MENU

Bản vẽ cầu thang nhà ống đơn giản, đẹp hút hồn

Phương Quỳnh
27/04/2022

Bản vẽ cầu thang nhà ống đơn giản, đẹp và hiện đại

Cầu thang là một chi tiết quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào, đặc biệt là những ngôi nhà ống, nhà phố cao tầng. Bản vẽ cầu thang nhà ống cần phù hợp với kết cấu và thẩm mỹ chung của ngôi nhà. 

Việc xây dựng được một bản vẽ cầu thang nhà phố đẹp thường cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như vị trí, chiều cao các tầng, vật liệu, phong thủy… Dưới đây là một số bản vẽ cầu thang nhà ống mà bạn có thể tham khảo.

Một số bản vẽ cầu thang nhà ống đơn giản

Bản vẽ cầu thang nhà phố 1: Cầu thang sơn epoxy đen

Với thiết kế này, các bậc cầu thang sẽ có độ cao 162mm và chiều rộng khoảng 280mm. Mỗi bậc là những khối rắn, được sơn epoxy màu đen trên nền tường trắng. Điều này tạo cảm giác tương phản đặc biệt cho thiết kế này. Giữa các phần sẽ có thêm chiếu nghỉ dài để bạn có thể nghỉ chân trong lúc di chuyển.

Bản vẽ cầu thang nhà phố 1: Cầu thang sơn epoxy đen
Bản vẽ cầu thang nhà ống 1

Lan can cầu thang được tạo thành từ các thanh la 10mm dọc và ngang xếp song song nhau. Phần lan can này cũng được sơn màu đen để phù hợp với màu của các bậc thang. 

Bản vẽ cầu thang nhà phố 1: Cầu thang sơn epoxy đen
Cầu thang có màu đen, tương phản hoàn toàn so với tường có màu trắng

Xem thêm:

Bản vẽ cầu thang nhà phố 2: Bản vẽ cầu thang nhà ống lót đá

Với mẫu cầu thang nhà phố này, các bậc sẽ được ốp bằng đá. Thay vì lựa chọn phong cách đối lập, các kiến trúc sư chọn đá có màu trắng để tạo sự hài hòa với màu tường trắng và nội thất trong nhà. Bản vẽ cầu thang nhà phố này được thiết kế theo kiểu bản dằm. Mỗi bậc thang sẽ có độ cao 192mm, chiều rộng khoảng 240mm. 

Bản vẽ cầu thang nhà phố 2: Cầu thang lót đá
Bản vẽ cầu thang nhà phố 2

Phần lan can trong bản vẽ cầu thang nhà phố này sẽ được làm từ các thanh sắt mỏng được xếp dọc song song nhau. Phần tay cầm là một thanh gỗ dài, cùng màu với nội thất trong nhà. 

Bản vẽ cầu thang nhà phố 2: Cầu thang lót đá
Cầu thang có màu trắng, hài hòa với nội thất bên trong nhà

Bản vẽ cầu thang nhà phố 3: Bản vẽ cầu thang nhà ống có mặt bằng gỗ

Mỗi bậc cầu thang trong bản vẽ này sẽ có kích thước như sau: chiều rộng 280mm, chiều ngang 1000mm và độ cao 175mm. Mỗi bậc cầu thang sẽ có phần mặt màu đen lót bên trên phần chân thang màu trắng để tạo điểm nhấn đặc biệt cho thiết kế này. 

Bản vẽ cầu thang nhà phố 3: Cầu thang có mặt bằng gỗ
Bản vẽ cầu thang nhà ống 5

Phần lan can được cấu tạo từ các thanh sắt mỏng xếp song song nhau, tương tự như bản vẽ cầu thang nhà phố thứ 2. Tuy nhiên, thay vì làm bằng gỗ, phần tay cầm cũng được làm từ sắt. 

Bản vẽ cầu thang nhà phố 3: Cầu thang có mặt bằng gỗ
Phần mặt của các bậc được làm từ gỗ, có màu khác so với phần chân thang.

