MENU

8 mẫu sân trước nhà phố đẹp, hiện đại và tối ưu không gian

Phương Quỳnh
25/04/2022

8 mẫu sân trước nhà phố đẹp, hiện đại và tối ưu không gian

Ngày nay, càng nhiều gia đình sống ở thành phố mong muốn xây dựng những ngôi nhà ống có một khoảng sân hoặc một mảnh vườn trước nhà. Nếu có cùng mong muốn này, các mẫu sân trước nhà phố sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để thiết kế ngôi nhà của chính mình.

Dưới đây là các mẫu sân trước nhà phố đẹp, hiện đại và tận dụng được tối đa diện tích mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu sân trước nhà phố 1: Khoảng sân trồng nhiều cây xanh

Với thiết kế này, các kiến trúc sư đã biến khoảng không trước nhà bạn thành một khu vườn thu nhỏ. Từ cửa, bạn sẽ gặp ngay một lối đi bằng gạch dẫn vào nhà. Hai bên lối đi, kiến trúc sư bố trí thêm các chậu và khu vực trồng cây xanh. Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau tại đây, từ các loại cây thân gỗ rắn chắc đến các loại cây dây leo mềm mại. Bạn cũng có thể trang trí thêm các dây đèn hoặc các vật dụng khác để giúp khu vườn thêm sinh động, đẹp mắt hơn.

Mẫu sân trước nhà phố 1: Khoảng sân trồng nhiều cây xanh
Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau trong sân.

Mẫu sân trước nhà phố 2: Sân kết hợp khu vực để xe

Mẫu sân trước nhà phố này đặc biệt phù hợp với những gia đình có xe hơi vì có khu vực để xe nằm ở bên trái sân. Bên trên khu vực để xe, các kiến trúc sư đã thiết kế thêm một giàn che nhằm tạo bóng râm, hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào xe. Để mát mẻ hơn, bạn có thể trồng thêm cây dây leo trên giàn che này. Khoảng không giữa khu vực để xe và nhà, các kiến trúc sư cũng bố trí thêm khu vực trồng cây để tạo thêm không gian xanh, giúp tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền. Bên phải sân là các bậc tam cấp dẫn vào nhà. Dọc theo bậc tam cấp này là một bồn cây nằm dọc tường. 

Mẫu sân trước nhà phố 2: Sân kết hợp khu vực để xe
Sân trước nhà phố có khu vực để xe.

Xem thêm:

Mẫu sân trước nhà phố 3: Trồng cây dọc theo các mảng tường

Với thiết kế này, phần sân trước nhà bạn sẽ được lót bằng các miếng đá dày, song song nhau để tạo thànhlối đi dẫn vào nhà. Điểm đặc biệt là kiến trúc sư đã bố trí thêm nhiều bồn cây nằm dọc các bước tường trong sân. Bạn có thể trồng trúc Nhật hoặc các loại cây có chiều cao để tạo điểm nhấn cho khu vực này.

Mẫu sân trước nhà phố 3: Trồng cây dọc theo các mảng tường
Bạn có thể trồng các loại cây thân mảnh, cao dọc theo các bức tường.

Mẫu sân trước nhà phố 4: Sân kéo dài bên hông nhà

Thay vì chỉ gói gọn ở phía trước nhà, mẫu sân thứ 4 sẽ kéo dài từ phía trước, sang bên hông và dừng lại ở phía sau nhà. Mẫu sân này cũng được tận dụng để thiết kế thành một khu vườn thu nhỏ ngay trong nhà. Dưới sân sẽ được lót một lớp gạch thẻ, bên ngoài được bao bởi tường rào bằng đá. Bạn có thể trồng cây tại đây để giúp tăng mảng xanh cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một bộ bàn ghế ở khu vực này và bố trí mái che ở bên trên để tạo thêm không gian thư giãn thoải mái cho cả nhà.

Mẫu sân trước nhà phố 4: Sân kéo dài bên hông nhà
Mảng sân bao quanh nhà.

Mẫu sân trước nhà phố 5: Sân có ghế ngồi bằng đá

Với thiết kế này, các kiến trúc sư chỉ thiết kế ít chi tiết và dành lại khoảng sân rộng trước nhà để bạn có thêm không gian vui chơi, sinh hoạt. Dọc theo tường bên trái, các kiến trúc sư đã bố trí một chậu cây ở gần cửa kết hợp với một dãy ghế bằng đá để bạn có thể ngồi nghỉ ngơi hoặc tiếp khách ngay ngoài sân.

Mẫu sân trước nhà phố 5: Sân có ghế ngồi bằng đá
Khoảng sân rộng giúp gia đình bạn có thêm không gian vui chơi, sinh hoạt.

Mẫu sân trước nhà phố 6: Khoảng sân có mái che

Mẫu sân này có thiết kế hơi khác so với các mẫu sân trước nhà phố kể trên do có thêm phần mái che. Sân được lót gạch men, trên tường cũng sẽ được ốp gạch. Tường và trần còn được bố trí thêm nhiều đèn để bạn có thể sử dụng vào ban đêm. Ở bên trái sân, các kiến trúc sư cũng thiết kế thêm một ghế ngồi dài bằng đá. Các chậu cây cảnh cũng được bố trí ở các góc để giúp nhà thêm sinh động hơn. 

Mẫu sân trước nhà phố 6: Khoảng sân có mái che
Mẫu sân trước nhà phố có mái che.

Mẫu sân trước nhà phố 7: Sân vườn giữa lòng phố thị

Với mẫu sân trước nhà phố này, kiến trúc sư chỉ dành một lối đi nhỏ để dẫn vào nhà. Các không gian còn lại được biến thành một khu vườn thu nhỏ. Không chỉ trồng cây ở các chậu và bồn dưới đất, bạn còn có thể trồng cây trên các chậu được bố trí phía bên trên. Bên cạnh tường, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm một hồ nước nhỏ để bạn có thể nuôi cá. 

Mẫu sân trước nhà phố 7: Sân vườn giữa lòng phố thị
Sân có thêm hồ cá ở phía trước.

Mẫu sân trước nhà phố 8: Sân vừa kết hợp nơi thư giãn

Thay vì chỉ là một mảnh sân trước nhà phố bình thường, các kiến trúc sư đã biến khoảng không này thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể bố trí một bộ bàn ghế gỗ bên cạnh chiếc ghế dài ngoài sân. Các kiến trúc sư cũng bố trí thêm nhiều bồn cây để tạo thêm bóng râm che mát khu vực này. 

Mẫu sân trước nhà phố 8: Sân vừa kết hợp nơi thư giãn
Sân vườn kết hợp khu vực thư giãn, nghỉ ngơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu sân trước nhà phố đẹp, hiện đại và tiết kiệm tối đa không gian, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của MM Home. Chúng tôi sẽ mang đến các mẫu thiết kế nhà với mức giá hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu bạn cần. Đến với MM Home, bạn sẽ có ngay căn nhà mơ ước của mình.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!