MENU

3 mẫu nhà ngang 12m đẹp, độc, lạ

Phương Quỳnh
29/04/2022

Các mẫu nhà ngang 12m đẹp, độc, lạ

Mảnh đất có chiều ngang 12m được xem là khá lớn nên việc thiết kế, xây dựng nhà ở cũng linh hoạt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, làm thế nào để có được một mẫu nhà ngang 12m đẹp, độc đáo lại không phải là việc dễ dàng.

Vì có chiều ngang tương đối rộng nên các mẫu nhà ngang 12m thường chỉ thấp chứ không có nhiều tầng như các mẫu nhà ngang 3m hoặc 7m. Tuy nhiên, với bất kỳ diện tích nào thì bạn cũng cần bố trí các không gian một cách hợp lý, phù hợp để tạo nên một ngôi nhà đẹp. Trong bài viết này, mời bạn cùng MM Home tham khảo 3 mẫu nhà ngang 12m hiện đại, độc đáo.

Xem thêm:

Mẫu 1: Mẫu nhà ngang 12m có hành lang ở giữa

Vì được xây dựng trên mảnh đất có kích thước 12x21m khá rộng rãi nên các không gian trong nhà được kiến trúc sư sử dụng để thiết kế nhiều không gian xanh cũng như không gian “trống”. Các khoảng không này không chỉ giúp nhà thêm thoáng mát, rộng rãi mà còn góp phần tăng tính thẩm mỹ chung. 

Mẫu nhà ngang 12m đầu tiên có cấu trúc gồm một trệt, một lầu và một sân thượng. Khi vừa bước vào cổng, bạn sẽ gặp ngay một khoảng sân rộng trước nhà. Phía bên trái, các kiến trúc sư thiết kế một khu vườn nhỏ, chạy dọc từ sân đến bên hông nhà. Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau trong khu vườn này như hoa sứ, cau, trúc Nhật… Phía bên phải là khoảng trống để bạn có thể đậu xe. 

Mẫu 1: Mẫu nhà ngang 12m có hành lang ở giữa
Mặt bằng tầng trệt

Điểm đặc biệt của mẫu nhà ngang 12m này là tường của các phòng sinh hoạt chung đều được giữ lại màu gạch đỏ, phần trần cũng được giữ màu bê tông xám nguyên bản. Trong khi đó, tường của các phòng ngủ sẽ được sơn màu trắng.

Từ cửa ra vào, các kiến trúc sư đã dành ra một hành lang rộng 1,2m ở giữa, chạy từ cửa đến cuối nhà để đi lại. Tầng trệt sẽ được chia thành 4 gian phòng riêng biệt nằm ở hai bên của hành lang. Trong đó, bên trái sẽ có phòng khách và phòng ngủ được phân cách nhau bởi một khoảng không rộng khoảng 2,2m. 

Phòng khách sẽ được bố trí một bộ bàn ghế, TV âm tường và tủ dưới TV. Ngoài lối vào từ hành lang, các kiến trúc sư cũng thiết kế 3 cửa ra vào trong phòng khách, một cửa dẫn ra khoảng sân trước nhà, một cửa dẫn ra phần sân bên hông và một cửa dẫn ra khoảng không phía sau. 

Mẫu 1: Mẫu nhà ngang 12m có hành lang ở giữa
Thiết kế phòng khách với 3 lối ra vào

Bên phải hành lang sẽ có 2 cụm phòng. Cụm đầu tiên gồm phòng ăn và bếp được thiết kế theo lối không gian mở. Cụm thứ hai sẽ gồm phòng cho người giúp việc, phòng giặt và kho.

Giữa hai cụm phòng là cầu thang dẫn lên tầng một. Các kiến trúc sư cũng bố trí thêm các khoảng không gian xanh xung quanh cầu thang.

Mẫu 1: Mẫu nhà ngang 12m có hành lang ở giữa
Khoảng không quanh cầu thang với nhiều cây xanh

Tầng một cũng gồm bốn gian phòng được phân chia bởi hành lang và các khoảng không gian xanh như ở tầng trệt. Trong đó, bên trái sẽ có một phòng ngủ chính và một phòng ngủ cho trẻ em.

Bên phải là phòng tắm, phòng đọc sách và phòng sinh hoạt chung. Tầng trên cùng sẽ có sân thượng và phòng thờ.

