MENU

Những mẫu nhà ấn tượng ở thành phố biển

Nguyễn Trâm
22/11/2022

Những ngôi nhà được sinh ra từ các thành phố biển thường có điểm chung chính là quỹ đất rộng, không gian thông thoáng và hướng mình về thiên nhiên. Các kiến trúc sư khi thiết kế những ngôi nhà này thường mong muốn dung hòa các yếu tố nắng, gió, cây xanh để tạo nên những sản phẩm ấn tượng. Dưới đây là một số mẫu nhà phù hợp khi xây dựng tại các thành phố biển.

nhà ở thành phố biển

Xem thêm:

Mẫu nhà 1: Bi House

Bi House là một mẫu nhà điển hình tại thành phố biển, vừa có quỹ đất rộng để bố trí đầy đủ công năng, vừa có tính kết nối với cảnh quan môi trường xung quanh. Ngôi nhà là một không gian sống được phủ xanh với cây cối và giải quyết tốt khâu thông gió tự nhiên, đem lại cho chủ nhà cảm giác thoải mái như đang đi nghỉ dưỡng.

nhà ở thành phố biển
Mẫu nhà ở thành phố biển này được thiết kế với không gian mở tối đa, các ô kính cũng như hệ cửa kính được sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau nhằm mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong công trình cũng như hạn chế tối đa việc tiêu thụ điện năng.

nhà ở thành phố biển
Điểm đặc biệt của mẫu nhà ở thành phố biển này là mái nhà được trồng cây xanh hoàn toàn thay thế cho mái ngói hay mái tôn, giúp giảm bức xạ nhiệt theo hướng từ phía trên xuống. 

nhà ở thành phố biển

Xem thêm dự án: Bi House

Mẫu nhà 2: Tropical Twin Houses

Tropical Twin Houses là mẫu nhà điển hình tại thành phố biển, được xây dựng theo phong cách nhiệt đới, tạo nên một không gian tựa hồ như bản hòa ca song tấu cùng cảnh quan môi trường, mang đến trải nghiệm sống giữa thiên nhiên quý báu.

nhà ở thành phố biển

Các khu vực công năng của ngôi nhà được tạo nên theo hình thức không gian mở, hướng về thiên nhiên; phía bên ngoài là hồ bơi lộ thiên được đặt gần những mảng xanh tươi mát. Vật liệu địa phương đã được KTS lựa chọn cẩn thận, trong đó có gỗ, tre, nứa, … mang đậm màu sắc nhiệt đới. Ngoài ra còn có vật liệu mây đan giúp tạo nên hoa văn chi tiết cho nội thất. Tất cả vật liệu và kết cấu đan xen với nhau theo tỷ lệ cân bằng, chính phụ đủ để mang đến cảm giác ấm cúng, đơn giản mà vẫn truyền tải cảm xúc theo cách tinh tế nhờ kỹ nghệ thủ công giàu truyền thống.

nhà ở thành phố biển

Xem thêm dự án: Tropical Twin Houses

Mẫu nhà 3: Tropical Green House

Mỗi công trình luôn có những khó khăn nhất định trong quá trình thiết kế, với Tropical Green House thì việc làm sao để mở không gian tuyệt đối nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình chính là một trở ngại lớn. Để giải quyết vấn đề đó, lợi dụng ưu điểm quỹ đất rộng của những ngôi nhà tại thành phố biển, KTS đã bố trí tối đa các mảng xanh thiên nhiên, giải phóng những xúc cảm, xóa đi sự bí bách do các bức tường mang lại.

nhà ở thành phố biển

Điều bất ngờ trong không gian thiết kế luôn mang đến sự thú vị cho cả KTS lẫn chủ nhân ngôi nhà. Sự dẫn dắt bất ngờ khi chuyển tiếp giữa các không gian khiến cho ngôi nhà càng tăng thêm phần kỳ bí và cuốn hút. Một hồ bơi lộ thiên được đặt dọc không gian tiếp khách và bếp đem lại sự hài hòa về khung cảnh, phá vỡ một không gian phòng khách trong các ngôi nhà truyền thống và thay bằng hình ảnh một ngôi nhà với phong cách hòa mình cùng thiên nhiên.

nhà ở thành phố biển

Xem thêm công trình: Tropical Green House

Mẫu nhà 4: Tam Kỳ House

Tam Kỳ House là một ngôi nhà có vị trí vô cùng đắc địa – mặt sau hướng thẳng ra biển. Ngôi nhà được xây dựng từ gỗ và gạch thẻ là hai vật liệu chính, tạo nên khối kiến trúc đơn giản, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần mềm mại nhờ màu xanh của biển cả.

nhà ở thành phố biển
Để khai thác tầm nhìn tối đa từ bên ngoài, ngôi nhà được mở rộng về mặt không gian, xóa bỏ đường phân giới giữa trong và ngoài nhà, tạo nên hiệu quả về mặt thị giác. Sự chắt lọc chi tiết trong từng nội thất, sắc bén về các đường nét kiến trúc kết hợp cùng với ưu thế về vị trí tạo nên một không gian sống nhiều tiện ích và đầy tính hưởng thụ.

nhà ở thành phố biển

Xem thông công trình: Tam Kỳ House

Mẫu nhà 5: Nguyenlee House

Nguyenlee House là một môi trường sống mát mẻ và thoải mái với quy hoạch mở, thích ứng với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Hệ cửa kính giúp đón ánh sáng ban ngày vào bên trong đồng thời cho phép thông gió tự nhiên lưu thông tự do khắp không gian. 

nhà ở thành phố biển
Khu vực tầng 2 cũng được thiết kế mở, kết hợp cùng cửa kính và phần hành lang rộng đem lại trải nghiệm thị giác tối đa qua nhiều góc nhìn từ trên cao.

nhà ở thành phố biển
Ngôi nhà được hoàn thiện bên cạnh mong muốn gắn kết những thành viên trong gia đình còn là mang đến một không gian nghỉ dưỡng cho gia chủ tại chính ngôi nhà của mình, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn cũng như góp một phần nhỏ cho sự lan tỏa của lối kiến trúc bền vững, kiến trúc mang đậm bản sắc của thiên nhiên.

nhà ở thành phố biển

Xem thêm công trình: Nguyenlee House

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!


Liên hệ MM Home

  • Địa chỉ: 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!