MENU

Phong thủy xây nhà: 3 điều gia chủ cần quan tâm

Phương Quỳnh
15/02/2022

Phong thủy xây nhà: 3 điều gia chủ cần quan tâm

Xây nhà mới là một sự kiện trọng đại đối với mỗi gia chủ. Vì vậy, chủ nhà cần xem xét đến nhiều khía cạnh trước khi muốn xây dựng ngôi nhà của mình. Trong đó, phong thủy xây nhà là một trong những yếu tố hiện được nhiều gia chủ rất quan tâm. 

Những lưu ý trong phong thủy xây nhà dưới đây sẽ giúp cân bằng các yếu tố tự nhiên (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) trong ngôi nhà để tạo ra nguồn năng lượng tích cực (khí, hay còn gọi là chi) hay phong thủy xây nhà theo tuổi, từ đó giúp gia chủ khỏe mạnh, vui tươi, phát triển công danh và sự nghiệp tốt hơn. 

Lựa chọn vị trí xây dựng nhà phù hợp theo phong thủy xây nhà

Việc lựa chọn vị trí xây nhà và xây nhà hợp phong thủy rất quan trọng trong phong thủy. Khi chọn một mảnh đất xây nhà, bạn cần quan tâm đến các yếu tố như hướng đất, hình dạng đất cũng như vị trí và thế đất.

  • Hướng đất: Tùy vào mệnh tuổi của gia chủ mà hướng đất xây nhà phù hợp sẽ khác nhau. Gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì hướng đất phù hợp nhất là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Gia chủ mệnh Kim hoặc Thổ thì nên chọn mua đất có hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.
  • Hình dạng đất: Bạn nên chọn mua những lô đất vuông vắn và xây nhà sao cho mặt tiền nhà song song với các cạnh của đất. Đất vuông vắn theo phong thủy xây nhà có thể mang đến tài vận, năng lượng cân bằng cho gia chủ. Nếu đất hình thang, gia chủ sẽ phải xây nhà lệch sang một bên của đường thẳng, phần còn lại để làm sân vườn. Tránh mua những mảnh đất có nhiều góc cạnh như hình tam giác, hình đa giác hoặc đất có hình thù méo mó
  • Vị trí và thế đất: Đất cần có thế tụ khí, tức là bên trái có nước; bên phải có vật cao; phía sau có thế đất cao, tựa núi; phía trước có không gian rộng. Gia chủ cần tránh lựa chọn các mảnh đất nằm cạnh bệnh viện, chùa miếu, nghĩa trang, trên sườn núi, vách đá, cạnh cầu, đường cao tốc… Thay vào đó, gia chủ nên chọn mua đất có hồ nước hoặc dòng chảy của sông suối bao quanh.

Cửa trước/ lối vào chính

Phong thủy xây nhà cần lưu ý về cửa chính
Chủ nhà cần quan tâm đến vị trí và hướng cửa chính khi xây nhà

Khi xem phong thủy xây nhà, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến cửa trước. Bởi cửa trước chính là nơi đón nhận các nguồn năng lượng đi vào nhà. Theo phong thủy, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ. Hướng cửa cần phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà, thường sẽ chọn theo hướng mệnh của người chồng (dương) vì theo quan niệm trước đây, việc xây nhà nên lấy theo dương cơ của nam giới.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn hướng cửa sao cho các góc sắt nhọn như góc tường nhà hàng xóm, góc đình… không đâm vào nhà vì như vậy sẽ hút đi sinh khí của ngôi nhà.

Sau khi chọn được hướng cửa, bạn cũng cần lựa chọn màu và chất liệu cửa phù hợp để thu hút thêm vượng khí và may mắn vào nhà. Bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia phong thủy trước khi sơn hoặc sơn lại cửa chính, nhưng nhìn chung việc chọn màu cửa sẽ phụ thuộc phần lớn vào hướng cửa.

Bạn hãy sơn màu đen cho cửa có hướng Bắc, màu vàng cho cửa có hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, xanh lá cây cho cửa hướng Đông hoặc Đông Nam, đỏ cho cửa hướng Nam và màu kinh loại cho cửa có hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nhiều chuyên gia phong thủy khuyến khích chủ nhà sơn cửa màu đỏ dù cửa xoay theo bất kỳ hướng nào.

Phong thủy xây nhà cần xem xét cả sơ đồ nhà

Phong thủy xây nhà cân nhắc đến tất cả mọi yếu tố giúp tạo ra nguồn năng lượng cân bằng và hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà hợp phong thủy không chỉ hài hòa từ vị trí nhà, hướng nhà mà còn phải cân nhắc đến sơ đồ mặt bằng và phối cảnh tổng thể xung quanh nhà.

Theo đó, nhà bếp và phòng ngủ chính nên nằm ở phía sau của ngôi nhà, cách xa cửa chính. Đồng thời, bạn không nên xây nhà bếp ở cạnh phòng ngủ hoặc phòng tắm. Khi xây bếp, đừng để bếp (đại diện cho yếu tố lửa) ở cạnh những vật mang yếu tố nước như tủ lạnh hoặc bồn rửa chén.

Nếu nhà có hai cửa thì cửa sau cần xây lệch với cửa trước vì nếu xây hai cửa thẳng với nhau, năng lượng tốt đi vào cửa trước sẽ thoát ra hết theo cửa sau mà không hề được lưu thông trong nhà.

Hãy tránh trồng cây cối hoặc để cột nhà thẳng hàng với cửa trước vì sẽ cản mất nắng và vượng khí. Nếu tự trồng cây, bạn hãy xem xét đến các yếu tố quanh nhà để tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho cảnh trí, đồng thời giúp thu hút nhiều năng lượng nhất có thể vào nhà.

Phong thủy xây nhà là yếu tố hiện được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, việc làm thế nào để xây dựng được một ngôi nhà hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng. Với đội ngũ kiến trúc sư am hiểu về lĩnh vực này, MM Home giúp mang đến cho bạn những bản thiết kế kiến trúc theo mẫu nhà có sẵn nhưng được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của mỗi khách hàng, cả về yếu tố phong thủy.

Các bản thiết kế nhà có sẵn của MM Home có mức giá tối ưu và vẫn đảm bảo thể hiện phong cách riêng của mỗi chủ nhà. Liên hệ MM Home để được tư vấn thêm.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!