MENU

Cách hóa giải hướng nhà đại hung, cực xấu

Dung Nguyễn
23/02/2022

cách hóa giải hướng nhà

Theo phong thủy, có 4 hướng nhà đại hung, mang lại những điềm xấu, những điều không may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nếu không biết cách hóa giải hướng nhà.

Vậy, những hướng nào được xem là hướng nhà đại hung? Phải làm sao mới có thể hóa giải được những hướng nhà này? Trong bài viết dưới đây, MM Home sẽ bật mí đến bạn những cách hóa giải hướng nhà xấu cực chuẩn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng nhà xấu là gì? Cách xác định hướng nhà xấu

Trong phong thủy xây nhà, có rất nhiều yếu tố để xác định hướng nhà tốt, hướng nhà xấu. Cụ thể, các yếu tố này bao gồm phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại…

Nếu chọn được hướng nhà tốt, gia chủ sẽ có sức khỏe, công việc ổn định, gia đình sung túc hòa thuận. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà xấu thì gia chủ sẽ có sức khỏe suy giảm, gặp nhiều trắc trở trong công việc, khó thăng tiến, thường xuyên cãi vã.

Trước khi mua hoặc xây nhà, cần xác định xem nhà mình có thuộc hướng nhà xấu hay không. Và nếu chẳng may ở hướng nhà xấu thì cần phải biết cách hóa giải hướng nhà phù hợp với từng loại hướng nhà xấu khác nhau.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí, có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Người ở trong nhà này sẽ thường xuyên gặp bệnh tật, suy nhược cơ thể, dần dần ảnh hưởng đến cả tinh thần, trí lực, có thể dẫn đến tử vong hoặc những loại bệnh nghiêm trọng.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh:

 • Hai căn nhà có cửa chính đối lập:

Dựa trên phong thủy xây nhà, những ngôi nhà có hai cửa chính đối lập với nhau sẽ khiến luồng khí của nhà này tiến thẳng nhà còn lại. Do đó, gia chủ nên dùng chuông gió, gương bát quái có chất liệu mã não, thạch anh để treo ở cửa.

 • Nhà có đường tâm thẳng vào nhà:

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh trong trường hợp nhà có đường tâm thẳng vào nhà, hung khí dễ đi vào bên trong chính là dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng đặt trong nhà. Như vậy sẽ hạn chế được việc gia chủ thường xuyên bệnh tật hoặc cảm thấy bất an.

 • Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau:

Cách hóa giải hướng nhà trong trường hợp này chính là đặt tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ, đặt bình phong giữa cửa chính hoặc sửa lại cửa, đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa.

Xem thêm:

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa. Nhà hướng ngũ quỷ có thể khiến gia chủ khó thăng tiến trong công việc, thường xuyên cáu gắt bực bội, tâm tính không tốt và cần cách hóa giải hướng nhà phù hợp. Nếu không, tình trạng này kéo dài có thể khiến gia chủ đánh mất nhiều mối quan hệ, khó kiểm soát những cơn tức giận, dễ gặp hung hiểm.

cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ
Nhà hướng ngũ quỷ có thể khiến gia chủ khó thăng tiến trong công việc, dễ cáu gắt bực bội

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Với hướng nhà ngũ quỷ, có thể áp dụng một số cách hóa giải hướng nhà sau đây:

 • Dùng các vật hành Thủy như hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để khắc chế bớt.
 • Dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ hòn non bộ, cầu thạch anh vàng… nhằm giúp hóa giải những điều không may mắn.
 • Một số thầy phong thủy sẽ chôn yểm vật phẩm phong thủy thuộc hành Thổ hoặc hành Thủy dưới đất như một cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ.
 • Dùng chuông gió hoặc sáo trúc treo trước hiên nhà để xua tan khí dữ, báo động nguy hiểm.
 • Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” – lấy hướng sinh khí để hóa giải. Cụ thể, có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn cách chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt… để mang lại may mắn, át đi những điều hung họa.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại là gì?

