MENU

3 thiết kế nhà có vườn đẹp sau nhà hiện đại, ấn tượng

Phương Quỳnh
22/06/2022

3 thiết kế nhà có vườn đẹp sau nhà hiện đại, ấn tượng

Trong khi một số người thích bố trí sân vườn ở phía trước nhà, một số khác lại thích các thiết kế có vườn đẹp sau nhà. Tương tự như sân vườn trước, giữa hay bên hông nhà, sân vườn sau nhà cũng giúp mang thiên nhiên vào không gian nhà phố, từ đó đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà có sân vườn đẹp sau nhà, hãy tham khảo các mẫu thiết kế hiện đại, ấn tượng trong bài viết này của MM Home nhé.

Nhà màu trắng – xanh mint trẻ trung với vườn đẹp sau nhà

Đúng như tên gọi, mẫu nhà này có gam màu chủ đạo là trắng – xanh mint trẻ trung, mát mắt. Nhà chỉ có một tầng trệt với sân vườn được bố trí ở cả trước và sau nhà. Với phần sân trước nhà, các kiến trúc sư sẽ lót nền bằng gạch với nhiều hình dáng khác nhau. Ngoài ra, các chậu cây và hoa cũng được bố trí quanh tường rào để tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp mắt.

Nhà màu trắng - xanh mint trẻ trung với vườn đẹp sau nhà
Thiết kế sân vườn phía trước nhà

Nhà được ngăn cách với sân vườn bên ngoài bằng một cửa kính rộng có 4 cánh. Vừa bước vào cửa, bạn sẽ đến ngay không gian nhà bếp và phòng ăn được thiết kế thông với nhau.

Nhà bếp được bố trí một hệ tủ phía dưới và một hệ tủ phía trên. Cả hai hệ tủ đều có tông màu xanh mint trẻ trung, bắt mắt. Trong khi đó, phần tường giữa hai tủ được ốp đá màu trắng có vân xám.

Hệ tủ dưới cũng được lót mặt đá và trang bị thêm bồn rửa chén, bếp và lò nướng. Ở góc ngoài cùng của tủ, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm các ngăn nhỏ để bạn có thể đặt các vật dụng trang trí hoặc sách.

Phòng ăn được bố trí một bộ bàn ghế bằng gỗ ở giữa. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn đặt thêm một bàn trà và một ghế dựa đơn ở gần cửa ra vào để bạn có thể vừa uống trà, vừa nhìn ngắm vườn.

Nhà màu trắng - xanh mint trẻ trung với vườn đẹp sau nhà
Bạn có thể bố trí một ghế đơn và một bàn trà nhỏ trong phòng ăn để tạo thêm không gian nghỉ ngơi, thư giãn

Từ khu vực nhà bếp và phòng ăn sẽ có một lối đi dẫn đến phòng khách. Bên trái lối đi là nhà vệ sinh còn bên phải được bố trí một tủ đứng lớn. Tường nhà vệ sinh cũng được lót gạch với hai màu xanh mint và trắng để tạo sự hài hòa, đồng nhất với các phần bên ngoài.

Nhà màu trắng - xanh mint trẻ trung với vườn đẹp sau nhà
Nhà vệ sinh được ốp gạch màu trắng và xanh mint

Phòng khách sẽ được thiết kế với gam màu trắng, bên trong bố trí một bộ ghế sô-pha, một bàn trà nhỏ và một bàn trang trí. Ngoài ra, phòng khách còn có cả lò sưởi nên rất phù hợp với những nơi có khí hậu lạnh.

Nhà màu trắng - xanh mint trẻ trung với vườn đẹp sau nhà
Thiết kế phòng khách hiện đại nhưng vẫn ấm cúng

Đi sâu vào trong, bạn sẽ gặp một phòng ngủ master và một phòng ngủ dành cho trẻ em. Phòng ngủ không được bố trí nhiều đồ dùng, chỉ gồm giường và một tủ quần áo.

Với gam màu trắng và xanh đậm, phòng ngủ sẽ có tông màu đậm hơn các không gian khác trong nhà. Điều này giúp tạo sự khác biệt giữa giữa phòng ngủ và các khu vực còn lại.

Nhà màu trắng - xanh mint trẻ trung với vườn đẹp sau nhà
Tường phòng ngủ được sơn màu xanh đậm hơn không gian bên ngoài để tạo điểm nhấn riêng

Cuối cùng sẽ là vườn phía sau nhà. Từ nhà, bạn có thể lót các viên đá to để tạo thành lối đi trong vườn, đồng thời trồng thêm cỏ và cây xanh xung quanh.