Mẫu 1: Mẫu nhà ngang 12m có hành lang ở giữa
Thiết kế phòng ngủ với tường trắng, được lót gạch màu xanh

Mẫu 2: Mẫu nhà ngang 12m thiết kế tinh tế, sang trọng.

Mẫu nhà ngang 12m này gồm một trệt và một tầng. Các kiến trúc sư cũng sẽ bố trí một hành lang ở giữa, chạy dọc chiều dài nhà. Tuy nhiên, khác với mẫu nhà trước, các phòng chức năng hai bên hành lang chỉ được phân tách nhau bởi tường gạch, thay vì các khoảng không gian xanh. 

Bên trái hành lang là một phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh và phòng làm việc. Bên phải là ga-ra để xe, phòng xem phim và phòng giặt.

Phía cuối nhà, các kiến trúc sư sẽ bố trí phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Các phòng chức năng này được thiết kế theo lối không gian mở, giúp tạo khoảng không rộng rãi, thông thoáng hơn. 

Phòng khách sẽ được bố trí một bộ ghế sô-pha, tivi, hệ tủ trang trí quanh tivi và các bức tranh lớn. Trong phòng khách, các kiến trúc sư cũng thiết kế thêm 2 cửa sổ nhỏ để tăng khả năng lấy sáng vào đuôi nhà.

Mẫu 2: Mẫu nhà ngang 12m thiết kế tinh tế, sang trọng.
Thiết kế phòng khách sang trọng.

Bếp sẽ có một đảo bếp rộng. Hệ tủ nhà bếp và bàn ăn sẽ được chọn màu nâu để tăng thêm độ trầm ấm cho khu vực này. Các kiến trúc sư cũng bố trí nhiều cửa kính và cửa sổ để giúp nhà sáng hơn.

Mẫu 2: Mẫu nhà ngang 12m thiết kế tinh tế, sang trọng.
Bếp và phòng ăn sẽ được thông với nhau

Tầng một sẽ gồm phòng sinh hoạt chung, phòng tắm, nhà vệ sinh ở bên trái và 3 phòng ngủ ở bên phải. Phía trước tầng một còn có một ban công rộng 5×1,5m để bạn có thể trồng thêm cây xanh hoặc tạo các khoảng không thư giãn.

Mẫu 2: Mẫu nhà ngang 12m thiết kế tinh tế, sang trọng.
Thiết kế phòng ngủ

Mẫu 3: Mẫu nhà ngang 12m có sân vườn rộng

Thay vì tận dụng hoàn toàn diện tích đất, các kiến trúc sư đã dành một phần đất để thiết kế thành khu vườn nhỏ bên hông nhà. Điểm đặc biệt của mẫu nhà ngang 12m này là trên những bức tường bao quanh nhà sẽ có thêm các chi tiết nhỏ, vừa để tăng khả năng lấy sáng, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu 3: Mẫu nhà ngang 12m có sân vườn rộng
Các chi tiết nhỏ trên tường nhà

Nhà gồm một tầng hầm để xe, một trệt và hai tầng. Tầng trệt sẽ gồm nhà bếp, phòng ăn, phòng rửa chén, nhà vệ sinh và nhà tắm. Trong đó, nhà bếp và phòng ăn được xây dựng theo lối không gian mở để giúp nhà thêm thông thoáng hơn.

Mẫu 3: Mẫu nhà ngang 12m có sân vườn rộng
Phòng ăn có một cửa kính lớn để tăng khả năng lấy sáng

Tầng một sẽ là phòng khách và khu vực làm việc. Tầng hai gồm một phòng ngủ master, 3 phòng ngủ nhỏ và một nhà vệ sinh. 

Mẫu 3: Mẫu nhà ngang 12m có sân vườn rộng
Không gian phòng khách và khu vực làm việc

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra mẫu nhà ngang 12m “chân ái” của mình. Nếu vẫn muốn tìm hiểu thêm về các mẫu nhà ngang 12m khác, bạn có thể liên hệ với MM Home. MM Home sẽ mang đến cho bạn các mẫu thiết kế nhà phố nhưng được thay đổi để phù hợp với gu thẩm mỹ và nhu cầu của bạn.

————————————————————————————————————————————————————–

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!