Bản vẽ cầu thang nhà phố 4: Cầu thang có tay vịn gỗ và cáp inox

Thiết kế cầu thang này cũng có cấu tạo gồm các bậc, giống như các mẫu cầu thang khác. Mỗi bậc sẽ rộng khoảng 250mm và cao 150mm. Bao quanh các cạnh của bậc thang sẽ là một lớp đá mài xám và một lớp gỗ tự nhiên dày 20mm.

Bản vẽ cầu thang nhà phố 4: Cầu thang có tay vịn gỗ và cáp inox
Bản vẽ cầu thang nhà phố 4.

Ngoài các phần chung, bản vẽ cầu thang nhà phố này sẽ có các chi tiết tạo nên đặc điểm rất riêng. Bên phải cầu thang là một tay vịn làm từ gỗ tự nhiên, nằm nghiêng, cách các bậc thang khoảng 620mm. Bên phải sẽ là lan can được làm từ kính và các sợi inbox song song. Phía trên các bậc thang, kiến trúc sư còn bố trí thêm đèn chân tường để cung cấp ánh sáng khi cần thiết.

Bản vẽ cầu thang nhà phố 4: Cầu thang có tay vịn gỗ và cáp inox
Lan can cầu thang được làm từ kính và các sợi inbox song song

Những mẫu cầu thang nhà ống đẹp, hiện đại

Mẫu 1: Cầu thang kết hợp nhiều thiết kế bậc thang

Mẫu bản vẽ cầu thang nhà ống này là sự kết hợp giữa các bậc cầu thang có thiết kế khác nhau. Một số phần có dạng khối chữ nhật, được sơn màu hồng. Xen kẽ đó là một số phần có dạng khối tam giác được sơn màu đen. 

Mẫu 1: Cầu thang kết hợp nhiều thiết kế bậc thang
Mẫu cầu thang kết hợp nhiều màu sắc và kiểu dáng

Mẫu 2: Bậc cầu thang mỏng

Thay vì các bậc cầu thang được tạo thành từ một khối chữ nhật hoặc khối tam giác dày, các kiến trúc sư đã dùng sắt và các miếng gỗ để tạo thành bậc cầu thang mỏng, nhẹ và khác biệt. Bên trên là phần lan can làm từ các thanh sắt xếp song song nhau và được sơn màu đen.

Mẫu 2: Bậc cầu thang mỏng
Thiết kế các bậc cầu thang mỏng, nhẹ và khác biệt

Mẫu 3: Bản vẽ cầu thang nhà ống mặt gỗ có dây treo

Với mẫu thiết kế này, mặt các bậc và chân cầu thang sẽ được lót bằng gỗ. Bên trái các bậc là phần dây cáp, vừa để bảo vệ, vừa để trang trí thêm cho cầu thang. Không gian phía dưới gầm cầu thang, bạn có thể tận dụng để làm kệ sách hoặc kệ TV.

Mẫu 3: Cầu thang mặt gỗ có dây treo
Mẫu cầu thang có dây treo bảo vệ

Mẫu 4: Mẫu cầu thang có bậc đầu tiên làm từ gỗ

Điểm đặc biệt của mẫu cầu thang này là bậc đầu tiên được làm từ gỗ, nằm tách biệt so với các bậc còn lại. Các kiến trúc sư cũng biến phần tường phía trên cầu thang thành một kệ sách nhỏ để trang trí trong bản vẽ cầu thang nhà ống. 

Mẫu 4: Mẫu cầu thang có bậc đầu tiên làm từ gỗ
Mẫu cầu thang có bậc đầu tiên được làm từ gỗ

Hy vọng các bản vẽ cầu thang nhà ống này đã cung cấp cho bạn thêm một số gợi ý để thiết kế ngôi nhà của mình. Nếu vẫn muốn tìm kiếm thêm các mẫu cầu thang đẹp, lạ mắt, bạn có thể liên hệ ngay với MM Home. Chúng tôi sẽ mang đến các mẫu thiết kế nhà với mức giá hợp lý, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu bạn cần.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!