MENU

5 mẫu nhà ngang 3m “hẹp nhưng vẫn đẹp”

Phương Quỳnh
27/04/2022

Mẫu 1: Nhà ngang 3m có hồ bơi ở sân thượng

Nhiều người nghĩ nhà ngang 3m sẽ hẹp và mang lại cảm giác chật chội, tù túng. Tuy nhiên, nếu biết cách thiết kế, bố trí, những miếng đất có chiều ngang 3m vẫn có thể trở thành một ngôi nhà đẹp, hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Bạn đang lo lắng không biết nên thiết kế ngôi nhà ngang 3m của mình thế nào để tiết kiệm được tối đa diện tích mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng? Đừng lo lắng, MM Home  sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẫu nhà ngang 3m “hẹp nhưng vẫn đẹp”.

Xem thêm:

Mẫu 1: Nhà ngang 3m có hồ bơi ở sân thượng

Mẫu nhà này chỉ có diện tích khoảng 35m2 nhưng lại được thiết kế một cách khoa học để vẫn đảm bảo các phòng chức năng trong nhà. Nhà sẽ gồm một trệt, một lửng, hai tầng và một sân thượng có hồ bơi. Nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển kết hợp với nhiều đồ dùng nội thất độc đáo. Mặt tiền nhà sẽ được trang trí bởi các loại gạch thông gió có màu xanh và những thanh gỗ được xếp song song.

Mẫu 1: Nhà ngang 3m có hồ bơi ở sân thượng
Các mảng gỗ ở giữa có thể mở ra, khép lại linh hoạt để cung cấp theo sáng vào nhà.

Vừa đi vào cửa, bạn sẽ gặp ngay khu vực phòng khách, chiếm trọn diện tích tầng trệt. Phòng khách sẽ được bố trí một bộ bàn ghế với bàn có hình dạng như chiếc trống cùng một ghế sô-pha và hai ghế bằng gỗ. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn đặt thêm nhiều đồ dùng trang trí và chậu cây để tăng tính thẩm mỹ.

Các mẫu nhà ngang 3m “hẹp nhưng vẫn đẹp”
Dù chỉ có chiều ngang 3m nhưng phòng khách vẫn có thể được thiết kế đẹp, độc đáo

Tầng lửng sẽ có nhà bếp và phòng ăn được thông với nhau. Đồ dùng nhà bếp và phòng ăn được chọn theo tông màu trắng và xanh ngọc để phù hợp với thiết kế chung của căn nhà.

Mẫu 1: Nhà ngang 3m có hồ bơi ở sân thượng
Không gian nhà bếp và phòng khách với tông màu trắng – xanh

Tầng một của mẫu nhà ngang 3m này là không gian dành cho một phòng ngủ master và một nhà vệ sinh bên ngoài phòng ngủ. Tầng hai sẽ có hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Các phòng ngủ trong nhà đều được thiết kế theo phong cách cổ điển, được lót sàn bằng gỗ. Ngoài ban công các phòng, kiến trúc sư sẽ bố trí thêm các chậu trồng cây để tăng thêm mảng xanh cho nhà.

Mẫu 1: Nhà ngang 3m có hồ bơi ở sân thượng
Thiết kế phòng ngủ được lót gỗ

Cuối cùng, trên sân thượng sẽ là một hồ bơi dài chiếm gần như toàn bộ không gian sân thượng. Bên trên hồ bơi được trang bị thêm mái ngói để che nắng cho hồ.

Mẫu 1: Nhà ngang 3m có hồ bơi ở sân thượng
Ngôi nhà ngang 3m vẫn có thể bố trí hồ bơi trên sân thượng nhà

Mẫu 2: Nhà ngang 3m với thiết kế lệch tầng

Với mẫu thiết kế này, các tầng sẽ được bố trí so le nhau nhằm tiết kiệm không gian, tận dụng tối đa diện tích xây dựng. Nhà sẽ gồm một trệt, một lửng, một tầng và một sân thượng. Chỉ nhìn từ mặt tiền, bạn đã cảm nhận được ngay sự hiện đại và phá cách của mẫu nhà ngang 3m này. Phần bên ngoài nhà được thiết kế với những ô gỗ nhỏ và cửa sổ để tăng khả năng lấy sáng cho ngôi nhà.

