MENU

Tìm kiếm 5 mẫu nhà mát đẹp được yêu thích hiện nay

Phương Quỳnh
29/04/2022

Tìm kiếm 5 mẫu nhà mát đẹp được yêu thích hiện nay

Nước ta có khí hậu nóng ẩm gần như quanh năm nên khi xây dựng nhà mát đẹp, ngoài kết cấu và thẩm mỹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả vấn đề thông gió. Các mẫu nhà mát đẹp, hiện đại sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng để xây dựng ngôi nhà của riêng mình.

Để giúp nhà thông thoáng, mát mẻ hơn, các kiến trúc sư có thể áp dụng nhiều phong cách kiến trúc và kỹ thuật khác nhau. Lối thiết kế không gian mở thường được yêu thích và lựa chọn. Theo đó, các kiến trúc sư sẽ loại bỏ bớt các bức tường cứng nhắc phân cách giữa các phòng, từ đó tạo điều kiện để không khí lưu thông dễ dàng trong nhà, giúp nhà mát mẻ hơn.

Xem thêm:

Việc trồng nhiều cây xanh cũng mang lại lợi ích tương tự nhờ khả năng điều hòa không khí và tạo bóng râm. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng có thể bố trí thêm giếng trời để giúp tăng khả năng lấy sáng cũng như tăng cường lưu thông gió trong nhà. Dưới đây là 5 mẫu nhà mát đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà mát đẹp 1: Nhà có nhiều khoảng xanh bên trong

Với mẫu nhà này, các kiến trúc sư đã bố trí nhiều khoảng không gian xanh để lọc và giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn. Không gian xanh cũng tô điểm và làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu nhà này được xây dựng trên mảnh đất có kích thước khoảng 7x20m, gồm một trệt và hai lầu. Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã dành 7x6m phía trước để xây dựng vườn và khu vực để xe.

Mẫu nhà mát đẹp 1: Nhà có nhiều khoảng xanh bên trong
Khoảng sân rộng trước nhà

Tầng trệt gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Bên trên bàn ăn là một giếng trời lớn để tăng thêm độ sáng và khả năng lưu thông gió cho nhà.

Ở tầng một, các kiến trúc sư có bố trí các bục trồng cây ngay tại vị trí giếng trời này. Bạn có thể trồng các loại cây rũ lá để tạo thêm mảng xanh cho cả tầng một và tầng trệt. Tầng trệt còn có thêm một phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. 

Mẫu nhà mát đẹp 1: Nhà có nhiều khoảng xanh bên trong
Khu vực cầu thang và giếng trời phía trên bàn ăn được các kiến trúc sư thiết kế thêm nhiều mảng xanh

Điểm đặc biệt của mẫu nhà mát đẹp này là giữa phòng khách và nhà bếp sẽ có một cầu thang dẫn lên tầng một. Các kiến trúc sư đã tinh tế bố trí các mảng xanh tại đây để tăng thêm tính thẩm mỹ cho tầng trệt cũng như giúp nhà mát mẻ, thông thoáng hơn. 

Tầng một sẽ gồm 3 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tối giản, ít đồ dùng để giúp phòng không có cảm giác bí bách, chật chội. 

Mẫu nhà mát đẹp 1: Nhà có nhiều khoảng xanh bên trong
Phòng ngủ được thiết kế theo lối tối giản

Tầng hai sẽ là phòng thờ, phòng giặt và sân thượng nhỏ. Bên ngoài sân thượng, bạn có thể bố trí một bộ bàn ghế để gia đình có nơi nghỉ ngơi, thư giãn. 

Mẫu nhà mát đẹp 2: Nhà ngang 12m tường gạch, trần bê tông

Mẫu nhà này được xây dựng trên mảnh đất có kích thước 12x21m khá rộng rãi nên các kiến trúc sư có nhiều diện tích để bố trí thêm không gian xanh cũng như không gian “trống” trong nhà. Các khoảng không này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ chung mà còn giúp nhà thêm thông thoáng, mát mẻ. 