Với mẫu vườn đẹp sau nhà này, các kiến trúc sư không xây dựng các bức tường cao bao quanh mà sẽ tạo không gian mở với bên ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, họ sẽ bố trí một cổng gỗ để ngăn cách giữa nhà và sân vườn phía sau.

Nhà màu trắng - xanh mint trẻ trung với vườn đẹp sau nhà
Thiết kế vườn sau nhà theo phong cách không gian mở

Vườn đẹp sau nhà kết hợp hồ bơi

Mẫu có vườn đẹp sau nhà này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 200m² với kết cấu một trệt, một tầng. Trên mảnh đất này, nhà chỉ chiếm khoảng một nửa diện tích, nửa còn lại sẽ được dành để làm sân vườn trước, giữa và sau nhà.

Từ cổng vào, các kiến trúc sư đã dành một khoảng không rộng để làm khu vực để xe hơi. Khu vực này chỉ được lót nền xi măng đơn giản. Để vào nhà, bạn phải đi tiếp lên một bậc tam cấp nhỏ.

Trước nhà, các kiến trúc sư đã bố trí hai khoảng đất rộng để trồng cây. Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau, từ cây cảnh thấp nhỏ đến các loại cây thân gỗ cao lớn để tạo nên không gian sân vườn xanh tươi, đẹp mắt.

Bạn có thể vào nhà từ cửa ra vào nằm ở bên trái. Điểm đặc biệt của mẫu nhà này là thiết kế hình chữ điền độc đáo với khoảng sân ở giữa được dùng để trồng cây. Vừa bước vào cửa, bạn sẽ gặp ngay khu vực lối vào được bố trí một bộ bàn ghế nhỏ cùng một kệ giày bằng gỗ.

Bạn sẽ có hai lối đi để đến được phần trung tâm nhà nằm ở mặt sau, tương ứng với hai cạnh dọc của hình chữ điền. Một lối được tận dụng để làm nhà bếp, trong khi lối còn lại sẽ có cầu thang dẫn lên tầng một. Thay vì thiết kế tầng một có hình chữ điền như tầng trệt,  các kiến trúc sư chỉ xây dựng tầng một nằm ở 2 cạnh chữ L và bố trí 2 phòng ngủ tại đây.

Vườn đẹp sau nhà kết hợp hồ bơi
Hai lối dẫn vào khu nhà trung tâm sẽ được thiết kế thành nhà bếp và cầu thang

Nhà bếp gồm hệ tủ nằm ở sát tường và một đảo bếp nằm bên ngoài. Hệ tủ được làm bằng gỗ và có một phần trống ở giữa để bạn có thể treo các đồ dùng nhà bếp. Đảo bếp được làm bằng đá với bồn rửa tay và bếp điện.

Vườn đẹp sau nhà kết hợp hồ bơi
Thiết kế nhà bếp với hệ tủ bằng gỗ và đảo bếp bằng đá

Phần trung tâm nhà sẽ gồm phòng khách và phòng ăn được xây dựng theo lối không gian mở. Các kiến trúc sư đã bố trí một bàn ăn hình vuông bằng gỗ, một bộ ghế sô-pha vải và một bàn trà tại khu vực này. Bạn cũng có thể trang trí thêm tranh ảnh trên tường.

Vườn đẹp sau nhà kết hợp hồ bơi
Thiết kế phòng khách và phòng ăn

Ngăn cách giữa phần trung tâm với khoảng sân vườn giữa nhà là một cửa kính rộng. Điểm đặc biệt khác của mẫu nhà này là các kiến trúc sư sẽ bố trí một cầu thang dẫn từ trung tâm nhà ở tầng trệt lên trên nóc của khu vực lối vào. Sau đó, cầu thang này sẽ tiếp tục dẫn từ đây lên sân thượng ở trên nóc tầng một.

Vườn đẹp sau nhà kết hợp hồ bơi
Thiết kế cầu thang ở khoảng sân giữa nhà khi nhìn từ trên cao xuống

Phần trung tâm cũng có một cửa kính ngăn cách với sân vườn phía sau. Vườn đẹp sau nhà được xây dựng với nhiều công năng khác nhau. Ở phía trước cửa kính, các kiến trúc sư sẽ bố trí một bộ bàn trà để bạn có thể cùng gia đình nghỉ ngơi, thư giãn.

