MENU

6 mẫu mái che sân thượng đẹp, phù hợp với mọi gia đình

Phương Quỳnh
26/05/2022

6 thiết kế mái che sân thượng đẹp, phù hợp với mọi gia đình

Thiết kế nhà ở với mái che sân thượng đẹp ngày càng được nhiều người yêu thích vì giúp tăng cường công năng và tiết kiệm thêm diện tích cho ngôi nhà. Sân thượng nằm ở ngoài trời nên thường có thêm mái che để tạo bóng râm, che mát cho không gian này. Không chỉ vậy, các mẫu mái che sân thượng đẹp còn tăng tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà của bạn. 

Sân thượng có nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể biến sân thượng thành hồ bơi, vườn hoặc không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Nhiều chủ nhà sẽ trang bị thêm mái che để tạo bóng râm, giúp không gian này mát mẻ, thoải mái hơn. Ngoài ra, mái che sân thượng còn làm đẹp thêm cho tổng quan nhà ở.

Xem thêm: Top 5 ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp, dẫn đầu xu hướng

Dưới đây là 6 mẫu mái che sân thượng đẹp mà bạn có thể tham khảo

1. Mẫu mái che sân thượng có khung mái bằng gỗ

Mẫu mái che sân thượng này được tạo thành từ nhiều mảng khác nhau. Một số mảng sẽ có các thanh gỗ xếp song song để tạo điểm nhấn cũng như bóng râm cho sân thượng. Trong khi đó, một số mảng khác trống hơn, bên trong có các ô được đan bằng dây thép mỏng. Bạn có thể trồng thêm các loại cây dây leo trên dây thép để phủ mát thêm cho sân thượng.

Mẫu mái che sân thượng đẹp 1: Khung mái che bằng gỗ
Khung mái che sân thượng đẹp bằng gỗ với nhiều mảng khác nhau

2. Mẫu mái che sân thượng có khung mái bằng sắt

Với kiểu mái che sân thượng này, các khung sắt hình chữ L sẽ được đặt song song nhau, bao gọn một mặt và phía trên của sân thượng. Với kiểu thiết kế này, sân thượng sẽ vẫn giữ được sự thông thoáng vốn có nhưng lại được che bớt đi một phần ánh nắng. Nếu muốn tăng bóng râm cho sân thượng, bạn có thể trồng thêm cây xanh dọc theo các khung sắt này.

Xem thêm: Top 3 mẫu nhà nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường

Mẫu mái che sân thượng đẹp 2: Khung mái che bằng sắt
Khung mái che hình chữ L bao gọn một mặt và phía trên của sân thượng

3. Mẫu mái che sân thượng có khung sắt họa tiết

Thay vì là những khung sắt xếp song song nhau như mẫu trước, mẫu mái hiên sân thượng này được cấu tạo từ một phần khung phía trên và hai trụ chống phía dưới. Với phần khung phía trên, các kiến trúc sư đã sử dụng các thanh sắt xếp ngang, dọc và chéo để tạo ra nhiều hình tam giác. Việc này giúp tăng diện tích che phủ mà vẫn không làm sân thượng bị ngột ngạt. Hai trụ phía dưới sẽ giúp giữ chắc phần khung của mái che sân thượng đẹp. 

Mẫu mái che sân thượng đẹp 3: Khung sắt có họa tiết
Mẫu mái che sân thượng này gồm phần khung phía trên và hai trụ phía dưới

Xem thêm:

4. Mẫu mái che sân thượng bằng gạch ngói

Nếu bạn muốn phần sân thượng luôn râm mát, hãy lựa chọn ngay loại mái che chống nóng sân thượng hoàn toàn bằng gạch ngói này. Mái tầng thượng được cấu tạo từ một khung bằng kim loại và các viên gạch ngói xếp chồng lên nhau. Kiểu mái che này sẽ tạo bóng râm hoàn toàn cho sân thượng nhà bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc bố trí thêm các khoảng hở trên mái cũng như các mặt bao quanh nhà để giúp đảm bảo sự thoáng khí.  

Mẫu mái che sân thượng đẹp 4: Mái che bằng gạch ngói
Mái che bằng ngói tạo bóng râm cho toàn bộ sân thượng

5. Mẫu mái che sân thượng bằng gạch kết hợp sắt

Mẫu mái tầng thượng đẹp này gồm hai phần, một phần bằng gạch bên trong và một phần bằng sắt bên ngoài. Phần gạch sẽ được xây kín, trong khi đó, phần bằng sắt sẽ gồm các thanh dọc xếp song song, cách đều nhau. Phần mái che được sơn màu đen, đậm màu hơn phần tường gạch bên trong nhà để tạo sự tương phản và điểm nhấn riêng cho không gian này.  

Mẫu mái che sân thượng đẹp 5: Mái che gạch kết hợp sắt
Mẫu mái che tầng thượng gồm 2 phần: gạch và sắt

6. Mẫu mái che sân thượng bằng cây khô

Thay vì bằng sắt hay gỗ, mẫu mái che sân thượng đẹp và độc đáo này được thiết kế từ các cành cây khô xếp khít nhau. Với mẫu mái che này, bạn nên chọn thêm giải pháp chống ẩm mốc để đảm bảo độ bền cho mái.

Mẫu mái che sân thượng đẹp 6: Mái che bằng cây khô
Mái che bằng cây khô sẽ tạo bóng râm dịu nhẹ cho sân thượng

Mái che sẽ tạo bóng râm và giúp sân thượng dịu mát hơn. Không những vậy, các mẫu mái hiên đẹp còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho sân thượng và cả ngôi nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mẫu mái che thế nào để phù hợp với bố cục chung của nhà, hãy liên hệ ngay với MM Home.

Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của MM Home sẽ tư vấn cho bạn những mẫu thiết kế mái che sân thượng đẹp cho nhà ống, nhà phố, hiện đại và không kém phần độc đáo. Ngoài ra, MM Home còn cung cấp thêm các giải pháp xây dựng nhà ở có sẵn nhưng được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn có được ngôi nhà mơ ước của chính mình. 

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!