Tầng trệt sẽ gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được thiết kế theo lối không gian mở, giúp nhà thêm thông thoáng, rộng rãi. Gần khu vực tiếp khách sẽ là cầu thang dẫn lên tầng lửng. Các kiến trúc sư đã tận dụng gầm cầu thang để xây dựng một nhà vệ sinh ở tầng trệt.

Mẫu 2: Nhà ngang 3m với thiết kế lệch tầng
Thiết kế tầng trệt với phòng khách, nhà bếp và phòng ăn thông nhau

Ở tầng lửng có một phòng ngủ được ngăn cách với bên ngoài bằng một hệ cửa gỗ có thể xếp lại được. Thiết kế này sẽ giúp mở rộng không gian phòng ngủ khi cần thiết.

Mẫu 2: Nhà ngang 3m với thiết kế lệch tầng
Phòng có hệ thống cửa gỗ có thể mở ra, gập lại dễ dàng

Tầng một sẽ gồm hai phòng ngủ được thiết kế lệch tầng. Phòng ngủ dưới sẽ nằm phía trước nhà với cửa sổ rộng, ban công được bao quanh bởi các ô gỗ và một cửa sổ nhỏ. Phòng phía trên có thiết kế giống với phòng ngủ ở tầng lửng nhưng sẽ có tường ngăn cách rõ ràng.

Mẫu 2: Nhà ngang 3m với thiết kế lệch tầng
Thiết kế phòng ngủ phía dưới

Tầng cao nhất sẽ là sân thượng. Khi vừa lên cầu thang, bạn sẽ gặp ngay một cửa kính lớn ngăn cách phần sân thượng với bên trong nhà. Bên trên sân thượng, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm mái che bằng gỗ để tạo bóng râm cho sân thượng.

Mẫu 3: Nhà ngang 3m bằng gỗ với thiết kế thông tầng

Mẫu nhà ngang 3m này được làm chủ yếu bằng gỗ với cấu trúc một trệt, ba tầng. Các không gian được bố trí so le nhau. Mẫu nhà này sẽ phù hợp với những thành phố có khí hậu hơi lạnh vì có thiết kế thêm một phòng sưởi.

Mẫu 3: Nhà ngang 3m bằng gỗ với thiết kế thông tầng
Mẫu nhà ngang 3m thứ 3

Ngay khi bước vào cửa, bạn sẽ gặp ngay khu vực sinh hoạt chung rộng được thiết kế thông giữa các tầng. Trên tường ở khu vực này sẽ được trang trí bởi các lọ và bình gốm xếp so le nhau. Phía sau sẽ là một nhà vệ sinh, phòng chứa đồ và phòng sưởi.

Mẫu 3: Nhà ngang 3m bằng gỗ với thiết kế thông tầng
Khu vực sinh hoạt chung thiết kế theo lối thông tầng và được trang trí bởi các lọ, bình gốm.

Tầng một sẽ có một phòng ngủ, khu vực làm việc và nhà vệ sinh. Trong đó, khu vực làm việc được bố trí ở một mặt phẳng cao hơn phòng ngủ. Từ đây sẽ có một lối dẫn lên tầng hai. Tầng hai sẽ có nhà bếp, phòng ăn và phòng khách. Trong đó, nhà bếp và phòng ăn sẽ nằm tách biệt với phòng khách.

