MENU

4 mẫu nhà ngang 7m thịnh hành năm 2022

Phương Quỳnh
27/04/2022

Các mẫu nhà ngang 7m thịnh hành năm 2022

Với mảnh đất có chiều nhà ngang 7m rộng rãi, các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu nhà đẹp mang nhiều phong cách khác nhau. Tùy vào gu thẩm mỹ, nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà ngang 7m với thiết kế hiện đại, độc đáo.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà ngang 7m thì đừng bỏ qua bài viết này của MM Home & Lifestyle nhé.

Mẫu 1: Nhà ngang 7m 3 tầng với sân vườn trồng nhiều cây

Mẫu nhà này đặc biệt phù hợp với những gia đình thích phong cách cổ điển và không gian xanh. Các kiến trúc sư đã biến không gian trước nhà thành một khoảng sân vườn rộng. Tại đây, bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau, từ cây thân gỗ, cây dây leo, cây thân thảo… Ở ban công các tầng, kiến trúc sư cũng bố trí chậu trồng cây để tăng thêm các mảng xanh và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu 1: Nhà ngang 7m với sân vườn trồng nhiều cây
Phần sân vườn rổng ãi trước nhà

Mẫu thiết kế nhà ngang 7m này gồm một trệt, một lửng, hai tầng và một sân thượng. Tầng trệt là khu vực để xe, phòng ăn và nhà bếp. Để đến trực tiếp tầng trệt, bạn có thể vào từ cửa phía sau nhà. 

Mẫu 1: Nhà ngang 7m với sân vườn trồng nhiều cây
Khu vực nhà bếp và phòng ăn

Từ tầng trệt của nhà ngang 7m, bạn đi theo bậc tam cấp để lên không gian tiếp khách ở tầng lửng phía trước. Tầng lửng cũng thông với phần sân trước nhà bằng một bậc tam cấp. Khu vực này được bố trí một bộ ghế sô pha lớn, nhiều bàn và ghế gỗ để bạn có thể tùy thích lựa chọn vị trí tiếp khách. Khu vực tiếp khách, phòng ăn và nhà bếp được xây dựng theo lối không gian mở, giúp tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho ngôi nhà.

Xem thêm:

Mẫu 1: Nhà ngang 7m với sân vườn trồng nhiều cây
Khu vực tiếp khách ở tầng lửng

Tầng một sẽ có một phòng ngủ master và một khu vực thư giãn phía trước ban công. Các không gian đều được thông với nhau và lược bỏ phần lớn những bức tường cứng nhắc phân cách ở giữa ngôi nhà ngang 7m.

Mẫu 1: Nhà ngang 7m với sân vườn trồng nhiều cây
Phòng ngủ master ở tầng một

Tầng hai của mẫu nhà ngang 7m 3 tầng sẽ có phòng ngủ dành cho trẻ em. Giữa ban công và phòng ngủ là một khoảng không rộng. Các kiến trúc sư đã bố trí thêm một bồn tắm nhỏ và một ghế treo tại khu vực này.

Mẫu 1: Nhà ngang 7m với sân vườn trồng nhiều cây
Bồn tắm và ghế treo được bố trí ở khoảng không giữa phòng ngủ trẻ em và ban công

Cuối cùng, các kiến trúc sư thiết kế thêm hồ bơi trên sân thượng nhằm tạo không gian thư giãn thoải mái cho cả gia đình. Bạn có thể trồng cây quanh hồ bơi để tạo thêm không gian xanh nhưng nên chọn các loại cây thấp, ít rụng lá để không làm bẩn nước trong hồ.

Mẫu 1: Nhà ngang 7m với sân vườn trồng nhiều cây
Hồ bơi được thiết kế trên sân thượng

Mẫu 2: Nhà ngang 7m 4 tầng có phòng để quần áo, phụ kiện

Mẫu nhà ngang 7m 4 tầng này được xây dựng với phong cách Tây tinh tế, sang trọng. Nhà có cấu trúc một trệt và bốn tầng, được thiết kế theo gam màu chủ đạo là trắng và nâu. Phía trước nhà, các kiến trúc sư cũng dành một khoảng sân rộng để trồng cây xanh. Vừa bước vào cửa, bạn sẽ gặp ngay không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được thông với nhau. Sâu hơn sẽ có thêm một phòng giặt và một nhà vệ sinh. 

Mẫu 2: Nhà ngang 7m có phòng để quần áo, phụ kiện
Không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn

Tầng một của nhà ngang 7m sẽ có hai phòng ngủ nhỏ dành cho trẻ em và một nhà vệ sinh. Đồ dùng nội thất trong hai phòng ngủ này gồm bàn học, giường và một tủ sách che kín khắp tường.

Mẫu 2: Nhà ngang 7m có phòng để quần áo, phụ kiện
Phòng ngủ cho trẻ em với hệ tủ có thiết kế độc đáo

Tầng hai sẽ là phòng ngủ master dành cho chủ nhà. Phòng có gam màu chủ đạo là trắng với đồ dùng nội thất bằng gỗ màu nâu. 