Từ đây, vườn được chia làm 3 phần, một phần làm hồ bơi, một phần trồng cây và một phần thiết kế lối đi lại. Ngoài ra, trong vườn còn có khu vực để bạn có thể đốt lửa trại hoặc tổ chức tiệc nướng với gia đình, bạn bè.

Vườn đẹp sau nhà kết hợp hồ bơi
Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau để làm đẹp thêm mảnh vườn sau nhà

Nhà một trệt, một tầng với vườn đẹp sau nhà

Đúng như tên gọi, mẫu có vườn đẹp sau nhà này sẽ có kết cấu một trệt và một tầng. Theo đó, nhà sẽ được chia làm 2 phần, một phần nhà phụ phía trước và một phần nhà chính phía sau.

Ngay khi bước vào cổng, bạn đã gặp ngay phần nhà phụ với một lối đi nằm ở giữa. Phía bên phải lối đi là phòng ngủ dành cho người giúp việc và nhà vệ sinh, phía bên trái sẽ là kho để đồ.

Nhà một trệt, một tầng với vườn đẹp sau nhà
Phần nhà phụ gồm phòng ngủ cho người giúp việc, nhà vệ sinh và kho

Nhà phụ và nhà chính được ngăn cách với nhau bằng một khoảng sân vườn nhỏ. Sân được lót đá để tạo thành lối đi ở giữa. Ở hai bên, bạn có thể trồng thêm cây cảnh để giúp tăng mảng xanh cho không gian nhà ở.

Tầng một sẽ gồm nhà bếp và phòng ăn ở phía trước cùng với phòng khách ở phía sau. Hai khu vực được ngăn cách bởi một kệ sách bằng sắt.

Nhà bếp có thiết kế đơn giản với một hệ tủ nằm sát tường và một đảo bếp bên ngoài. Tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp màu trắng được trang bị bếp, bồn rửa chén và lò nướng.

Đảo bếp sẽ được dùng làm nơi sơ chế thực phẩm kết hợp với bàn ăn. Ngoài ra, khu vực này còn có một bàn ăn lớn hơn được làm bằng đá với một dãy ghế gỗ dài được đính sát tường và nhiều ghế gỗ đơn.

Nhà một trệt, một tầng với vườn đẹp sau nhà
Nhà bếp và phòng ăn được thiết kế thông với nhau

Phòng khách sẽ được bố trí một bộ ghế sô-pha vải màu xám, một bàn trà bằng đá và một kệ để TV. Điểm đặc biệt là kệ để TV ở phòng khách sẽ được nối với dãy ghế gỗ dài của bàn ăn.

Phòng khách ngăn cách với khoảng sân sau nhà bằng một cửa kính lớn. Kính giúp ánh sáng từ vườn có thể đi vào nhà, từ đó giúp nhà sáng sủa, không còn cảm giác tối tăm, bí bách.

Nhà một trệt, một tầng với vườn đẹp sau nhà
Bạn có thể đặt thêm các chậu cây cảnh trong phòng khách để tăng thêm mảng xanh cho nhà.

Vườn sau nhà cũng được thiết kế gần giống với vườn trước nhà. Phần giữa vườn được lót đá để tạo thành lối đi. Ở hai bên, bạn có thể trồng thêm cỏ hoặc bố trí tiểu cảnh để giúp vườn thêm đẹp hơn.

Ngoài ra, hãy đặt thêm bàn ghế trong vườn để tạo không gian thư giãn, nghỉ ngơi, trò chuyện cho cả gia đình. Nếu phía sau nhà có đường đi, bạn cũng có thể mở thêm cửa hậu.

Nhà một trệt, một tầng với vườn đẹp sau nhà
Thiết kế vườn đẹp phía sau nhà

Tầng một sẽ có ba phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Các phòng ngủ đều được thiết kế với gam màu trắng chủ đạo và được trang bị giường cùng với một tủ quần áo.

Nhà một trệt, một tầng với vườn đẹp sau nhà
Các phòng ngủ được thiết kế với gam màu trắng chủ đạo

Dù được bố trí ở đâu thì sân vườn cũng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần xanh mát, sinh động hơn. Bạn có thể tham khảo 3 mẫu nhà vườn đẹp sau nhà trong bài viết này để xây dựng nên ngôi nhà của riêng mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các mẫu sân vườn đẹp sau nhà, hãy liên hệ MM Home để được tư vấn nhé.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!