MENU

Đá cuội trang trí sân vườn là gì? 4 cách dùng đá trang trí sân vườn

Phương Quỳnh
06/06/2022

Đá cuội trang trí sân vườn là gì? 4 cách dùng đá trang trí sân vườn

Đá cuội là một trong những chi tiết thường được sử dụng để trang trí sân vườn. Đá cuội trang trí sân vườn với những màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ của không gian này mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như chống gói mòn, giữ đất, ngăn tình trạng bay hơi nước, massage chân…

Vậy đá cuội là gì và làm sao để sử dụng đá trang trí sân vườn? Mời bạn cùng MM Home tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Đá cuội trang trí sân vườn là gì?

Đá cuội là loại đá mảnh vụn được mài tròn dưới tác dụng của gió, nước chảy, sóng biển… Đá trang trí sân vườn có nhiều kích cỡ khác nhau, thường dao động trong khoảng 10 – 100mm. So với các loại đá khác, đá cuội mịn, ít góc cạnh nên không gây nguy hiểm khi sử dụng, ngay cả khi bạn đi chân trần trên nền đá.

Ngược lại, đá cuội còn giúp massage chân và mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho bạn. Ngoài ra, đá cuội cũng có nhiều màu sắc đa dạng, phù hợp để trang trí sân vườn, nhà ở với các phong cách khác nhau.

Các mẫu sân vườn sử dụng đá cuội trang trí

Bạn có thể sử dụng đá cuội để trang trí sân vườn với nhiều phong cách và kiểu thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý dùng đá cuội trang trí sân vườn mà bạn có thể tham khảo:

Dùng đá cuội rải quanh bồn cây

Khi trang trí sân vườn, đá cuội thường được dùng chủ yếu để rải quanh bồn cây. Việc rải đá phía trên đất trồng cây mang lại nhiều lợi ích. Đá trang trí sân vườn có khả năng chống xói mòn, giúp giữ lại lượng đất có thể mất đi do gió, mưa hoặc tưới nước quá nhiều.

Ngoài ra, đá cuội cũng giúp giữ ẩm cho đất. Vì cây có màu xanh, đất có màu nâu nên bạn có thể chọn đá có màu sáng để làm nổi bật hơn không gian sân vườn.

Dùng đá cuội rải quanh bồn cây
Việc sử dụng đá cuội mang lại nhiều lợi ích, bao gồm chống xói mòn và tăng độ ẩm cho đất.

Dùng đá trang trí sân vườn lót bên dưới chậu cây

Thay vì rải đá xung quanh cây, bạn có thể lót đá trang trí sân vườn bên dưới chậu cây để giúp tăng thêm vẻ đẹp cho khoảng sân trước nhà. Kiểu thiết kế này thích hợp với những ngôi nhà phố cách tân, hiện đại.

Bạn có thể đặt các chậu cây ở phần đất trước cửa nhà, sau đó rải đá phía dưới chậu cây để tạo nên cảnh quan sân vườn tuy nhỏ nhưng đẹp mắt.

Dùng đá trang trí sân vườn lót bên dưới chậu cây
Rải đá cuội bên dưới chậu cây sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho khoảng sân trước nhà.

Dùng đá cuội trải trên lối đi lại trong vườn

Ngoài rải đá quanh gốc và chậu cây, bạn có thể dùng đá trang trí sân vườn để trải lối đi lại trong vườn. Bạn có thể trồng cây cảnh thành các cụm trong vườn. Sau đó, hãy đặt thêm các thanh gỗ và rải đá trên khoảng không ở giữa các cụm cây để tạo thành lối đi. Bạn có thể rải đá nhiều màu ở các vị trí khác nhau để phân chia và làm nổi bậc hơn các khu vực trong vườn.

Dùng đá cuội trải trên lối đi lại trong vườn
Bạn có thể kết hợp các thanh gỗ và đá cuội để làm lối đi trong nhà

Dùng đá cuội làm lối đi

Nếu không thích dùng đá cuội kết hợp với gỗ để trải ở lối đi, bạn có thể dùng đá cuội trang trí vườn và xi măng để làm lối đi trong vườn. Đây là cách được nhiều người yêu thích do đá cuội được giữ cố định bằng xi-măng thay vì có thể bị dịch chuyển như các mẫu trước.

Các công nhân sẽ trải trước một lớp xi măng trên lối đi trong vườn. Sau đó, họ sẽ sắp xếp các viên đá cuội với hình dạng và kích cỡ khác nhau để tạo nên những hoa văn, họa tiết đẹp mắt theo ý bạn.

Một lợi ích khác của kiểu trang trí này là bạn có thể dễ dàng đi chân trần trên lối đi. Đá cuội sẽ massage chân, tăng lưu thông máu và giúp mang lại cho bạn cảm giác thư giãn trong những ngày mệt mỏi.

Dùng đá cuội làm lối đi
Bạn có thể sử dụng đá cuội với nhiều kích cỡ, hình dạng khác nhau để tạo nên phần lối đi đẹp mắt, ấn tượng cho sân vườn

Từ lâu, việc sử dụng đá trang trí sân vườn, đặc biệt là đá cuội, đã được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn đang muốn sửa sang, thiết kế lại sân vườn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với MM Home để được tư vấn thêm nhé.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!