MENU

Top 04 mẫu nhà có phong cách kiến trúc nhiệt đới đặc sắc 

Nguyễn Trâm
06/10/2022

Phong cách kiến trúc nhiệt đới được tạo dựng theo nguyên tắc không gian mở thông thoáng tự nhiên nhằm khai thác cảnh quan xung quanh và cũng để phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Gần đây, những ngôi nhà phố được thiết kế theo phong cách nhiệt đới rất được ưa chuộng, tăng tính kết nối giữa thiên nhiên và con người. Dưới đây là 04 mẫu nhà có thiết kế mang hơi thở nhiệt đới nổi bật.

mẫu nhà nhiệt đới

Xem thêm: 

Mẫu nhà 1: Tropical Suburb Town House

Tropical Suburb Town House là ngôi nhà nhiệt đới ngập tràn cây xanh. Không gian dưới tầng 1 được mở rộng hoàn toàn, lồng ghép những loại cây nhiệt đới phù hợp với phong cách thiết kế độc đáo của ngôi nhà.

Phong cách kiến trúc nhiệt đới

Bên trong ngôi nhà được sử dụng hoàn toàn các chất liệu thô mộc, dễ mua và dễ tìm tại Việt Nam. Yếu tố vật liệu cũng là một phần quan trọng để tạo nên một ngôi nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới. Sàn nhà tận dụng chất liệu xi măng thô để thay thế cho các gạch sàn thông thường. Các đồ nội thất phía trong ngôi nhà cũng được kết hợp các màu sắc sinh động, tổng thể không gian mát mẻ và mang tính nhiệt đới cao.

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới

Xem thêm: Tropical Suburb Town House

Mẫu nhà 2: Tropical Green House

Ở những ngôi nhà có phong cách kiến trúc nhiệt đới, nội thất gỗ được sử dụng tương đối nhiều. Gỗ không chỉ đem lại giá trị thẩm mĩ, mà nó còn là vật liệu thiên nhiên có rất nhiều ở những vùng nhiệt đới. Tropical Green House đem những giải pháp sáng tạo và những gì tinh túy nhất của thiên nhiên miền nhiệt đới để đem đến những giá trị sống tích cực cho gia chủ. 

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng trong những ngôi nhà có phong cách kiến trúc nhiệt đới. KTS đã mở không gian hoàn toàn để lấy nguồn sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà. Công năng hợp lý, không gian thoáng đạt, màu sắc, hình ảnh phong phú có trật tự thể hiện phần nào sự phong phú của thiên nhiên miền nhiệt đới, là những gì mà thiết kế nội thất nhà đẹp miền nhiệt đới hướng đến.

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới
Tropical Green House được thiết kế theo phong cách kiến trúc nhiệt đới được tập trung chủ yếu trong việc chọn lựa các vật liệu cho thiết kế nội thất nhà đẹp. Để đem đến một bố cục không bị nhàm chán, KTS đã đưa chiếc cầu thang với màu đỏ rực cùng nhiều màu sắc đến từ giá sách và bộ bàn ghế, mang đến không gian sống vui tươi, tràn đầy sức sống để mỗi thời khắc của gia đình là một kì nghỉ thú vị.

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới

Xem thêm: Tropical Green House

Mẫu nhà 3: Tropical Twin Houses

Thời tiết thường thấy trong những vùng khí hậu nhiệt đới là ẩm ướt, nhiều gió, nắng vì vậy sàn gỗ là vật liệu thường thấy sử dụng, tuy nhiên còn loại vật liệu khác nữa là sàn bê tông mát mẻ cũng phù hợp. Bên cạnh đó, ở ngôi nhà Tropical Twin Houses, hệ màn cửa được đan bằng tre, nứa đem đến một không gian gần gũi như những ngôi nhà Việt Nam xưa.

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới
Cây được trồng xung quanh nhà cũng là những loại cây sinh trưởng tốt trong khí hậu nhiệt đới. Cây xanh là một yếu tố không thể thiếu, góp phần giúp cho ngôi nhà có thể chuyển mình từ những khối bê tông thành một công trình mang vẻ đẹp mềm mại của phong cách kiến trúc nhiệt đới.

bên ngoài mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới

Xem thêm: Tropical Twin Houses

Mẫu nhà 4: Pattern House

Pattern House là một ngôi nhà đặc trưng bởi việc sử dụng các gam màu nhiệt đới hòa quyện vào vẻ đẹp tổng thể. Cách phối màu thường thấy trong các phong cách kiến trúc nhiệt đới là những gam màu nóng kết hợp với màu của cây cỏ hoa lá. Tường được sử dụng chủ yếu là màu tím than kết hợp với hồng phấn ở cầu thang. Gạch nhà được lựa chọn là các ô gạch hình thang nhiều gam màu sắc xanh nhìn tự nhiên và sinh động. Sự phối màu nhịp nhàng tạo hiệu ứng chiều sâu về không gian.

bên trong mẫu nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới

Ngay cả khu vực giếng trời cũng được lồng ghép màu vàng tươi cùng với màu xanh nước biển của bầu trời, màu xanh của cây lá mang lại cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc khó quên.

Giếng trời mẫu nhà phong cách kiến trúc nhiệt đới

Ngôi nhà mang phong cách kiến trúc nhiệt đới có thể giúp cho gia chủ được giải tỏa stress trong cuộc sống hằng ngày, tạo cảm giác mát mẻ, rất trong lành và thư giãn tối đa. Ngôi nhà nhiệt đới sẽ mang đến một trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn mới và thú vị. 

Xem thêm: Pattern House

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!


Liên hệ MM Home

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!