MENU

3 mẫu nhà có hành lang bên hông độc đáo, hiện đại

Phương Quỳnh
08/06/2022

3 mẫu nhà có hành lang bên hông độc đáo, hiện đại

Việc xây dựng hành lang trong nhà không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn giúp dẫn khí, khiến nhà mát mẻ, thông thoáng hơn. Bạn có thể bố trí hành lang ở nhiều vị trí khác nhau. Trong đó, thiết kế nhà có hành lang bên hông được nhiều người lựa chọn do tiết kiệm được không gian, dễ xây dựng và phù hợp với nhiều phong cách nhà ở. 

Kích thước hành lang bên hông nhà có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của chủ nhà. Theo đó, hành lang có thể chạy dọc hết chiều dài nhà hoặc chỉ chiếm một phần. Thiết kế hành lang cũng sẽ được kiến trúc sư điều chỉnh để phù hợp với phong cách chung của toàn bộ ngôi nhà. Bạn đang tìm kiếm các mẫu nhà có hành lang bên hông đẹp, độc đáo? Đây chính là bài viết dành cho bạn.

Mẫu nhà có hành lang bên hông với phong cách kiểu Nhật

Mẫu nhà này được xây dựng theo phong cách Nhật Bản với đồ dùng nội thất đa số được làm từ gỗ. Nhà có cấu trúc gồm một trệt, một lửng với chiều dài được chia làm 2 phần, nối với nhau bằng một khu vườn nhỏ ở giữa. Trong đó, hành lang sẽ nằm dọc bên hông phần nhà trước.

Mẫu nhà có hành lang bên hông với phong cách kiểu Nhật
Bản vẽ mẫu nhà có hành lang bên hông kiểu Nhật

Từ cổng vào, kiến trúc sư đã dành một khoảng không rộng trước nhà để làm sân vườn. Cửa ra vào nằm ở bên phải sẽ dẫn đến hành lang. Bạn có thể bố trí tủ để đồ hoặc kệ gỗ dọc hành lang để tiết kiệm không gian cũng như trang trí thêm cho khu vực này.

Mẫu nhà có hành lang bên hông với phong cách kiểu Nhật
Bạn có thể bố trí thêm tủ hoặc kệ ở hành lang để tăng công năng và tính thẩm mỹ cho không gian này.

Đi theo hành lang, bạn sẽ lần lượt gặp 2 phòng ngủ, một phòng ngủ master ở phía trước và một phòng ngủ cho trẻ em ở phía sau. Cả hai phòng ngủ đều được thiết kế theo lối tối giản.

Mẫu nhà có hành lang bên hông với phong cách kiểu Nhật
Phòng ngủ được thiết kế theo lối không gian mở.

Phần nhà trước sẽ nối với phần nhà sau bằng một khoảng sân ở giữa. Nhà sau sẽ gồm nhà bếp, phòng ăn, phòng khách và nhà vệ sinh được thiết kế theo dạng hình chữ khẩu. Điều này nghĩa là nhà vệ sinh sẽ được đặt ở trung tâm nhà sau, phòng ăn, nhà bếp và phòng khách sẽ được bố trí xung quanh.

Theo đó, khi đi vào từ nhà trước, bạn sẽ đến ngay phòng ăn. Từ phòng ăn có hai lối dẫn đến phòng khách nằm ở cuối nhà. Trong đó, một lối là nhà bếp, lối còn lại sẽ có cầu thang dẫn lên tầng lửng. Tầng lửng được tận dụng để làm kho chứa đồ.

Mẫu nhà có hành lang bên hông với phong cách kiểu Nhật
Không gian phòng ăn và nhà bếp ấm cúng.

Phòng khách sẽ nằm ở phía sau, được bố trí một ghế sô-pha và một bàn trà nhỏ. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn tận dụng phần tường phòng khách để thiết kế thành các kệ nhỏ dùng để trang trí.

Mẫu nhà có hành lang bên hông với phong cách kiểu Nhật
Phòng khách được thiết kế đơn giản nhưng vẫn ấm cúng, hiện đại

Cuối ngôi nhà có hành lang bên hông này, các kiến trúc sư sẽ thiết kế thêm một phần sân nhỏ. Đa số diện tích sân được lót gạch thẻ, trong khi một phần nhỏ được để nền đất để bạn có thể trồng hoa và cây cảnh. Ở trước cửa sổ ngăn cách với phòng khách, bạn có thể xây thêm một bục cao và lót gạch để làm ghế ngồi trong sân.

Mẫu nhà có hành lang bên hông với phong cách kiểu Nhật
Sân vườn phía sau nhà

Mẫu nhà có hành lang bên hông hiện đại

Mẫu nhà có hành lang bên hông thứ hai được xây dựng theo phong cách hiện đại hơn. Tương tự như mẫu trước, các kiến trúc sư sẽ dành một khoảng không để thiết kế sân vườn trước nhà.Mẫu nhà có hành lang bên hông hiện đại

Bản vẽ mẫu nhà có hành lang bên hông thứ 2Để vào nhà, bạn sẽ cần đi lên một bậc tam cấp nằm bên phải. Khi vào cửa, bạn sẽ gặp ngay hành lang nằm ở bên phải nhà. Tường hành lang được ốp đá một bên, bên còn lại được sơn màu hồng. Hành lang chỉ chạy dài một nửa nhà. Đi dọc theo hành lang, bạn sẽ gặp lần lượt phòng ngủ master, 2 phòng ngủ nhỏ, phòng giặt và một nhà vệ sinh lớn. Trong phòng ngủ master cũng được bố trí thêm một nhà vệ sinh nhỏ.

