MENU

10 mẫu tường rào đẹp, đơn giản và hiện đại cho nhà phố

Phương Quỳnh
27/04/2022

10 mẫu tường rào đẹp, đơn giản và hiện đại cho nhà phố

Mẫu tường rào đẹp không chỉ có tác dụng bảo vệ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền nhà. Không chỉ biệt thự mà những ngôi nhà phố cũng có thể thiết kế thêm tường rào để tăng công năng sử dụng.

Dưới đây là 10 mẫu tường rào đẹp, đơn giản và hiện đại cho nhà phố mà bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu tường rào bằng đá

Mẫu tường rào này có thiết kế bao trọn phần mặt tiền và bên hông nhà. Tường rào cao, làm từ các viên đá có kích thước đồng đều được sắp xếp lệch nhau. Mẫu tường rào này sẽ mang lại cho bạn cảm giác vô cùng vững chắc. Bên trên tường rào còn có các chông nhọn để giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn với mẫu tường rào đẹp, hiện đại này. 

Mẫu tường rào đẹp 1: Tường rào bằng đá
Mẫu tường rào bằng đá giúp mang lại cảm giác vững chắc

2. Mẫu tường rào bằng gạch

Mẫu tường rào này là một trong các mẫu hàng rào xây gạch hiện đại, đẹp và được sơn màu đậm hơn so với ngôi nhà nhằm tạo nên điểm nhấn riêng ngay từ mặt tiền. Thay vì một bức tường gạch và bê tông “cứng nhắc”, các kiến trúc sư đã điểm thêm vài ô dài, song song trên mẫu tường rào đẹp, vừa để tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp tăng khả năng lưu thông gió vào nhà.

Mẫu tường rào đẹp 2: Tường bằng gạch
Các ô dài, song song giúp tạo điểm nhấn riêng cho tường rào

3. Mẫu tường rào rào ốp gạch

Điểm đặc biệt của mẫu hàng rào xây tường này là chúng được ốp cùng loại gạch với tầng trệt và tầng một của ngôi nhà. Màu xám nhạt của gạch kết hợp với màu nâu của cửa gỗ sẽ tạo nên cảm vừa tinh tế lại vô cùng sang trọng. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng kết hợp thêm các bệ trồng cây bên ngoài tường rào để giúp tăng không gian xanh cho ngôi nhà.

Mẫu tường rào đẹp 3: Tường rào ốp gạch
Tường rào được ốp gạch giống với tầng trệt và tầng một của ngôi nhà

Xem thêm:

4. Mẫu tường rào bằng gỗ

Thay vì xây dựng phần tường rào và cổng nhà tách biệt, các kiến trúc sư đã kết hợp hai chi tiết này với nhau để tạo ra một phần khung bao bằng gỗ vững chắc nhưng cũng không kém phần độc đáo. Tường rào và cửa đều được làm từ các miếng gỗ lớn hình chữ nhật xếp song song nhau. Sự khác biệt màu sắc giữa các miếng gỗ cũng tạo thêm điểm nhấn cho mặt tiền nhà.

Mẫu tường rào đẹp 4: Tường rào bằng gỗ
Tường rào và cửa được làm từ cùng chất liệu

5. Mẫu tường rào ốp đá hoặc gạch giả đá

Mẫu thiết kế tường rào đẹp và hiện đại này khá cao và được thiết kế bao quanh phần sân nằm ở trước nhà. Tường rào sẽ được ốp bằng đá hoặc gạch giả đá để tạo cảm giác mới lạ, khác biệt. Kiến trúc sư cũng bố trí thêm các khu vực trồng cây cảnh bên ngoài tường rào.

Xem thêm: 4 loại đá ốp mặt tiền nhà ống phổ biến hiện nay

Mẫu tường rào đẹp 5: Tường rào ốp đá hoặc gạch giả đá
Mẫu tường rào đẹp được ốp đá hoặc gạch giả đá

6. Mẫu tường rào kết hợp xi măng và gỗ

Kiểu tường rào đơn giản này là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần trên làm bằng gỗ và phần dưới bằng xi măng. Phần dưới được xây thành một khối rắn chắc và giữ lại màu xám nguyên bản của xi măng. Phần trên sẽ gồm các thanh gỗ mỏng xếp dọc, song song nhau. 

Mẫu tường rào đẹp 6: Tường rào kết hợp xi măng và gỗ
Hai chất liệu là xi măng và gỗ được phối hợp hài hòa để tạo nên nét đẹp riêng cho tường rào

7. Mẫu tường rào bằng các thanh gỗ ngang xếp song song nhau

Mẫu tường rào thứ 7 có thiết kế gần giống với mẫu trước. Tuy nhiên, các thanh gỗ thay vì xếp dọc sẽ được xếp ngang và hơi chếch lên để tạo hiệu ứng thị giác, giúp tăng thêm điểm ấn tượng cho mặt tiền nhà.

Mẫu tường rào đẹp 7: Tường rào bằng các thanh gỗ ngang xếp song song nhau
Các thanh gỗ ngang được xếp chếch lên để tạo hiệu ứng thị giác

8. Mẫu tường rào từ gạch block và gạch thông gió

Mẫu thiết kế tường rào này mang phong cách đơn giản hiện đại được làm từ nhiều dãy gạch block ở dưới và một dãy gạch thông gió ở trên. Các viên gạch block sẽ được xoay theo nhiều chiều khác nhau nhằm tạo nên những khoảng trống để trang trí đèn hoặc trồng thêm cây. Bạn có thể trồng các loại xương rồng ở mẫu tường rào đẹp.

Xem thêm: Review chi tiết 5 loại gạch xây nhà phổ biến trên thị trường

Mẫu tường rào đẹp 8: Tường rào từ gạch block và gạch thông gió
Bạn có thể kết hợp trồng thêm cây cảnh ngay trên tường rào

9. Mẫu tường rào bao phủ bởi các loại cây leo

Về bản chất, kiểu tường rào này cũng có cấu tạo tương tự như một bức tường bằng gạch và xi măng bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể trồng thêm các loại cây leo như cúc tần, thường xuân, hoa ti gôn… để giúp làm đẹp thêm cho mẫu tường rào đẹp.

Mẫu tường rào đẹp 9: Tường rào bao phủ bởi các loại cây leo
Bạn có thể trồng thêm cây leo bao phủ khắp tường rào bằng gạch

10. Mẫu tường rào bằng sắt

Ngoài các loại vật liệu như gạch, xi măng, gỗ, bạn có thể làm tường rào bằng sắt. Bạn có thể làm tường rào từ khung sắt với các thanh dài, ngắn xếp song song. Sắt cũng được uốn thành nhiều hình dạng và hoa văn khác nhau cho những bạn yêu thích các kiểu tường rào cầu kỳ hơn.   

Mẫu tường rào đẹp 10: Tường rào bằng sắt
Mẫu tường rào đẹp bằng sắt

Dù là biệt thự, nhà vườn hay nhà phố thì bạn vẫn có thể xây dựng thêm tường rào để giúp bảo vệ và tăng thêm tính thẩm mỹ cho mặt tiền nhà. Nếu đang tìm kiếm các mẫu tường rào đẹp, đơn giản và hiện đại, hãy liên hệ ngay với MM Home. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp nhà mẫu có sẵn nhưng được thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

—————————————————————————————————————————————————————

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!