MENU

10 mẫu nhà kiến trúc đẹp bạn không thể bỏ qua

Phương Quỳnh
27/04/2022

10 mẫu nhà kiến trúc đẹp và hiện đại bạn không thể bỏ qua

Bản thiết kế là một phần không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng hoặc sửa san lại nhà cửa. Các mẫu nhà có kiến trúc đẹp, hiện đại dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để thiết kế ngôi nhà của chính mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu nhà đẹp, kiến trúc hiện đại thì đừng bỏ qua bài viết này của MM Home nhé.

Mẫu nhà 1: Mẫu nhà có kiến trúc đẹp, cổ điển kết hợp nhiều không gian xanh

Mẫu nhà này đặc biệt phù hợp với những gia đình thích phong cách cổ điển và không gian xanh. Kiến trúc sư đã tận dụng tối đa khoảng trống ở sân cũng như ban công các tầng để trồng thêm cây kiểng như trúc Nhật, ngũ gia bì… 

Mẫu nhà 1: Mẫu nhà có kiến trúc đẹp, cổ điển kết hợp nhiều không gian xanh
Không gian xanh được thiết kế ở sân, ban công và ngay trong nhà

Mẫu nhà kiến trúc đẹp này gồm một trệt, một lửng, hai tầng và một sân thượng. Tầng trệt là khu vực để xe, phòng ăn và nhà bếp. Từ tầng trệt, bạn có thể thấy ngay một cầu thang dẫn lên không gian tiếp khách ở tầng lửng, được thiết kế hơi lệch so với tầng trệt.

Khu vực này được xây dựng với lối không gian mở giúp tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Tầng một và hai sẽ có phòng ngủ master dành cho chủ nhà và phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ. Cuối cùng, các kiến trúc sư thiết kế thêm hồ bơi ở sân thượng nhằm tạo không gian thư giãn thoải mái cho cả gia đình.

Mẫu nhà 1: Mẫu nhà có kiến trúc đẹp, cổ điển kết hợp nhiều không gian xanh
Thiết kế hồ bơi trên sân thượng

Xem thêm:

Mẫu nhà hiện đại đơn giản 2: Mặt tiền kết hợp các mảng xi măng và gạch ống

Đặc điểm làm mẫu nhà này trở nên khác biệt chính là sự kết hợp giữa các mảng xi măng và gạch ống ở mặt tiền. Lối kiến trúc đẹp, phá cách này giúp tạo ngay ấn tượng mạnh cho những người mới đến chơi nhà. 

Mẫu nhà 2: Mặt tiền kết hợp các mảng xi măng và gạch ống
Mặt tiền nhà được trang trí bằng các mảng xi măng và gạch ngói xếp thẳng hàng

Mẫu kiến trúc nhà đẹp 2 tầng này gồm một trệt, hai tầng và một sân thượng. Tầng trệt sẽ có phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, một phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Tầng một gồm không gian đọc sách, hai phòng ngủ, một phòng thay đồ và hai nhà vệ sinh.

Tầng hai với kiến trúc đẹp cũng có một phòng ngủ, một nhà vệ sinh nhưng sẽ được thiết kế thêm không gian thờ cùng với phòng tập yoga, phòng xông hơi và phòng giặt.

Ở phòng yoga, các kiến trúc sư bố trí một bồn tắm mở, bên trên là giếng trời nhỏ để cung cấp thêm ánh sáng cho khu vực này. Sân thượng được các kiến trúc sư  iến thành một khu vườn nhỏ xinh để bạn có thể trồng thêm cây xanh. 

Mẫu nhà 2: Mặt tiền kết hợp các mảng xi măng và gạch ống
Phòng tập yoga với bồn tắm và giếng trời

Mẫu nhà 3: Mẫu nhà với kiến trúc đẹp, kiến trúc nhà ở hiện đại kiểu Hàn Quốc

Mẫu nhà này được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại Hàn Quốc với màu chủ đạo là trắng. Vừa bước vào cổng, bạn sẽ gặp ngay khoảng sân được các kiến trúc sư tận dụng để xây dựng một khu vườn thu nhỏ.  

Mẫu nhà 3: Mẫu nhà với kiến trúc đẹp, hiện đại kiểu Hàn Quốc
Khu vườn thu nhỏ ngay trong nhà

Nhà gồm một trệt, hai tầng và một sân thượng nhỏ. Phòng khách, nhà bếp và phòng ăn ở tầng trệt được thiết kế theo lối không gian mở giúp “xua tan” cảm giác gò bó, chật chội. Ở tầng này cũng có thêm một phòng ngủ và một nhà vệ sinh.