Mẫu nhà có hành lang bên hông hiện đại
Tường hành lang được ốp đá và sơn màu hồng

Đi hết hành lang, bạn sẽ đến khu vực phòng khách. Tường phòng khách được chia làm hai nửa, nửa trên được ốp gỗ, nửa dưới được ốp đá màu trắng. Trong phòng khách, các kiến trúc sư sẽ bố trí một bộ ghế sô-pha màu nâu đậm, một bàn trà nhỏ và một tủ tivi. Bạn cũng có thể đặt thêm một vài chậu cây trong phòng khách để giúp không gian này thêm sinh động, nhiều màu sắc hơn.

Mẫu nhà có hành lang bên hông hiện đại
Thiết kế phòng khách hiện đại nhưng vẫn ấm cúng

Phía sau phòng khách là nhà bếp và phòng ăn được liên kết theo lối không gian mở. Trong đó, nhà bếp có một hệ tủ bếp phía dưới và một tủ đứng rời được bố trí bên cạnh. Hệ tủ bếp được ốp mặt đá và bố trí thêm bếp nấu cùng lò nướng. Phía trên bếp, bạn có thể lắp thêm máy hút mùi để hạn chế mùi thức ăn lan khắp nhà khi chế biến.

Trong phòng ăn, các kiến trúc sư sẽ bố trí một bàn ăn với một dãy ghế gỗ dài nằm sát tường và nhiều ghế gỗ đơn bên ngoài. Bạn có thể thiết kế các hộc tủ phía dưới dãy ghế gỗ dài để tiết kiệm thêm không gian cho ngôi nhà của mình. Đồ dùng trong nhà bếp và phòng ăn được làm bằng gỗ màu nâu sáng để giúp tạo nên nét hiện đại nhưng vẫn ấm cúng.

Mẫu nhà có hành lang bên hông hiện đại
Thiết kế nhà bếp và phòng ăn.

Cuối nhà sẽ có một khoảng sân nhỏ được lót nền gỗ và bố trí thêm các chậu cây cảnh để tăng cường mảng xanh cho không gian nhà ở. Từ khoảng sân này sẽ có lối dẫn đến một không gian xanh và sân nằm bên ngoài nhà.

Mẫu nhà có hành lang bên hông hiện đại
Sân cuối nhà sẽ kết nối với khoảng không xanh và sân bên hông nhà

Mẫu nhà có hành lang bên hông, chạy dọc nhà

Mẫu nhà này cũng chỉ có một tầng trệt như 2 mẫu nhà trước.

Mẫu nhà có hành lang bên hông, chạy dọc nhà
Bản vẽ mẫu nhà có hành lang bên hông thứ 3

Với mẫu nhà này, hành lang sẽ kéo dài gần như hết chiều dài của ngôi nhà. Nhà có sân ở phía trước, sau và bên hông. Từ cửa chính, bạn sẽ vào nhà theo lối hành lang.

Mẫu nhà có hành lang bên hông, chạy dọc nhà
Thiết kế hành lang bên hông nhà

Đầu tiên, bạn sẽ gặp một phòng ngủ master và một nhà vệ sinh. Phòng ngủ được thiết kế đơn giản với giường, tủ đầu giường và tủ quần áo.

Ở ban công bên ngoài phòng ngủ, các kiến trúc sư sẽ sử dụng gạch thông gió để giúp tăng khả năng lưu thông khí cho phòng. Ở bên phải hành lang sẽ có thêm một phòng ngủ dành cho người giúp việc nằm tách biệt với gian nhà chính.

Mẫu nhà có hành lang bên hông, chạy dọc nhà
Ban công phòng ngủ master sẽ được bao bọc bằng gạch thông gió

Đi sâu vào trong, bạn sẽ đến được không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được thiết kế thông với nhau, loại bỏ tối đa các bức tường ngăn cách. Tường phòng khách được ốp gạch với họa tiết đơn giản nhưng sống động, nổi bật. Bên trong phòng khách được bố trí một bộ bàn ghế màu xám và một kệ để tivi.

Mẫu nhà có hành lang bên hông, chạy dọc nhà
Thiết kế không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn

Một điểm đặc biệt của mẫu nhà có hành lang bên hông này là bếp và tủ bếp được đặt ở tường gần hành lang. Bên cạnh cửa ra vào, các kiến trúc sư còn mở một cửa sổ lớn trên tường hành lang, bên trên bếp để biến khu vực này thành một bàn ăn nhỏ.

Trong phòng ăn, các kiến trúc sư cũng bố trí một bàn ăn lớn bằng gỗ với một dãy ghế bằng gạch nằm sát tường và nhiều ghế gỗ rời. Phía sau bộ bàn ghế này còn có thêm một giường nhỏ để bạn có thể nằm nghỉ khi mệt. Cuối hành lang sẽ có thêm 2 phòng ngủ nhỏ.

Mẫu nhà có hành lang bên hông, chạy dọc nhà
Cửa sổ rộng bên trên nhà bếp.

Nhà có hành lang bên hông được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể xây dựng nhà theo bất kỳ phong cách nào tùy gu thẩm mỹ và sở thích của mình. Nếu các mẫu nhà có hành lang bên hông trong bài viết này chưa làm bạn “thỏa mãn”, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của MM Home để được tư vấn thêm về các mẫu nhà thịnh hành, được yêu thích nhất hiện nay.

—————————————————————————————————————————————————————

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!