MENU

Truy tìm mẫu nhà ống 2 tầng 3x12m lệch tầng nhỏ xinh, tiết kiệm diện tích

Phương Quỳnh
22/03/2022

Tầng trệt

Việc làm thế nào để xây dựng và tối ưu hóa diện tích của một căn nhà nhỏ, chỉ khoảng 36m2 là một điều không dễ dàng. Mẫu nhà ống 2 tầng 3x12m lệch tầng 3 phòng ngủ có gác lửng và sân thượng đẹp mang phong cách hiện đại của MM Home sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng một ngôi nhà nhỏ xinh, đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Mẫu nhà ống 2 tầng 3x12m 3 phòng ngủ có gác lửng đẹp của MM Home được xây dựng theo lối lệch tầng để tiết kiệm diện tích và giúp nhà trông rộng rãi hơn. Theo đó, các phòng sẽ nằm so le nhau theo hình zic-zac.

Tông màu chủ đạo của nhà là màu trắng, kết hợp với đồ nội thất bằng gỗ màu nâu giúp mang lại cảm giác tinh tế nhưng cũng vô cùng hiện đại. 

Quy mô xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng 3x12m lệch tầng

Quy mô xây dựng của mẫu nhà ống 2 tầng 3x12m 3 phòng ngủ với thiết kế lệch tầng là một trệt, một lửng, một tầng và một sân thượng. 

Thiết kế tầng trệt

Chỉ nhìn từ mặt tiền, mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3x12m 3 phòng ngủ của MM Home đã mang đến ngay cảm giác vô cùng hiện đại và phá cách. Cổng vào được làm bằng gỗ với những thanh dọc đặt song song nhau.

Trong khi đó, phần bên ngoài nhà được thiết kế với những ô gỗ nhỏ cùng một cửa sổ để tăng khả năng lấy sáng, giúp nhà thêm thông thoáng và sáng sủa hơn.

Tầng trệt sẽ gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Khi vừa bước vào cửa, bạn sẽ gặp ngay phòng khách với một ghế sô-pha dài màu nâu và một bàn trà nhỏ. Bên cạnh phòng khách sẽ là cầu thang dẫn lên tầng lửng. Các kiến trúc sư đã tinh tế tận dụng khoảng không dưới cầu thang để xây dựng một nhà vệ sinh cho tầng trệt.

Tầng trệt
Không gian phòng khách và cầu thang

Đi sâu vào trong, bạn sẽ gặp nhà bếp và phòng ăn được thiết kế thông với phòng khách theo lối không gian mở, giúp nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. 

Tầng trệt
Nhà bếp và phòng khách được xây dựng theo lối không gian mở

Thiết kế tầng lửng (gác lửng)

Tầng lửng (gác lửng) chỉ có một phòng ngủ được được thiết kế với không gian mở. Thay vì một bức tường ngăn giữa bên ngoài và bên trong, các kiến trúc sư đã sử dụng hệ cửa bằng gỗ có thể xếp lại để tạo thêm sự thông thoáng cho căn phòng.

Trong phòng có một chiếc giường được đặt ở giữa phòng, bên trên một bệ lót gỗ. Trên tường là một cửa sổ kính lớn giúp đón nắng và tăng độ sáng cho phòng.  

Tầng lửng
Phòng ngủ không gian mở ở tầng lửng

Thiết kế tầng một

Tầng một sẽ gồm hai phòng ngủ được thiết kế lệch tầng. Phòng dưới nằm phía trước nhà, với cửa sổ rộng kết hợp ban công được bao quanh bởi những ô gỗ và một cửa nhỏ có thể đóng mở. Thiết kế này giúp phòng sáng và rất thông gió.

Bên trong phòng, các kiến trúc sư bố trí một tủ lớn được nâng cao khỏi sàn. Đây là kiểu thiết kế tủ mới lạ, hiện đại và rất phá cách.

Giường được đặt ở giữa phòng, dọc theo cửa sổ với đầu giường hướng về phía tủ. Trên thực tế, giường chỉ là một tấm đệm được đặt trên sàn nhưng vẫn đủ để tạo cảm giác hài hòa, không làm mất đi giá trị của căn phòng. Nhà vệ sinh sẽ nằm bên ngoài phòng. 

Tầng một
Phòng bên dưới nhận được nhiều ánh sáng nhờ hệ cửa và ban công

Phòng phía trên có thiết kế khá giống với phòng ngủ ở tầng lửng. Tuy nhiên, phòng này có tường ngăn cách trong và ngoài phòng.

Ngoài ra, giường ngủ sẽ được đặt ở góc phòng thay vì giữa phòng, trên một bục được lót gỗ, bên cạnh sẽ là cửa dẫn vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh sẽ có một nửa trong phòng, một nửa bên ngoài phòng. 

Tầng một
Phòng ngủ bên trên với nhà vệ sinh nằm ở cả trong và ngoài phòng

Thiết kế sân thượng

Sân thượng nằm so le với phòng ngủ ở tầng dưới. Theo đó, khi lên cầu thang, bạn sẽ thấy ngay một cửa kính lớn giúp ngăn cách sân thượng với bên trong nhà.

Phía trước sân thượng, các kiến trúc sư đã xây dựng một bức tường thấp, bên ngoài được tận dụng để làm bồn cây, bên trong sẽ được đính một chiếc ghế dài không chân.

Bên trên, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm mái che với các thanh gỗ xếp song song nhau để giúp tạo bóng râm cho sân thượng.   

Sân thượng
Thiết kế sân thượng

Mặt cắt của mẫu nhà ống 2 tầng 3x12m lệch tầng

Bản vẽ thiết kế
Mặt cắt của ngôi nhà

Xem thêm:

Nếu bạn đang tìm kiếm những bản thiết kế nhà độc đáo, đừng ngần ngại liên hệ ngay với MM Home theo các cách sau đây để được tư vấn thêm nhé.  

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!