MENU

Bỏ túi 5 mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống hiện đại, ấn tượng

Phương Quỳnh
22/06/2022

Bỏ túi 5 mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống hiện đại, ấn tượng

Giếng trời là thiết kế được nhiều người yêu thích do giúp tăng khả năng lấy sáng và lưu thông không khí, từ đó mang lại cảm giác sáng sủa và thông thoáng cho nhà cửa, đặc biệt là các dạng nhà ống, nhà phố nhỏ hẹp. Ngoài ra, bạn có thể bố trí tiểu cảnh giếng trời nhà ống để tăng thêm vẻ đẹp của không gian này.

Tiểu cảnh là những thiết kế kết hợp nhiều yếu tố như cây xanh, nước, sỏi, đá… để mang thiên nhiên vào trong nhà ở. Đặc biệt, tiểu cảnh giếng trời nhà ống sẽ giúp không gian này thêm sinh động, cuốn hút hơn.

Tiểu cảnh có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào bố cục chung của nhà cũng như sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn các thiết kế phù hợp. Trong bài viết này, MM Home sẽ giới thiệu cho bạn 6 mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống hiện đại, ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

Tiểu cảnh kết hợp cây xanh và cỏ

Nhiều người nghĩ rằng, tiểu cảnh phải cầu kỳ nhưng sự thật không phải như vậy. Chỉ với những yếu tố đơn giản như cây cảnh và cỏ, bạn đã có thể xây dựng được một mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống đẹp, lạ mắt.

Bạn có thể trồng các loại cây như lưỡi hổ, vạn niên thanh, ngũ gia bì… ở tầng dưới cùng của giếng trời và lót cỏ xung quanh. Sự sắp xếp cây cảnh hợp lý sẽ giúp làm đẹp thêm giếng trời nhà bạn.

Tiểu cảnh kết hợp cây xanh và cỏ
Tiểu cảnh không chỉ làm đẹp giếng trời mà còn tô điểm thêm các không gian xung quanh

Bạn cũng có thể trồng các loại cây thân gỗ nhỏ nếu thích. Ngoài ra, việc rải sỏi là một lựa chọn rất được ưa chuộng, yêu thích bên cạnh lót cỏ.

Tiểu cảnh kết hợp cây xanh và cỏ
Sự kết hợp giữa các cây thân gỗ cao và các loại cây nhỏ, thấp sẽ giúp tạo nên điểm nhấn cho giếng trời

Tiểu cảnh kết hợp cây xanh và sỏi

Trên thực tế, mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống này chỉ sử dụng cây xanh và sỏi để trang trí. Tuy nhiên, điểm khác biệt của chúng so với mẫu trước chính là tiểu cảnh sẽ được bố trí trong một bồn cây ở các tầng trên thay vì ở tầng trệt. Bạn có thể trồng cây và rải sỏi xung quanh bồn để giúp nước không vấy bẩn ra ngoài. Trước giếng trời, hãy bố trí thêm bàn ghế để tạo không gian đọc sách cũng như nhìn ngắm khoảng xanh khi cần thư giãn.

Tiểu cảnh kết hợp cây xanh và sỏi
Tiểu cảnh có thể được bố trí ở bất kỳ đâu trên giếng trời, từ tầng trệt đến tầng cao nhất

Tiểu cảnh kết hợp cây xanh, sỏi và vật dụng trang trí

Với mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống này, cây xanh sẽ được trồng trong một chậu riêng biệt. Sau đó, bạn có thể rải sỏi bên ngoài chậu và bố trí thêm dây đèn, tranh ảnh để giúp không gian này sinh động hơn. Ngoài ra, phía trên giếng trời, bạn cũng có thể lắp song sắt và đặt thêm các vật dụng trang trí tại đây.

Tiểu cảnh kết hợp cây xanh, sỏi và vật dụng trang trí
Sỏi và các vật dụng trang trí sẽ được bố trí quanh chậu cây

Tiểu cảnh treo tường

Nếu đã nhàm chán với việc bố trí cây cảnh ở dưới nền đất thì bạn có thể nghĩ đến việc treo các chậu cây lên tường giếng trời. Bạn có thể bố trí một khung thép sát tường và treo các chậu cây tại đây. Bạn cũng có thể trồng thêm cây ở dưới chân giếng. Thiết kế này sẽ giúp làm đẹp khắp giếng trời thay vì chỉ phần chân giếng.

Tiểu cảnh treo tường
Mẫu tiểu cảnh này sẽ giúp làm đẹp toàn bộ không gian giếng trời

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống ướt

Nếu các mẫu tiểu cảnh trước đều là tiểu cảnh khô thì mẫu tiểu cảnh ướt sau đây sẽ kết hợp nước vào trang trí giếng trời nhà bạn. Theo đó, bạn có thể xây một hồ cá nhỏ phía dưới nền giếng. Sau đó, bạn có thể bố trí thêm các bậc thang để di chuyển qua khu vực này.

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống ướt
Bạn có thể kết hợp nước trong xây dựng tiểu cảnh giếng trời nhà ống

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm ý tưởng để trang trí giếng trời nhà mình. Tùy sở thích và gu thẩm mỹ mà bạn có thể thiết kế mẫu tiểu cảnh giếng trời nhà ống phù hợp. Nếu cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ngay với MM Home để được tư vấn thêm nhé.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!