúng ta hiểu một cách đơn giản là hướng nhà là hướng cửa chính của ngôi nhà.

Dân gian có câu “nhất vị nhì hướng”, nghĩa là vị trí và cách sắp đặt và thi công là xếp hàng đầu, tiếp theo là hướng. Nguyên tắc này được hiểu là bất di bất dịch trong xây dựng nhà ở để tìm được hướng hợp với vận mệnh của gia chủ.

Xem thêm:

Một vài nét về gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Trong ngũ hành, người tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa, cầm tinh con hổ, chúa tể sơn lâm. Bản tính của người tuổi hổ này luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, không ngại khó khăn, đặc biệt là khi có ý định làm gì thì họ luôn cố gắng để đạt được mục đích và kết quả cao.

tuổi Bính Dần 1986
Tuổi Bính Dần mang trong mình mệnh Hỏa, có bản tính luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống

Người tuổi Bính Dần lúc nào cũng sống lạc quan nhưng thực chất là luôn cô đơn, lạc lõng và rất cần sự động viên, cổ vũ của mọi người. Bính Dần đa sầu đa cảm, khi yêu họ đặt hết niềm tin vào người mình yêu thế rồi cũng đến lúc họ tự mình nhận trái đắng mà chính người họ hết lòng yêu thương mang lại. Họ bị tổn thương và thất bại trong tình cảm cá nhân. Đây cũng là điều giúp họ tôi luyện để trưởng thành và lớn hơn trong cuộc sống.

Thực tế, người tuổi này cũng gặp rất nhiều thử thách, đương đầu với rất nhiều điều nguy hiểm trong cuộc sống sự nghiệp và tình cảm. Do đó, để hóa giải những điều này, việc xây hướng nhà phù hợp cũng góp phần mang tới những điều may mắn, gặp dữ hóa lành cho họ. Vậy hướng nhà tuổi 1986 tốt nhất?

Hướng nhà tuổi 1986

Hướng nhà tuổi 1986 nên xây là hướng nào? Trước tiên cần xác định gia chủ là nam hay nữ, tiếp đó là năm sinh âm lịch, dương lịch, ngũ hành bản mệnh và cung mệnh. Với những thông tin dưới đây, bạn có thể tìm ra phương hướng phù hợp nhất.

Hướng xây nhà tuổi Bính Dần Nam 1986

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng nhà này giúp gia chủ thu nhận nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia chủ thành đạt, giàu sang phú quý, hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Cả gia đình được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an, gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Cuộc sống gia chủ thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.
Hướng xây nhà tuổi Bính Dần Nam 1986
Tuổi Bính Dần Nam 1986 nên xây nhà hướng Tây Nam

Hướng xấu mà nam tuổi Bính Dần cần tránh xa là hướng Bắc (Tuyệt mệnh) hay chết chóc, thường gặp họa nguy hiểm đến tính mạng con người. Tiếp theo là hướng Đông (Họa hại) hay gặp thị phi, bất chấp thị phi và thất bại là các từ ngữ diễn dải cho nghĩa xấu của hướng này. Hướng nữa là hướng Nam (Lục sát) và hướng Đông Nam (Ngũ quỷ) có nghĩa là mất của cải tiêu tán tiền tài, chuyện tình cảm rắc rối không yên ổn, gia đình không hòa thuận, công việc không thuận lợi. 

Hướng xây nhà tuổi Bính Dần Nữ 1986

Xem hướng xây nhà hợp tuổi 1986 nam nữ:

 • Hướng Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no, gia chủ được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Đường công danh sự nghiệp của gia chủ liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): Cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận nhiều tài lộc, được quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi.

Nữ mệnh 1986 nên tránh các hướng như hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Họa hại), hướng Tây Bắc (Họa hại) và hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ).

hướng nhà cho người tuổi 1986
Nữ mệnh 1986 nên tránh hướng hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh)

Gợi ý bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Bên cạnh xem xét hướng nhà tuổi 1986 phù hợp, gia chủ cũng cần lưu ý bố trí hướng của chính, hướng phòng khách, bếp, bàn thờ… để bổ trợ cho phần phương hướng đất. Theo đó, không gian sống được cân bằng, gia đình vui vẻ hòa thuận, gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông.

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi 1986

Hướng của chính là nơi thu hút vượng khí cho căn nhà và phân tán tới những phòng khác. Vì vậy, hướng cửa không hợp phong thủy sẽ khiến sinh khí không vào được tâm nhà, ngôi nhà sẽ được coi là không vượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ và cả gia đình. Nếu chọn được hướng nhà đẹp thì gia chủ nên đặt hướng cửa và hướng nhà trùng nhau.

Theo đó, gia chủ nam cần xác định các hướng cửa chính hợp mệnh của mình là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với gia chủ nữ, đặt cửa chính theo các hướng Nam, Đông Nam, Nam và Bắc sẽ giúp thu khí tốt vào nhà. Lưu ý, với những căn hộ chung cư, hướng cửa chính là hướng ban công.

Phòng khách theo hướng nhà tuổi 1986

Theo phong thủy, phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà và được thiết kế trở thành vị trí trung tâm hội tụ các chức năng cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Phương hướng phòng khách nên được chọn theo các hướng tương sinh, tương hợp với gia chủ. Các hướng này sẽ có sự khác nhau đối với gia chủ nam và gia chủ nữ:

 • Với gia chủ nam: Phòng khách nên ở các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.
 • Với gia chủ nữ: Phòng khách nên xem xét đặt theo hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.
Phòng khách theo hướng nhà tuổi 1986
Phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà và được thiết kế trở thành vị trí trung tâm hội tụ các chức năng cho ngôi nhà

Phòng bếp theo hướng nhà tuổi 1986

Đặt hướng bếp tuân thủ nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, theo đó:

 • Với gia chủ nam: Bếp nên đặt hướng đến một trong các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.
 • Với gia chủ nữ: Cần đặt bếp tọa tại các hướng trên và nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và Bắc.

Ngoài ra, vị trí đồ nội thất phòng bếp như bồn rửa bát, thùng rác nên đặt ở các hướng xấu để xả trôi mọi tai ương và những điều không may mắn. Gia chủ không nên đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đặt bàn thờ theo hướng nhà tuổi 1986

Vị trí đặt bàn thờ là “bất di bất dịch” đồng thời cần đảm bảo “tọa cát hướng cát” bởi đây được coi là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà.

 • Với gia chủ nam: Nên bố trí bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để củng cố sức mạnh và tài vận cho cả gia đình.
 • Với gia chủ nữ: Hướng bàn thờ nên theo cung Khảm như hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Hy vọng với những thông tin về hướng nhà tuổi 1986, bạn đã biết được nên xây và bố trí các không gian khác để hỗ trợ cho phong thủy, mang tới nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe cho mình và gia đình.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà, hãy liên hệ ngay với MM Home để được tư vấn thiết kế các mẫu nhà theo đúng nhu cầu và sở thích của bạn. Những mẫu nhà của MM Home được thiết kế từ các kiến trúc sư lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn không gian sống ấm áp và tinh tế, sang trọng, đảm bảo đầy đủ các yếu tố như cây xanh, ánh sáng, thông gió, thẩm mỹ…

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

 • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
 • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!