Mẫu 3: Nhà ngang 3m bằng gỗ với thiết kế thông tầng
Cầu thang dẫn từ khu vực làm việc lên nhà bếp và phòng ăn

Bạn cần bước lên một bậc tam cấp bằng gỗ để lên được phòng khách. Tất cả các phòng được lược bỏ tối đa phần tường cứng nhắc để giúp không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Mẫu 3: Nhà ngang 3m bằng gỗ với thiết kế thông tầng
Thiết kế phòng khách ở áp mái

Mẫu 4: Nhà ngang 3m có giếng trời trung tâm

Mẫu nhà này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 63m2, gồm một trệt và hai tầng.

Mẫu 4: Nhà ngang 3m có giếng trời trung tâm
Mặt tiền mẫu nhà ngang 3m thứ 4

Tầng trệt sẽ là khu vực để xe và phòng chứa đồ. Tầng một sẽ là không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Phía trên phòng ăn sẽ là một giếng trời trung tâm được thông giữa tầng một và tầng hai. Phía trên giếng trời này, kiến trúc sư sẽ bố trí các thanh gỗ dài để bạn có thể trang trí thêm sách hoặc các lọ gốm. Phần mái che giếng trời được làm từ kính.

Mẫu 4: Nhà ngang 3m có giếng trời trung tâm
Giếng trời được bố trí các thanh ngang để bạn có thể trang trí thêm sách hoặc các lọ gốm

Tầng hai sẽ là phòng ngủ master dành cho chủ nhà và phòng ngủ dành cho trẻ em. Phòng ngủ master sẽ có một lối dẫn lên gác áp mái. Phòng ngủ cho trẻ được bố trí một giường tầng bằng gỗ màu trắng với phần thang màu nâu.

Mẫu 4: Nhà ngang 3m có giếng trời trung tâm
Thiết kế phòng ngủ master cho chủ nhà

Mẫu 5: Nhà ngang 3m thiết kế hiện đại

Mặt tiền bên ngoài nhà sẽ được trang trí bởi các viên gạch màu đen xếp so le nhau, giúp tạo cảm giác vừa hiện đại lại vừa phá cách. Bên trên còn có các ô cửa bằng kính từ các phòng để cung cấp thêm ánh sáng vào nhà. Mẫu nhà ngang 3m này có cấu trúc gồm một trệt và hai tầng.

Tầng trệt sẽ là một khoảng không gian để xe. Bên trong là nhà bếp và phòng ăn được thiết kế thông nhau. Nhà bếp sẽ gồm một đảo bếp màu trắng. Phần bếp, lò nướng và máy hút mùi được thiết kế dạng ốp tường bên trong trụ cầu thang.

Mẫu 5: Nhà ngang 3m thiết kế hiện đại
Thiết kế nhà bếp và phòng ăn

Tầng một sẽ là phòng sinh hoạt chung và phòng khách. Khu vực sinh hoạt chung được bố trí một bộ bàn ghế. Trên tường, các kiến trúc sư còn thiết kế một ô cửa sổ lớn, sâu để bạn có thể ngồi thư giãn.

Mẫu 5: Nhà ngang 3m thiết kế hiện đại
Phòng sinh hoạt chung với một cửa sổ lớn

Tầng hai sẽ có một phòng ngủ master và một phòng ngủ nhỏ cho trẻ em. Giữa hai phòng, tại vị trí trụ cầu thang, là phòng tắm và nhà vệ sinh.

Mẫu 5: Nhà ngang 3m thiết kế hiện đại
Phần trụ cầu thang được tận dụng để làm kệ sách

Nhà ngang 3m vẫn có thể đẹp, rộng và đầy đủ tiện nghi khi bạn biết cách thiết kế, bố trí phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các mẫu nhà ngang 3m độc đáo, hãy liên hệ ngay với MM Home. Chúng tôi cùng đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, sẽ mang đến các mẫu thiết kế nhà có sẵn với mức giá hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu bạn cần. Đến với MM Home, bạn sẽ có ngay căn nhà mơ ước của mình.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!