MENU

Chi phí thiết kế nên chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng ngân sách xây dựng nhà?

Nguyễn Trâm
15/12/2022

Thiết kế là bước “mở màn” quan trọng giúp hình thành nên những chi tiết và hình ảnh về ngôi nhà tương lai. Dưới bản vẽ của kiến trúc sư, những tính toán chi tiết thì ngôi nhà sẽ hiện ra sống động và dễ hình dung hơn thay vì những gì mà gia chủ dự kiến, tưởng tượng trong đầu. 

chi phí thiết kế nhà

Xem thêm:

Những lợi ích khi có thiết kế riêng cho ngôi nhà

  • Hiện thực hóa những ý tưởng trong đầu thành những bản vẽ chi tiết. Hình ảnh mô phỏng của ngôi nhà sẽ tương đương với ngôi nhà được xây dựng trong thực tế. Mức độ tương đồng có thể lên tới 99%.
  • Thông tin chi tiết về kết cấu chính xác sẽ giúp chủ nhà cùng kiến trúc sư, nhà thầu thảo luận tính toán đảm bảo độ vững chắc cho ngôi nhà. Điều này đảm bảo sức khỏe cho cả ngôi nhà trong thời gian lâu dài cũng như sự an toàn cho các thành viên khi sinh sống.
  • Một bản thiết kế đồng thời có thể giúp dự toán chi phí rõ ràng, nhanh hơn, chi tiết hơn để chủ nhà chủ động trong lựa chọn phương án sử dụng vật tư đảm bảo tiêu chuẩn mà vẫn tiết kiệm chi phí.
  • Chủ nhà sẽ trở nên chủ động trong mọi tình huống khi có sự chuẩn bị trước, nâng cao tiến độ xây dựng, tiết kiệm chi phí bởi không kéo dài thời gian thi công xây nhà.

chi phí thiết kế nhà

Thực tế, chi phí thiết kế chiếm một phần rất quan trọng để có thể đem lại một sản phẩm chất lượng và an toàn. Tuy nhiên, một số gia chủ thường chủ quan đối với phần chi phí này, sử dụng những thiết kế đi “mượn” hoặc sao chép trên mạng mà không nghĩ đến những hậu quả từ việc đó.

Bản thân mỗi ngôi nhà đều có những hướng đất và đặc điểm riêng, đôi khi cùng là đất hướng Tây nhưng có nhà lại nóng, nhà lại mát. Việc sở hữu kiến trúc sư và có thiết kế riêng cho ngôi nhà sẽ giúp gia chủ tìm ra được những giải pháp phù hợp nhất với tình trạng của quỹ đất, khai thác làm sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.

chi phí thiết kế nhà

Những hậu quả từ việc đi mượn thiết kế để tiết kiệm chi phí có thể kể đến như: bản vẽ sẽ không khớp 100% với diện tích và đặc điểm đất, bản vẽ không tối ưu được công năng, bản vẽ không đáp ứng được nhu cầu và sở thích của từng thành viên. Suy cho cùng đó là bản vẽ được tạo nên từ yêu cầu của người khác, bản thân khi sử dụng nó cũng sẽ cảm thấy không thoải mái và vừa ý như bản vẽ chỉ dành riêng cho ngôi nhà của bạn.

Chi phí thiết kế nên chiếm bao nhiêu phần trăm so với tổng ngân sách xây nhà?

Để ngôi nhà trở thành phiên bản duy nhất, có phong cách riêng và không mang màu sắc sao chép từ những công trình khác, việc đầu tư cho phần thiết kế là vô cùng quan trọng. Thông thường, phân bổ mức phần trăm cho việc thiết kế nhà trên tổng ngân sách xây dựng sẽ phụ thuộc vào đơn vị thiết kế mà gia chủ chọn lựa, diện tích đất cũng như là sự đầu tư của gia chủ đối với ngôi nhà của mình.

chi phí thiết kế nhà

Đối với MM Home, một mức phần trăm tối ưu cho việc đầu tư vào thiết kế sẽ dao động khoảng từ 8 – 10%. Dù chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hầu như 70-80% khi ngôi nhà hoàn thiện. Nếu như thiết kế bám sát và cho ra được thành quả đúng như kế hoạch đề ra, phần chi phí chênh lệch và tổn thất sẽ không quá nhiều, đảm bảo về dự toán tài chính cho chủ đầu tư.

Quy trình báo giá thiết kế của MM Home

Tùy theo từng nhu cầu thiết kế và diện tích đất, MM Home sẽ đưa ra một mức chi phí thiết kế khác nhau. Trình tự từng bước sẽ được thực hiện một cách rõ ràng và rành mạch, nhằm đem lại sự phục vụ tốt nhất cho những khách hàng của mình. Mỗi sản phẩm làm ra đều là sự tâm huyết của cả đội ngũ nhân viên cùng các kiến trúc sư tài năng, mong muốn đem đến không gian nghỉ dưỡng đúng chuẩn resort với một mức kinh phí hợp lý.

quy trình báo giá chi phí thiết kế

Xem thêm:

Liên hệ đội ngũ MM Home để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!


Liên hệ MM Home

  • Địa chỉ: 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • Điện thoại: 0369 115 511

 

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!