MENU

Gợi ý 7 mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp bạn đừng bỏ qua

Phương Quỳnh
23/06/2022

Gợi ý 7 mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp bạn đừng bỏ qua

Các mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp luôn được nhiều người tìm kiếm vì có kết cấu lạ mắt, đầy tính nghệ thuật. Kiểu cầu thang này sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần độc đáo, ấn tượng hơn.

Cầu thang xoắn ốc hay cầu thang xoáy có hình dạng xoắn ốc khác biệt so với các mẫu cầu thang truyền thống. Theo đó, các bậc sẽ lần lượt xoay quanh một trục thẳng đứng. Cầu thang xoắn ốc toát lên vẻ sang trọng nhưng cũng mang đậm chất nghệ thuật và cá tính riêng của chủ nhà.

Trong bài viết này, MM Home sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp, chắc chắn sẽ chiếm trọn trái tim của bạn.

Mẫu 1: Cầu thang xoắn ốc bằng gỗ

Mẫu cầu thang này được thiết kế với phần cột và các bậc đều được làm hoàn toàn từ gỗ. Gỗ màu sáng vẫn giữ được sự ấm áp nhưng cũng rất hiện đại, tinh tế.

Mẫu 1: Cầu thang xoắn ốc bằng gỗ
Bạn có thể kết hợp đèn ở các bậc để giúp cầu thang thêm sáng và đẹp

Mẫu 2: Mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp kết hợp gỗ và sắt

Sự kết hợp giữa gỗ và sắt sẽ tạo nên cảm giác vừa vững chắc nhưng vẫn hài hòa, uyển chuyển. Phần khung sắt sẽ đỡ lấy phần bậc bằng gỗ bên trên. Ba bậc cuối cùng được thay bằng 3 bậc tam cấp bằng gỗ để tạo thêm điểm khác biệt lạ mắt. Phần tay vịn của mẫu cầu thang này cũng được làm từ gỗ.

Mẫu 2: Mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp kết hợp gỗ và sắt
Bậc tam cấp phía dưới chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của mẫu cầu thang xoắn ốc này

Mẫu 3: Cầu thang gỗ có lan can bằng kính

Ngoài gỗ và sắt, các kiến trúc sư có thể thiết kế các loại cầu thang gỗ có phần lan can bằng kính cường lực. Kính cường lực có độ trong suốt nhất định nên giúp ánh sáng dễ dàng đi qua, từ đó tạo cảm giác thông thoáng cho không gian nhà phố. Tay cầm bằng gỗ phía trên sẽ tạo thêm điểm nhấn và sự hài hòa cho mẫu cầu thang này.

Mẫu 3: Cầu thang gỗ có lan can bằng kính
Lan can bằng kính cường lực sẽ mở rộng không gian, giúp nhà không còn cảm giác bí bách

Mẫu 4: Cầu thang xoắn ốc có dây treo

Nếu các mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp khác hơi thoải thì mẫu này lại dốc hơn. Các bậc thang thay vì hình chữ nhật như bình thường sẽ có hình dạng uốn lượn đặc biệt. Ngoài phần khung đỡ, bên ngoài cầu thang còn được thiết kế thêm các sợi dây song song, cách đều để tạo thêm điểm nhấn cũng như đảm bảo an toàn cho mẫu cầu thang này.

Mẫu 4: Cầu thang xoắn ốc có dây treo
Mẫu cầu thang xoắn ốc tròn với các dây treo bao bên ngoài

Mẫu 5: Mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp bằng sắt

Sắt là một trong những vật liệu làm cầu thang xoắn ốc được nhiều người lựa chọn do gọn nhẹ, có độ bền cao. Đặc biệt, mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp này có phần cột nằm ngiêng và các bậc lần lượt xoay quanh cột. Thiết kế trên sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích trong nhà, phù hợp với các căn nhà ống, nhà phố nhỏ.

Mẫu 5: Mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp bằng sắt
Mẫu cầu thang xoắn ốc này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ

Mẫu 6: Cầu thang xoắn ốc bằng xi-măng

Cầu thang xoắn ốc bằng xi-măng có độ chắc chắn cao nên rất an toàn khi di chuyển, đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có trẻ em hoặc người cao tuổi. Thiết kế sang trọng của mẫu cầu thang này sẽ làm cho nhà thêm đẹp, cuốn hút hơn.

Mẫu 6: Cầu thang xoắn ốc bằng xi-măng
Cầu thang xoắn ốc bằng xi-măng có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau

Mẫu 7: Cầu thang xoắn ốc bằng kính cường lực

Kính cường lực mà một vật liệu khác mà các kiến trúc sư có thể sử dụng để làm cầu thang xoắn ốc. Ngoài phần lan can, các bậc thang cũng có thể được làm từ vật liệu này. Cầu thang xoắn ốc bằng kính cường lực có khả năng cho ánh sáng đi qua và giúp không gian trở nên sáng hơn.

Mẫu 7: Cầu thang xoắn ốc bằng kính cường lực
Cầu thang bằng kính cường lực mang vẻ đẹp hiện đại, cuốn hút

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm nhiều mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp, sang trọng và độc đáo. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu cầu thang khác, hãy liên hệ với các kiến trúc sư của MM Home để được tư vấn thêm nhé.

MM Home sẽ cung cấp các mẫu nhà có sẵn nhưng được thay đổi để phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn của bạn.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!