Mẫu 2: Nhà ngang 7m có phòng để quần áo, phụ kiện
Thiết kế phòng ngủ master cho chủ nhà

Tầng ba được các kiến trúc sư thiết kế thành một phòng quần áo. Phòng này có các tủ lớn để treo đồ, cũng như các tủ để trưng bày đồng hồ, cà vạt và các phụ kiện khác. 

Mẫu 2: Nhà ngang 7m có phòng để quần áo, phụ kiện
Phòng quần áo lớn ở tầng ba

Cuồi cùng là tầng bốn với khu vực thờ và sân thượng. Hai khu vực này sẽ được tách biệt bằng một cửa kính có thể đóng mở dễ dàng.

Mẫu 2: Nhà ngang 7m có phòng để quần áo, phụ kiện
Khu vực thờ và sân thượng ở tầng bốn

Mẫu 3: Nhà ngang 7m, một trệt một tầng

Mẫu nhà này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 7x26m với cấu trúc gồm một trệt và một tầng. Trước nhà sẽ là khoảng sân được sử dụng để đậu xe. Các kiến trúc sư cũng bố trí một khu vực bên cạnh sân, trước cửa vào nhà để bạn có thể trồng thêm cây xanh. Bước vào cửa, bạn sẽ thấy ngay hành lang dài dẫn đến các phòng ở tầng trệt. 

Mẫu 3: Nhà ngang 7m, một trệt một tầng
Mặt tiền của mẫu nhà ngang 7m, một trệt một lầu

Phòng đầu tiên bạn gặp là một phòng ngủ master lớn. Bên trong phòng ngủ này có một phòng thay đồ và một nhà vệ sinh master.

Mẫu 3: Nhà ngang 7m, một trệt một tầng
Lối dẫn vào phòng ngủ master lớn

Tiếp tục đi dọc hành lang, bạn sẽ gặp thêm ba phòng ngủ khác, mỗi phòng có một nhà vệ sinh bên trong. Giữa phòng ngủ master và ba phòng ngủ này là cầu thang dẫn lên tầng một. Dưới chân cầu thang có một khoảng không lớn được thiết kế thông giữa tầng trệt và tầng một. Bạn cũng có thể trồng cây tại khu vực này để tạo thêm cảnh quan cho ngôi nhà.

Mẫu 3: Nhà ngang 7m, một trệt một tầng
Không gian cầu thang nằm giữa phòng ngủ master và các phòng ngủ khác

Ở tầng một, các kiến trúc sư sẽ bố trí một khu vườn rộng ở phía trước. Bên trong là phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và một nhà vệ sinh. 

Mẫu 3: Nhà ngang 7m, một trệt một tầng
Thiết kế phòng khách ở tầng một

Các đồ dùng nội thất và tường đều có tông màu chủ đạo là trắng – nâu để hài hòa với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà.

Mẫu 3: Nhà ngang 7m, một trệt một tầng
Thiết kế khu vực nhà bếp với gam màu chủ đạo là trắng

Mẫu 4: Nhà ngang 7m thiết kế theo kiểu lệch tầng

Tuy có chiều ngang 7m như diện tích xây dựng của mẫu nhà này sẽ nhỏ hơn do các kiến trúc sư đã dành một khoảng không để làm lối đi bên hông nhà. Nhà được xây dựng theo lối lệch tầng giúp tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa không gian. 

Mẫu 4: Nhà ngang 7m thiết kế theo kiểu lệch tầng
Khu vực lối vào với một tủ đựng giày và một ghế ngồi thay giày

Ở tầng trệt, khi vừa bước vào cửa, bạn sẽ gặp ngay khu vực lối vào với một tủ đựng giày và một ghế ngồi thay giày. Bên trong là một vòi nước để rửa tay. Từ đây, chỉ cần đi thêm vài bậc tam cấp, bạn sẽ đến được khu vực nhà bếp và phòng ăn.

Đồ dùng nội thất trong hai phòng này đều có màu trắng. Tuy nhiên, phần mặt bếp và mặt bàn ăn sẽ được làm từ gỗ có màu nâu sáng.

Đi theo cầu thang, bạn sẽ đến được phòng khách. Phía trên phòng khách là phòng tắm và nhà vệ sinh. Từ đây, nếu tiếp tục đi lên cầu thang, bạn sẽ gặp hai phòng ngủ được thiết kế theo lối lệch tầng, so le nhau. Trên cùng là phần sân thượng hay tầng mái. 

Mẫu 4: Nhà ngang 7m thiết kế theo kiểu lệch tầng
Thiết kế nhà bếp và phòng ăn

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm các ý tưởng để xây dựng ngôi nhà của chính mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm các mẫu nhà ngang 7m đẹp với nhiều phong cách khác, bạn có thể liên hệ ngay với MM Home. Chúng tôi sẽ mang đến các mẫu thiết kế nhà với mức giá hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu bạn cần. Đến với MM Home, bạn sẽ có căn nhà mơ ước của mình.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!