MENU

Trải nghiệm những mẫu nhà ngang 5m siêu đẹp 

Nguyễn Trâm
09/11/2022

Các mẫu nhà có chiều ngang 5m hiện nay đang trở nên vô cùng thịnh hành tại các khu đô thị với mật độ dân số đông đúc. Những mẫu nhà ngang 5m này được yêu thích bới sự phù hợp từ công năng sử dụng đến vẻ đẹp thẩm mĩ đối với cuộc sống hiện đại tấp nập ngày nay. 

mặt tiền mẫu nhà 4 tầng 4.5x15m 3 phòng ngủ

Đặc điểm chung của những mẫu nhà này chính là khu đất có diện tích nhỏ, hẹp về chiều rộng, sâu về chiều dài. Chính vì thế, để có thể thiết kế nên một công trình đáp ứng đầy đủ công năng và thẩm mỹ đòi hỏi sự sáng tạo của người kiến trúc sư rất lớn. 

Xem thêm:

Các mẫu nhà ngang 5m có thiết kế nổi bật

Phú Nhuận House

mẫu nhà ngang 5m

Mẫu nhà này có diện tích 5x10m được thiết kế theo lối phong cách hiện đại tối giản. Ngôi nhà được bố trí đầy đủ các phòng công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình. 

mẫu nhà ngang 5m

Mặc dù mẫu nhà ngang 5m này có diện tích khá nhỏ, tuy nhiên, KTS cũng tăng khả năng trao đổi khí và lấy sáng tối đa cho ngôi nhà. Cả cửa ra vào và cửa sổ đều được sơn màu trắng để đồng nhất với tông màu chủ đạo của nhà. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, màu sắc cũng đóng vai trò khá quan trọng. Việc sử dụng các tông màu sáng sẽ đem lại hiệu quả về mặt thị giác, tạo nên một không gian đầy tính hưởng thụ.

mẫu nhà ngang 5m

Khu vực giếng trời được đặt cạnh bàn làm việc và trung tâm của ngôi nhà giúp điều hòa không khí và đảm bảo nguồn sáng luôn được lưu thông đầy đủ. Vì không gian của mẫu nhà ngang 5m này khá nhỏ nên giữa các phòng sẽ hạn chế những vách ngăn cách, tạo hiệu ứng mở rộng cho ngôi nhà.

mẫu nhà ngang 5m

Xem thêm công trình: Nano House

Thạch House

Thạch House là mẫu nhà ngang 5m kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh căn hộ dịch vụ. Mẫu nhà được thiết kế với gam màu trắng làm chủ đạo tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Các nội thất trong ngôi nhà cũng được sắp xếp gọn gàng, sử dụng những tông màu hài hòa, nhẹ nhàng mà rất thu hút.

mẫu nhà ngang 5m

Mỗi căn phòng trong ngôi nhà đều được thiết kế theo các phong cách khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho các thành viên. Mỗi căn phòng đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết để tối ưu về mặt công năng sử dụng. Các căn phòng cũng được sử dụng gam màu chủ đạo của ngôi nhà là be trắng sữa nhằm gia tăng tính đồng nhất về mặt thẩm mỹ và tạo cảm giác ấm cúng.

mẫu nhà ngang 5m

Xem thêm công trình: Thạch House

Trí House

Trí House là một ngôi nhà tọa lạc tại Quận 12, TP. HCM. Với một diện tích có phần hạn chế, MM Home đã sử dụng các giải pháp thiết kế sáng tạo của mình, tạo nên mẫu nhà ngang 5m đầy đủ tiện nghi, đảm bảo nhu cầu sinh sống của gia chủ. 

mẫu nhà ngang 5m

Mặt tiền của ngôi nhà vừa kết hợp yếu tố không gian mở, vừa đảm bảo sự riêng tư. Với cách thiết kế này, ngôi nhà được mở rộng tầm nhìn từ phía trong ra, tạo cảm giác như không có giới hạn giữa bên trong và bên ngoài. 

Cửa kính được ưu tiên sử dụng trong ngôi nhà này vì nó cho phép ánh sáng tràn ngập khắp căn nhà, phá bỏ đi những sự hạn chế về mặt không gian nhỏ của mẫu nhà này. 

mẫu nhà ngang 5m

Thông thường, những mẫu nhà ngang 5m này sẽ bị bí do giới hạn về mặt diện tích. Tuy nhiên, ở mẫu nhà này, KTS đã giải quyết tốt các vấn đề của một căn phố nhỏ. KTS đã bố trí khu vực giếng trời giúp lấy sáng và gió cho ngôi nhà. Yếu tố cây xanh cũng được lồng ghép vô cùng hợp lý mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng như đóng vai trò là máy điều hòa không khí tự nhiên cho ngôi nhà.

mẫu nhà ngang 5m

Đặc biệt, tầng thượng của mẫu nhà ngang 5m này được thiết kế khu vực BBQ. Đây được coi là một trong những không gian đặc sắc nhất của ngôi nhà, khu vực được thiết kế mở hoàn toàn để đem lại những trải nghiệm thú vị cho gia chủ và cả bạn bè khi đến thăm nhà.

mẫu nhà ngang 5m

Xem thêm công trình: Trí House

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!


Liên hệ MM Home

  • Địa chỉ: 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!