Họa hại thuộc sao lộc Tốn, là sao rất xấu. Hướng nhà họa hại thường khiến gia chủ gặp những điều khó khăn liên quan đến tiền bạc, không thể tích trữ của cải, thường xuyên làm rơi, mất tiền, dễ sinh nợ.

cách hóa giải hướng nhà họa hại
Hướng nhà họa hại thường khiến gia chủ gặp những điều khó khăn liên quan đến tiền bạc

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Tùy theo khu vực trong nhà mà có thể lựa chọn cách hóa giải hướng nhà họa hại khác nhau. Cụ thể:

Cửa chính

Có hai cách để hóa giải hướng nhà dựa theo cửa chính:

 • Cách 1: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai. Hướng đặt cửa nên là hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
 • Cách 2: Đặt thảm trải trước cửa với màu trắng, xám – màu thuộc hành Kim, khắc với hành Mộc. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc nên phải dùng hành KIm khắc chế.

Bếp nấu

Cách hóa giải hướng nhà họa hại ở vị trí khu vực bếp chính là thay đổi hướng bếp (hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas). Nên đặt bếp theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt.

hướng bếp
Theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”, nên đặt bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt

Với hướng nhà họa hại, nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại). Hướng bếp nên nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).

Một lưu ý khác khi áp dụng cách hóa giải hướng nhà họa hại theo vị trí đặt bếp chính là không nên để bếp ở khu vực gần tủ lạnh hoặc chậu rửa. Ngoài ra, nên hạn chế có cửa sổ phía sau bếp hoặc đặt bếp giáp các diện tường hướng Tây.

Phòng ngủ

Theo kinh nghiệm xây nhà, nên ưu tiên phòng ngủ ở các hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên quay giường về các hướng thuộc Thổ như hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam do Thổ sinh Kim. Giường ngủ cũng không nên kê dưới dầm, xà ngang. Vị trí đặt đầu giường không được thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Với màu sơn phòng ngủ hoặc màu rèm, màu nội thất, nên chọn các màu vàng, nâu – màu đại diện cho hành Thổ. Tủ quần áo nên kê tại các góc như Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh – các góc xấu có khả năng trấn được cái xấu, là

Cách hóa giải hướng nhà lục sát là gì?

Hướng nhà lục sát là gì?

Lục sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh mà không phù hợp. Lục sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, mang đến những điều không may mắn, khiến gia chủ gặp tai ương, hiểm họa.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát:

 • Cách 1: Dùng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt nhằm ngăn cản hung khí đến nhà, chuyển hóa từ hướng xấu sang hướng tốt. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy trước khi áp dụng cách hóa giải hướng nhà này.
 • Cách 2: Thay đổi, sắp xếp vị trí các phòng trong nhà làm sao để phòng ngủ, bàn thờ, phòng bếp đều nằm ở những hướng và phương vị tốt với gia chủ.
Cách hóa giải hướng nhà Lục sát
Cách hóa giải hướng nhà Lục sát chính là thay đổi vị trí các phòng trong nhà

MM Home đã bật mí đến bạn 4 hướng nhà đại hung cũng như cách hóa giải hướng nhà. Hãy kiểm tra thật kỹ hướng nhà của mình xem nhà thuộc hướng xấu hay tốt và chọn cách hóa giải phù hợp bạn nhé.

Trước khi xây nhà, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để xem phong thủy nhà mình như thế nào, hướng nhà ra sao để thiết kế, bố trí các phòng và nội thất sao cho phù hợp nhất. Và nếu bạn chưa tìm được mẫu nhà phù hợp, hãy để MM Home mang đến cho bạn tất cả những gì bạn cần. Với MM Home, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ thiết kế mẫu nhà đúng với nhu cầu, sở thích của mình, mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất trong chính tổ ấm mà bạn sinh sống.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

 • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
 • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!