Mẫu nhà mát đẹp này gồm một trệt, một lầu và một sân thượng. Phía trước nhà sẽ là khoảng sân rộng. Bên trái sân được các kiến trúc sư thiết kế thành một khu vườn nhỏ, kéo dài đến sau phòng khách. Bên phải sân là khu vực đậu xe hơi.

Đi từ cửa vào, bạn sẽ gặp ngay một hành lang rộng nằm giữa nhà. Hành lang này được thiết kế thông giữa các tầng, có công dụng như một giếng trời trung tâm. Hai bên hàng lang sẽ có thêm các khoảng không gian xanh giúp chia nhà thành 4 gian phòng riêng biệt. 

Ở tầng trệt, phòng khách và phòng ngủ sẽ nằm bên trái hành lang, phân tách với nhau bằng một khoảng không rộng 2,2m. Trong phòng khách, ngoài lối vào từ hành lang, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm 3 cửa ra vào, một cửa dẫn ra khoảng sân trước nhà, một cửa dẫn ra phần sân bên hông và một cửa dẫn ra khoảng không phía sau. 

Mẫu nhà mát đẹp 2: Nhà ngang 12m tường gạch, trần bê tông
Phòng khách có 4 cửa ra vào

Bên phải hành lang là hai gian phòng, một gian gồm phòng ăn và nhà bếp, một gian gồm phòng cho người giúp việc, phòng giặt và kho. Phòng ăn và bếp được thiết kế theo lối không gian mở với các bức tường có nhiều khoảng trống thông với bên ngoài.

Giữa hai cụm phòng là hành lang dẫn lên tầng một. Các kiến trúc sư đã tinh tế bố trí thêm nhiều cây xanh để vừa tạo cảnh quan cho nhà bếp, phòng ăn, vừa giúp nhà thêm mát mẻ hơn. 

Mẫu nhà mát đẹp 2: Nhà ngang 12m tường gạch, trần bê tông
Nhà bếp và phòng ăn được thiết kế theo lối không gian mở

Tầng một cũng được phân chia như tầng trệt. Bên trái hành lang là một phòng ngủ chính và một phòng ngủ cho trẻ em. Bên phải sẽ là phòng tắm, phòng sinh hoạt chung và phòng đọc sách. Cuối cùng, tầng hai sẽ là không gian thờ và sân thượng.

Mẫu nhà mát đẹp 2: Nhà ngang 12m tường gạch, trần bê tông
Thiết kế phòng đọc sách thoáng mát

Mẫu nhà mát đẹp 3: Nhà có hồ bơi

Mẫu nhà này gồm một tầng hầm, một trệt, ba lầu và một sân thượng. Trong đó, tầng trệt sẽ là không gian nhà bếp, phòng ăn và hồ bơi.

Phía trên hồ bơi, các kiến trúc sư kết hợp một giếng trời lớn thông giữa các tầng để tăng thêm độ sáng và sự thông thoáng cho hồ. Phần tường gạch cạnh hồ cũng được thay bằng kính để giúp không gian được mở rộng hơn nữa khi xây nhà mát đẹp.

Mẫu nhà mát đẹp 3: Nhà có hồ bơi
Tường tại hồ bơi được thay bằng kính

Phòng khách ở tầng một được bố trí một bộ bàn ghế sô pha, một bộ bàn ghế gỗ và một cây đàn piano. Các kiến trúc sư còn thiết kế thêm một cửa kính rộng tại đây để giúp tăng thêm khả năng thông khí và lấy sáng.

Mẫu nhà mát đẹp 3: Nhà có hồ bơi
Phòng khách rộng rãi

Tầng hai có một phòng ngủ master, phòng để đồ và nhà vệ sinh. Tầng ba là không gian của một phòng ngủ trẻ em, khu vực đọc sách, phòng để đồ và nhà vệ sinh. Cuối cùng, sân thượng sẽ được bố trí thêm một phòng ngủ dành cho người giúp việc, nhà vệ sinh, khu vực tập gym, phòng giặt và ban công.

