MENU

Tổng hợp bản vẽ CAD nhà phố (file CAD) của MM Home

Vi Cao
18/04/2022

Tổng hợp bản vẽ nhà phố (file CAD)

Bạn dự định xây nhà và tìm tổng hợp bản vẽ CAD nhà phố (file CAD nhà phố)? Thật ra, mỗi căn nhà sẽ có những bản vẽ khác nhau, phù hợp với từng diện tích nhà. Tuy nhiên, những bản vẽ nhà phố sẽ giúp bạn lựa chọn kiểu dáng và tạo ra căn nhà mà bạn yêu thích. 

Hiện nay, để thiết kế bản vẽ các kiến trúc sư sử dụng các phần mềm thiết kế sau đây: Autodesk Revit, SketchUp, Sweet Home 3D, Home Design 3D, AutoCAD, Home Styler, Rhino… Trong đó, CAD là ứng dụng được sử dụng phổ biến và yêu thích nhất.

Tìm kiếm tổng hợp bản vẽ CAD nhà phố hay còn gọi là file CAD, bạn đã biết gì về loại file này?

File CAD là gì? Bản vẽ CAD là gì?

CAD (Computer Aided Design) là một ứng dụng được phát triển bởi Autodesk, được dùng để thiết kế. Các phần mềm CAD sẽ tạo ra các thiết kế 2D (bản vẽ) hoặc 3D (mô hình, bộ phận).

Mục đích của CAD là tối ưu hóa và hợp lý hóa quy trình làm việc của nhà thiết kế, tăng năng suất, cải thiện chất lượng và mức độ chi tiết trong thiết kế. Kết quả đầu ra của phần mềm CAD ở dạng tệp điện tử, sau đó được sử dụng tương ứng cho các quy trình sản xuất.

Ngày nay, CAD được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như điện, điện tử, cơ khí, các phần mềm ứng dụng khác và đặc biệt là kiến trúc, xây dựng. Những đối tượng thường xuyên sử dụng CAD là: kiến trúc sư, quản lý dự án, họa sĩ hoạt hình và kỹ sư.

Xem thêm:

Lợi ích khi sử dụng file CAD (bản vẽ CAD) để thiết kế

 • Giảm thời gian thiết kế cũng như chi phí thấp
 • Hoàn thành dự án nhanh hơn do quy trình thiết kế và quy trình làm việc hiệu quả
 • Dễ dàng phát hiện lỗi và chỉnh sửa trên bản vẽ
 • Các thay đổi có thể được thực hiện độc lập với các chi tiết thiết kế khác mà không cần phải phác thảo lại hoàn toàn
 • Tăng độ chính xác. Do vẽ bằng máy tính nên bản vẽ xuất ra sẽ chính xác hơn làm bằng tay rất nhiều.
 • Thiết kế có độ chính xác cao và chất lượng cao hơn với tài liệu (chẳng hạn như góc, phép đo, cài đặt trước) được tích hợp trong tệp
 • Thiết kế rõ ràng hơn, dễ đọc hơn vì bản vẽ thủ công không rõ ràng hoặc chi tiết
 • Có thể lưu trữ thành cơ sở dữ liệu để dễ dàng quản lý và tái sử dụng
 • Việc sử dụng các tệp kỹ thuật số có thể giúp việc trao đổi, thảo luận giữa các đồng nghiệp trở nên đơn giản hơn.

Tổng hợp bản vẽ CAD nhà phố của MM Home

Mời các bạn cùng tham khảo tổng hợp bản vẽ CAD nhà phố dưới đây.

Tệp file bản vẽ CAD nhà phố 4 tầng 8x20m

File bản vẽ CAD mẫu nhà phố 4 tầng 8x20m Private House, ở Quận Gò Vấp, với thiết kế đẹp, phong cách sang trọng phù hợp diện tích nhà có chiều dài lớn. Căn nhà này có quy mô là 1 trệt, 3 lầu và sân thượng.

Trên bản vẽ, phòng khách, phòng ăn được bố trí đẹp, có nhiều phòng ngủ lớn nhỏ cho các thành viên trong gia đình, được phân bố một cách hợp lý ở các tầng. Ở vị trí tầng trệt có thể làm khu vực kinh doanh.

mẫu nhà 8x20

mẫu nhà 8x20
Bản vẽ CAD nhà phố 4 tầng 8x20m

Tệp file bản vẽ CAD nhà phố 4 tầng 8x14m

Bản vẽ CAD mẫu nhà 4 tầng 8x14m thể hiện với quy mô tầng hầm, tầng trệt, 3 tầng lầu và tầng thượng, mẫu nhà này tọa lạc tại đường Bàu Cát, quận Tân Bình.

Lầu 1, phòng khách gần như “chiếm trọn” cả tầng này. Lầu 2, 3 có các phòng ngủ master và có thêm phòng tắm, phòng thay đồ được bố trí rất tiện lợi.

Tại vị trí cao nhất của ngôi nhà, có phòng tập yoga, phòng giặt ủi, phòng tắm và khu vực nghỉ ngơi của người giúp việc, đảm bảo sự sinh hoạt riêng tư, không làm ảnh hưởng đến gia chủ.

mẫu nhà 8x14

mẫu nhà 8x14
Bản vẽ CAD nhà phố 4 tầng 8x14m

Tệp file bản vẽ CAD nhà phố 2 tầng 12x21m

Mẫu nhà này tọa lạc tại Thảo Điền Quận 2, file CAD mẫu nhà 2 tầng 12x21m thể hiện quy mô 1 trệt, 1 lầu và 1 sân thượng.

Với diện tích khá lớn hơn 250m², tầng trệt là nơi đậu xe, phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng giặt ủi, kho, phòng ngủ nhỏ và không gian sinh hoạt cho người giúp việc.

Trên lầu có phòng ngủ và phòng tắm master. Trên tầng lầu còn có phòng đọc sách, phòng ngủ dành cho trẻ em và phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Mẫu nhà 12x21m

Mẫu nhà 12x21m
File CAD nhà phố 2 tầng 12x21m 

Tệp file bản vẽ CAD nhà phố 3 tầng 7x20m

Mẫu nhà

Mẫu nhà

File CAD mẫu nhà 3 tầng 7x20m của MM Home, mẫu nhà tọa lạc tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

Quy mô xây dựng mẫu nhà 3 tầng 7x20m gồm một trệt và hai lầu. Ở tầng trệt, có một khoảng sân rộng để đậu xe và một băng ghế dài để gia đình ngồi chơi khi rảnh rỗi. Ở trong là phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, một phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh.

Tầng một gồm 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường và 1 nhà vệ sinh nhỏ giữa hai phòng này. Mỗi phòng ngủ mang một phong cách khác nhau.

Tầng hai là khu vực thờ, phòng giặt và sân thượng. Sân thượng được bố trí một bộ bàn ghế nhỏ. Phía trên có giàn che bằng gỗ với các loại dây leo giúp tạo bóng mát cho sân thượng. Cả nhà có thể cùng nhau thưởng thức buổi trà chiều.

Thật sự, nếu có tổng hợp file CAD nhà phố, bạn cũng khó biết được các file này dùng cho những trường hợp nào khi không phải là dân trong nghề. Vì vậy, bạn cần được tư vấn thiết kế nhà ở một cách chỉn chu và cụ thế nhất.

Hãy liên hệ ngay với MM Home, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi giàu kinh nghiệm, sẽ giúp bạn sở hữu tổ ấm đẹp và tận dụng được tối đa diện tích ngôi nhà, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

 • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
 • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!