Tầng một và hai là không gian phòng ngủ và khu vực sinh hoạt chung dành cho gia đình. Ở các phòng, kiến trúc sư đã tinh tế kết hợp thêm nhiều cửa sổ để đón nắng tự nhiên, giúp phòng sáng sủa và thoáng đãng hơn. Trên sân thượng, bạn có thể bố trí bàn ghế để tạo khoảng không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Mẫu nhà 3: Mẫu nhà với kiến trúc đẹp, hiện đại kiểu Hàn Quốc
Phòng ngủ thoáng đãng với nhiều cửa sổ bằng kính

Mẫu nhà 4: Kiến trúc đẹp, độc đáo, mang phong cách hoài cổ

Mẫu nhà này có thiết kế vô cùng độc đáo với đồ dùng nội thất mang phong cách hoài cổ. Phòng khách ở tầng trệt sẽ được bố trí một bộ bàn ghế với bàn có hình dạng như chiếc trống cùng một ghế sô-pha và hai ghế bằng gỗ. 

Mẫu nhà 4: Kiến trúc đẹp, độc đáo, mang phong cách hoài cổ
Mẫu nhà với phong cách kiến trúc đẹp, độc đáo và hoài cổ

Các phòng ngủ trong nhà cũng được thiết kế theo phong cách hoài cổ với sự kết hợp của nhiều màu sắc như xanh, trắng và nâu. Trên sân thượng là không gian thư giãn với một hồ bơi dài có mái che.

Mẫu nhà 4: Kiến trúc đẹp, độc đáo, mang phong cách hoài cổ
Thiết kế phòng ngủ với sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau

Mẫu nhà 5: Mẫu nhà có kiến trúc kiểu Nhật

Với mẫu nhà này, các kiến trúc sư sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ, giúp mang lại cảm giác như những ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống. Nhà gồm một trệt, ba tầng và một sân thượng. 

Mẫu nhà 5: Mẫu nhà có kiến trúc kiểu Nhật
Mặt tiền nhà mang đậm phong cách hiện đại, sang trọng

Tầng trệt là không gian nhà bếp với kiến trúc đẹp, nơi để xe, phòng giặt và nhà vệ sinh. Tầng một sẽ có phòng khách, phòng ăn, phòng gia đình, một phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Tầng hai gồm phòng thờ, hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Cuối cùng là hai phòng ngủ nằm ở tầng ba.

Mẫu nhà 5: Mẫu nhà có kiến trúc kiểu Nhật
Phòng ngủ kết hợp nhiều đồ nội thất gỗ mang lại cảm giác ấm áp

Mẫu nhà 6: Nhà lệch tầng tiết kiệm diện tích

Mẫu nhà này không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn tiết kiệm diện tích, giúp nhà trông rộng rãi, thoáng đãng hơn. Nhà sẽ gồm nhiều tầng với kiểu thiết kế so le nhau.

Khi vừa bước vào cổng, bạn sẽ thấy ngay một cầu thang dẫn vào nhà và một lối dẫn xuống hầm để xe. Tầng trệt sẽ là không gian sinh hoạt chung được chia làm 3 khu vực. Trong khi đó, tầng một sẽ gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. 

Mẫu nhà 6: Nhà lệch tầng tiết kiệm diện tích
Khu vực giếng trời ở phòng khách sẽ được tận dụng để trồng thêm cây xanh

Ở các tầng trên, kiến trúc sư đã tinh tế bố trí không gian sinh hoạt chung xen kẽ với phòng ngủ để giúp các thành viên trong gia đình có thể dành thêm thời gian cho nhau. 

Mẫu nhà 6: Nhà lệch tầng tiết kiệm diện tích
Thiết kế phòng ngủ với gam màu trắng-nâu ấm áp nhưng sang trọng

Mẫu nhà 7: Nhà phố kiến trúc đẹp có hồ bơi trong nhà

Đây là một trong những mẫu nhà phố hiện đại có kết hợp thêm tầng hầm để xe và hồ bơi trong nhà. Mẫu nhà này sẽ gồm một tầng hầm, một trệt, ba tầng và một sân thượng.

Mẫu nhà 7: Nhà phố có hồ bơi trong nhà
Hồ bơi bên cạnh phòng ăn và nhà bếp

Hồ bơi được bố trí bên cạnh phòng ăn và nhà bếp ở tầng trệt. Bên trên hồ bơi là một giếng trời thông giữa các tầng để cung cấp thêm ánh sáng, giúp hồ trông thoáng đãng hơn.

