MENU

Top 3 mẫu nhà nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường

Phương Quỳnh
25/04/2022

Top 3 mẫu nhà nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường

Cây xanh là yếu tố tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà. Nhà nhiều cây xanh sẽ thoáng mát, trong lành, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. 

Trong bài viết này, MM Home sẽ giới thiệu cho bạn top 3 mẫu nhà nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường mà bạn có thể tham khảo.

Lợi ích của cây xanh đối với nhà phố

Không gian xanh mang lại nhiều lợi ích đối với môi trường, xã hội và gia đình bạn, bao gồm tạo nhà nhiều cây xanh:

  • Có lợi cho sức khỏe: Không gian xanh giúp lọc không khí, cải thiện nhiều vấn đề liên quan đến hô hấp, dị ứng và hen suyễn. Cây cỏ cũng giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng vô cùng hiệu quả.
  • Giá trị kinh tế: Cây xanh sẽ điều hòa không khí và tạo bóng râm cho không gian nhà ở, từ đó giúp hạ nhiệt độ không khí và giảm thiểu chi phí năng lượng làm mát cho gia đình bạn.
  • Mang lại giá trị thẩm mỹ: Cây xanh không chỉ khắc phục khuyết điểm mà còn giúp tăng thêm sự sinh động và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Không gian với nhiều cây xanh sẽ xua tan cảm giác buồn tẻ của những bức tường trong nhà.
  • Bảo vệ môi trường: Cây xanh giúp lọc không khí, giảm thiểu ô nhiễm và hạn chế tiếng ồn cho ngôi nhà của bạn.

Không gian xanh có thể được bố trí ở nhiều vị trí trong nhà như ngoài sân, trên ban công, tại giếng trời hoặc ngay trong phòng. Dù ở vị trí nào thì cây xanh vẫn sẽ giúp nhà bạn thêm đẹp hơn.

Xem thêm:

Các mẫu nhà nhiều cây xanh

Nếu bạn đang muốn bổ sung thêm nhiều cây xanh trong nhà, hãy tham khảo các mẫu nhà nhiều cây xanh dưới đây. Mỗi mẫu sẽ tận dụng những vị trí khác nhau trong nhà để trồng thêm cây.

Mẫu 1: Nhà trồng nhiều cây xanh ở sân

Với mẫu nhà này, các kiến trúc sư tập trung xây dựng không gian xanh ở khoảng sân trước nhà. Khi vừa bước vào cổng, bạn sẽ thấy ngay một lối dẫn vào nhà được lót bằng đá. Nhiều loại cây khác nhau như cây thân gỗ, cây dây leo, cây cảnh thân thấp có thể được trồng để tăng mảng xanh cho khoảng sân trước nhà.

Mẫu 1: Nhà trồng nhiều cây xanh ở sân
Lối dẫn vào nhà được bao quanh bởi nhiều cây xanh

Bên trong, nhà sẽ gồm một trệt, một lửng, hai lầu và một sân thượng. Tầng trệt có khu vực để xe, nhà bếp và phòng ăn. Từ đây, bạn sẽ gặp một cầu thang dẫn lên tầng lửng. Tại tầng lửng, các kiến trúc sư đã bố trí nhiều đồ dùng nội thất, biến nơi này thành một phòng khách với thiết kế độc đáo, ấn tượng. 

Tầng một và hai sẽ có phòng ngủ master dành cho chủ nhà và phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ. Tầng hai còn có một khu vực thư giãn với bồn tắm và một chiếc ghế treo xích đu. Kiến trúc sư đã tinh tế bổ sung các mảng mảng xanh bên ngoài ban công các phòng.

Mẫu 1: Nhà trồng nhiều cây xanh ở sân
Không gian xanh ở ban công các phòng

Bên trên sân thượng được thiết kế hồ bơi nhằm tạo không gian thư giãn thoải mái cho cả gia đình. Bạn có thể trồng thêm cây cảnh xung quanh hồ để tăng mảng xanh cho sân thượng. Tuy nhiên, các loại cây bạn chọn nên thấp, ít lá để không làm bẩn nước trong hồ trong nhà nhiều cây xanh.

Mẫu 1: Nhà trồng nhiều cây xanh ở sân
Bạn nên lựa chọn các loại cây thấp, ít rụng lá để trồng quanh hồ bơi

Mẫu 2: Nhà nhiều cây xanh ở ban công và sân thượng

Trong mẫu nhà này, cây xanh sẽ được trồng nhiều ở ban công các tầng và sân thượng. Nhà gồm một trệt, một lửng, ba tầng và một sân thượng. 

Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung với một bộ bàn ghế cùng hệ thống đèn trần độc đáo, phá cách. Vào sâu một chút là khu vực cầu thang dẫn lên tầng lửng. Bên dưới chân cầu thang, các kiến trúc sư có bố trí một khu vực trồng cây để giúp tăng thêm không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Phía sau sẽ là phòng chuẩn bị trà và khu vực tiếp khách.

Mẫu 2: Nhà trồng nhiều cây xanh ở ban công và sân thượng
Không gian xanh bên dưới chân cầu thang

Tầng lửng sẽ là khu vực sinh hoạt chung, được bố trí một bộ bàn ghế và một tủ trang trí. Phía sau là một căn hộ dịch vụ biệt lập. Ở ba tầng còn lại, mỗi tầng có hai căn hộ dịch vụ. Ban công mỗi căn hộ sẽ được thiết kế một bồn để trồng cây. Với những căn hộ phía trước, kiến trúc sư thường chọn các loại cây có độ rũ để phủ xanh mặt tiền nhà nhiều cây xanh.

Mẫu 2: Nhà trồng nhiều cây xanh ở ban công và sân thượng
Mặt tiền nhà thường được trồng các loại cây có độ rũ

Các loại cây trồng ở mặt sau thường là các loại cây thân mảnh như trúc Nhật, cau…

Mẫu 2: Nhà trồng nhiều cây xanh ở ban công và sân thượng
Không gian xanh ở ban công các phòng

Sân thượng sẽ là không gian dành cho nhà kho, phòng giặt và khu vực tổ chức ăn uống. Xung quanh khu vực ăn uống, các kiến trúc đã bổ sung thêm các mảng xanh, cùng với giàn che bằng gỗ phía trên để trồng hoa. Bạn có thể trồng hoa ti-gôn hoặc hoa giấy trên giàn gỗ này.

Mẫu 2: Nhà trồng nhiều cây xanh ở ban công và sân thượng
Không gian xanh trên sân thượng

Mẫu 3: Nhà trồng nhiều cây xanh bên trong

Với mẫu nhà này, cây xanh sẽ được phân bố khắp nhà, từ sân vườn, dưới chân cầu thang, ở giếng trời, trên ban công và sân thượng. Khi vừa bước vào cổng, bạn sẽ gặp ngay một khoảng sân được bao quanh bởi tường được ốp đá. Ở một góc tường, kiến trúc sư sẽ bố trí khu vực trồng cây bên cạnh ghế dài bằng đá để tạo thêm bóng râm cho khoảng sân trước nhà. Bạn cũng có thể trồng thêm cây dây leo để phủ xanh các bức tường đá xung quanh.

Mẫu 3: Nhà trồng nhiều cây xanh bên trong
Bạn có thể trồng thêm cây dây leo trên các mảng tường

Đi vào bên trong, bạn sẽ thấy phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được thiết kế theo lối không gian mở. Phía bên trên phòng ăn là một giếng trời thông giữa các tầng. Bên trên giếng trời, các kiến trúc sư có bố trí các chậu trồng cây ở tầng một. Bạn có thể trồng các loại cây có độ rũ xuống để phủ xanh thêm tầng trệt. Sâu bên trong sẽ là một phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Giữa nhà bếp và phòng ngủ là cầu thang dẫn lên tầng một. Dưới chân cầu thang cũng là một khu vực khác bạn có thể trồng cây để tạo khoảng xanh trong nhà nhiều cây xanh. 

Mẫu 3: Nhà trồng nhiều cây xanh bên trong
Bạn có thể trồng cây xanh ngay trong nhà

Tầng một sẽ gồm 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Cuối cùng là tầng hai với phòng giặt, phòng thờ và sân thượng. Các kiến trúc sư cũng đã biến ban công các phòng và sân thượng thành những khu vườn thu nhỏ để bạn có thể trồng thêm cây xanh trong căn nhà.

Mẫu 3: Nhà trồng nhiều cây xanh bên trong
Nhà trồng nhiều cây xanh trên sân thượng

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu nhà có nhiều cây xanh, đẹp và hiện đại, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của MM Home. Chúng tôi sẽ mang đến các mẫu thiết kế nhà với mức giá hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu bạn cần. Đến với MM Home, bạn sẽ có ngay căn nhà nhiều cây xanh mơ ước của mình.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!