MENU

7 mẫu bậc tam cấp đẹp, hiện đại cho nhà phố

Phương Quỳnh
26/05/2022

7 mẫu bậc tam cấp đẹp, hiện đại cho nhà phố

Bậc tam cấp là một chi tiết khá phổ biến trong xây dựng nhà cửa, kể cả nhà phố. Các mẫu bậc tam cấp đẹp không chỉ giúp tăng cường công năng mà còn cải thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bậc tam cấp là thiết kế bậc thang được xây dựng theo quy luật Thiên – Địa – Nhân. Với những ngôi nhà lớn, thiết kế này có thể có nhiều bậc hơn nhưng số bậc sẽ là bội của 3. Bậc tam cấp không chỉ giúp nối giữa nhà và sân mà còn liên kết các phần của ngôi nhà với nhau như nhà trên và nhà dưới, nền nhà và cầu thang lên tầng trên.

Dù thường chỉ có 3 bậc nhưng việc lựa chọn những mẫu bậc tam cấp đẹp, hiện đại cũng như biết cách trang trí khu vực này sẽ góp phần tăng tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để trang trí, thiết kế bậc tam cấp nhà mình thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Mẫu bậc tam cấp đẹp 1: Bậc tam cấp kết hợp cây xanh

Mẫu bậc tam cấp này được xây dựng trong nhà, kết nối giữa khu vực sinh hoạt chung ở trước với phần sau nhà. Thay vì thiết kế các bậc tam cấp dài, các kiến trúc sư đã chia chiều rộng của ngôi nhà ra làm 2 phần. Một phần bên phải sẽ được thiết kế thành các bậc tam cấp bằng xi măng. Phần còn lại được sử dụng để xây dựng bồn trồng cây.

Bạn có thể trồng các loại cây khác nhau như lưỡi hổ, vạn niên thanh, dương xỉ… tại đây để tăng độ xanh và tính thẩm mỹ cho bậc tam cấp. Cả hai phần đều được giữ lại màu xám xi măng nguyên bản, vừa đơn giản lại vừa hiện đại, độc đáo.

Mẫu bậc tam cấp đẹp 1: Bậc tam cấp kết hợp cây xanh
Bậc tam cấp có thể được bố trí bên trong nhà

Xem thêm:

Mẫu bậc tam cấp đẹp 2: Bậc tam cấp trước nhà

Mẫu này có thiết kế khá giống với mẫu đầu tiên, tuy nhiên chúng sẽ nằm ở bên ngoài, trên lối dẫn từ sân vào nhà. Vì ở ngoài trời nên mặt các bậc tam cấp sẽ được tạo độ nhám hơn để tránh trơn trượt. Ngoài ra, các bậc cũng có chiều dài ngắn hơn mẫu trước.  

Mẫu bậc tam cấp đẹp 2: Bậc tam cấp trước nhà
Bậc tam cấp có kích thước ngang với cửa nhà.

Mẫu bậc tam cấp đẹp 3: Bậc tam cấp kết hợp bàn làm việc

Mẫu bậc tam cấp này được dùng để nối giữa nền nhà và các bậc cầu thang lên tầng trên. Các bậc tam cấp trong mẫu này sẽ có hình vuông với kích thước giảm dần từ dưới lên trên.

Ở bậc trên cùng, thay vì thiết kế giống các bậc khác, kiến trúc sư đã dựng phần chân bằng khung sắt với phần mặt bằng gỗ. Bậc thang này sẽ tạo điểm khác biệt nhưng cũng chính là điểm kết nối giữa các bậc tam cấp phía dưới và các bậc cầu thang phía trên.

Một điểm đặc biệt nữa của mẫu bậc tam cấp đẹp này là các bậc sẽ được thiết kế để biến thành một bàn làm việc nhỏ cạnh tường. Nếu không thích, bạn cũng có thể bố trí thêm các vật dụng trang trí để làm đẹp cho khu vực này. 

Mẫu bậc tam cấp đẹp 3: Bậc tam cấp kết hợp bàn làm việc
Bậc tam cấp với thiết kế độc đáo, nhiều công năng

Mẫu bậc tam cấp đẹp 4: Bậc tam cấp có tay vịn

Mẫu bậc tam cấp đẹp này sẽ được lót một lớp đá nhám trên mặt và dưới chân các bậc. Thêm vào đó, phía trên bậc tam cấp còn được thiết kế thêm phần tay vịn để bạn cầm nắm, tránh tình trạng té ngã ngay cả khi trời mưa.

Mẫu bậc tam cấp đẹp 4: Bậc tam cấp có tay vịn
Tay vịn sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Mẫu bậc tam cấp đẹp 5: Bậc tam cấp bằng đá

Mẫu bậc tam cấp đẹp này sẽ được làm từ đá màu trắng. Các bậc thang thay vì tiếp nối sẽ được xếp nằm lên nhau. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm phần tay vịn bằng sắt mỏng ở bên trên. Tay vịn được sơn màu đen để tạo sự đối lập với các bậc phía dưới, từ đó làm tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền nhà.   

Mẫu bậc tam cấp đẹp 5: Bậc tam cấp bằng đá
Phần đá làm bậc tam cấp có màu sắc và họa tiết độc đáo, hiện đại

Mẫu bậc tam cấp đẹp 6: Bậc tam cấp bằng thép

Mẫu bậc tam cấp đẹp này khá độc đáo và khác biệt nhờ được làm từ các thanh thép uốn theo hình dạng bậc thang. Vì được bố trí ngoài trời nên các thanh thép sẽ cần đảm bảo khả năng chống rỉ sét cũng như độ chắc chắn. Phía bên trên, các kiến trúc sư cũng thiết kế thêm phần tay cầm bằng sắt áp sát tường. 

Mẫu bậc tam cấp đẹp 6: Bậc tam cấp bằng thép
Các thanh thép được uốn theo hình dạng bậc tam cấp

Mẫu bậc tam cấp đẹp 7: Bậc tam cấp bằng inox lỗ

Thay vì được làm từ thép như mẫu trước, mẫu bậc tam cấp này được làm từ inbox lỗ. Các bậc thang sẽ không có chân mà được treo bằng hai tấm inox lỗ khác.

Mẫu bậc tam cấp đẹp 7: Bậc tam cấp bằng inox lỗ
Inox lỗ không chỉ thoáng khí mà còn mang vẻ đẹp riêng

Mẫu bậc tam cấp đẹp có thể cấu tạo từ nhiều vật liệu như đá, gạch, xi măng, sắt, thép… Dù chỉ là một chi tiết đơn giản nhưng nếu được quan tâm, thiết kế thì chi tiết này sẽ góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, MM Home sẽ cung cấp các mẫu nhà có bậc tam cấp đẹp, hiện đại nhưng có thể thay đổi theo ý thích để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với MM Home ngay hôm nay.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!