Tầng một là không gian phòng khách còn tầng hai có sẽ một phòng ngủ master, một phòng để đồ và một nhà vệ sinh. Tầng ba gồm phòng ngủ dành cho các bé, khu vực đọc sách, phòng để đồ và nhà vệ sinh.

Cuối cùng, tầng thượng sẽ có phòng ngủ dành cho người giúp việc, nhà vệ sinh, khu vực giặt giũ, khu vực tập gym và ban công.

Mẫu nhà 7: Nhà phố có hồ bơi trong nhà
Thiết kế phòng ngủ master

Mẫu nhà 8: Kiến trúc tường gạch đẹp, độc đáo

Điểm đặc biệt của mẫu nhà này là phần tường được giữ nguyên màu gạch cùng với trần bê tông cứng cáp. Thêm vào đó, nhà cũng có một lối đi nằm giữa được tận dụng để làm giếng trời trung tâm, giúp nhà luôn sáng và tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng. 

Nhà gồm một trệt, một tầng và một sân thượng. Tầng trệt sẽ là không gian dành cho phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, hai phòng ngủ, hai nhà vệ sinh, kho và phòng giặt.

Tầng một sẽ có hai phòng ngủ, phòng tắm, phòng đọc sách và phòng sinh hoạt chung. Các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng đọc sách… đều được thiết kế với tường gạch và phần trần bê tông. 

Mẫu nhà 8: Kiến trúc tường gạch đẹp, độc đáo
Thiết kế không gian chung với tường bằng gạch và trần bằng bê tông

Trong khi đó, tường các phòng ngủ sẽ được sơn màu trắng để tạo sự khác biệt với phần không gian bên ngoài. Riêng nhà vệ sinh là sự kết hợp giữa những mảng tường trắng và những mảng tường gạch có các ô nhỏ để thông khí và tăng khả năng lấy sáng vào phòng.

Mẫu nhà 8: Kiến trúc tường gạch đẹp, độc đáo
Các ô nhỏ trên tường giúp không khí lưu thông tốt hơn

Mẫu nhà 9: Mẫu nhà với thiết kế tinh tế, sang trọng

Mẫu nhà này được xây dựng với phong cách Tây tinh tế, sang trọng. Phía trước nhà, các kiến trúc sư đã dành một khoảng sân rộng để trồng thêm cây xanh. Bên trong, nhà có cấu trúc một trệt, bốn tầng với gam màu chủ đạo là trắng và nâu.

Mẫu nhà 9: Mẫu nhà với thiết kế tinh tế, sang trọng
Gam màu trắng – nâu mang lại cảm giác ấm cúng nhưng cũng tinh tế, sang trọng.

Tầng trệt gồm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được thiết kế theo lối không gian mở, cùng với một phòng giặt và một nhà vệ sinh. Tầng một sẽ có hai phòng ngủ nhỏ và một nhà vệ sinh.

Tầng hai là phòng ngủ master dành cho chủ nhà. Tầng ba sẽ được tận dụng để làm một phòng quần áo lớn. Bạn có thể treo quần áo, trưng bày các loại phụ kiện tại đây. Cuối cùng là tầng bốn với khu vực thờ và sân thượng.

Mẫu nhà 9: Mẫu nhà với thiết kế tinh tế, sang trọng
Thiết kế phòng quần áo lớn ở tầng ba

Mẫu nhà 10: Mẫu nhà với tông màu xám trang nhã, huyền bí

Khác với các mẫu nhà trước, mẫu nhà này có tường được sơn màu trắng nhưng đồ dùng nội thất lại mang gam màu chủ đạo là màu xám, giúp tạo cảm giác trang nhã nhưng cũng không kém phần huyền bí. Với cấu trúc một trệt và hai lầu, mẫu nhà này phù hợp cho một gia đình có từ 4 – 5 người. 

Mẫu nhà 10: Mẫu nhà với tông màu xám trang nhã, huyền bí
Không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn ở tầng trệt.

Vừa bước vào nhà, bạn sẽ gặp ngay phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Phía sau có thêm một phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Tầng một sẽ gồm 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Cuối cùng là tầng hai với phòng giặt, phòng thờ và sân thượng.

Mẫu nhà 10: Mẫu nhà với tông màu xám trang nhã, huyền bí
Thiết kế phòng ngủ

Có được một ngôi nhà với kiến trúc đẹp, sang trọng, đầy đủ tiện nghi là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc làm thế nào để có được ngôi nhà như ý với mức giá phải chăng là điều không dễ dàng.

MM Home cùng đội ngũ kiến trúc sư nhiều chuyên môn, sẽ mang đến các mẫu thiết kế nhà có sẵn với mức giá hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu bạn cần. 

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!