Mẫu nhà mát đẹp 3: Nhà có hồ bơi
Phòng ngủ của trẻ em được thông với phòng để đồ

Mẫu nhà mát đẹp 4: Nhà với giếng trời cuối nhà

Điểm đặc biệt giúp mẫu nhà này vừa đẹp lại mát mẻ chính là khoảng giếng trời cuối nhà. Dù nhỏ nhưng giếng trời tạo điều kiện để không khí lưu thông dễ dàng. Thêm vào đó, các kiến trúc sư còn bố trí thêm các chậu cây ở khu vực này để tăng sự sinh động cho ngôi nhà. 

Nhà sẽ gồm một trệt và ba lầu. Trong đó, phía trước tầng trệt, các kiến trúc sư sẽ dành một khoảng sân nhỏ để bạn có thể thư giãn, sinh hoạt.

Mẫu nhà mát đẹp 4: Nhà với giếng trời cuối nhà
Khu vực sân trước nhà

Bên trong tầng trệt gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được thiết kế theo lối không gian mở, hạn chế các bức tường cứng nhắc, tù túng giữa các phòng.

Thiết kế này sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, đồng thời giúp không khí lưu thông được dễ dàng hơn. Cuối nhà sẽ là giếng trời và một nhà vệ sinh.

Mẫu nhà mát đẹp 4: Nhà với giếng trời cuối nhà
Thiết kế phòng khách và nhà bếp

Tầng một sẽ có một phòng ngủ, một nhà vệ sinh và khu vực làm việc. Trong khi đó, tầng hai gồm hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Cuối cùng, tầng ba sẽ có khu vực thờ và sân thượng.

Mẫu nhà mát đẹp 4: Nhà với giếng trời cuối nhà
Thiết kế khu vực làm việc ở tầng một

Mẫu nhà mát đẹp 5: Nhà có sân vườn

Mẫu nhà này là sự kết hợp giữa lối thiết kế không gian mở và các mảng xanh để tạo nên cảm giác mát mẻ, thông thoáng và dịu mắt.

Các kiến trúc sư đã biến khoảng không trước nhà thành một khu vườn thu nhỏ. Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau trong vườn để tạo thêm bóng râm cũng như giúp lọc không khí vào nhà.

Mẫu nhà mát đẹp 5: Nhà có sân vườn
Khoảng sân vườn rộng trước nhà với nhiều cây xanh

Mẫu nhà mát đẹp này gồm một trệt, một lửng, hai tầng và một sân thượng với 2 cửa ra vào. Từ cửa sau, bạn sẽ vào được tầng trệt gồm khu vực để xe, phòng ăn và nhà bếp.

Bạn có thể đi theo bậc tam cấp để lên phòng khách ở tầng lửng. Tầng lửng sẽ thông với tầng trệt cũng như khoảng sân trước nhà. 

Mẫu nhà mát đẹp 5: Nhà có sân vườn
Khu vực tiếp khách rộng ở tầng lửng

Tầng một gồm phòng ngủ master và khu vực thư giãn với một bộ bàn ghế bằng gỗ. Tầng hai là phòng ngủ dành cho trẻ em. Các kiến trúc sư đã tận dụng khoảng không giữa ban công và phòng ngủ để bố trí thêm bồn tắm và ghế treo thư giãn.

Các không gian đều được thông với nhau và lược bỏ phần lớn những bức tường cứng nhắc phân cách ở giữa. Cuối cùng là hồ bơi chiếm trọn diện tích sân thượng.

Mẫu nhà mát đẹp 5: Nhà có sân vườn
Thiết kế phòng ngủ master ở tầng một

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu nhà mát đẹp và hiện đại, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của MM Home. Chúng tôi sẽ mang đến các mẫu thiết kế nhà có sẵn với mức giá hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu bạn cần. Đến với MM Home, bạn sẽ có ngay căn nhà mơ ước của mình.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!