MENU

Điểm qua các ý tưởng thiết kế sân phơi trong nhà, bạn bỏ túi ngay

Dung Nguyễn
22/06/2022

thiết kế sân phơi trong nhà

Khi thực hiện bản vẽ xây dựng nhà ở thì không thể nào bỏ qua thiết kế sân phơi trong nhà. Đây là một khu vực quan trọng và cần thiết với các không gian nhà phố.

Sân phơi trong nhà nên được thiết kế như thế nào thì hợp lý? Có nên thiết kế sân phơi ở trước nhà? Hãy cùng MM Home khám phá cách thiết kế sân phơi trong nhà thông qua 5 ý tưởng sau bạn nhé!

Thiết kế sân phơi trong nhà trên tầng thượng

Tầng thượng với không gian rộng rãi, thoáng đãng, được ánh mặt trời chiếu gần như trực tiếp là một vị trí không thể thích hợp hơn để bố trí làm sân phơi quần áo. Với cách thiết kế này, bạn có thể đặt máy giặt và máy sấy ở bên trong nhà, trên tầng thượng và sau đó mở cửa ra là khu vực dùng để phơi quần áo. 

Với những sân thượng có diện tích rộng, bạn có thể chia đôi sân thượng để vừa làm khu vực phơi quần áo vừa có khu vực để bố trí tiểu cảnh, trồng cây hoặc đặt bàn uống trà. Một mẹo nhỏ cho bạn khi thiết kế sân phơi trong nhà trên tầng thượng chính là lắp thêm mái che trong suốt để đảm bảo ánh sáng cho tầng thượng, giúp quần áo khô nhanh nhưng hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào quần áo dễ gây hỏng quần áo.

sân phơi trong nhà

Thiết kế sân phơi trong nhà bên hông nhà ở

Nếu bạn thích ngôi nhà của mình có thêm một lối đi riêng dẫn trực tiếp đến mặt sau của ngôi nhà, bạn có thể xây một lối đi ở bên hông nhà. Và bạn hoàn toàn có thể tận dụng lối đi này để làm khu vực phơi quần áo. 

Với cách thiết kế sân phơi trong nhà này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian nhà ở mà vẫn đảm bảo quần áo được phơi ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng mặt trời để quần áo khô nhanh hơn.

sân phơi quần áo trong nhà

Thiết kế sân phơi trong nhà bên trong phòng giặt ủi

Với những ngôi nhà có không gian rộng, bạn có thể thiết kế thêm một gian phòng chỉ dành riêng cho việc giặt ủi. Với căn phòng này, bố trí một góc dành riêng cho việc phơi quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, mang đồ đã giặt đến sân phơi và mang quần áo đã phơi khô vào trong nhà để gấp, ủi.

Thiết kế sân phơi trong nhà, bên trong phòng giặt ủi cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích bởi đảm bảo tính riêng tư và thẩm mỹ cho không gian nhà. Từ ngoài nhìn vào, bạn sẽ không thấy được những bộ quần áo của gia chủ được phơi lộn xộn khắp mọi nơi.

cách thiết kế sân phơi trong nhà

Thiết kế sân phơi trong nhà dưới giếng trời

Giếng trời là một khu vực được thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên vào trong nhà ở. Dưới giếng trời, bạn có thể làm các loại tiểu cảnh hoặc dùng để thiết kế sân phơi trong nhà cũng rất hợp lý do không gian nơi đây cũng vô cùng thoáng đãng và có thể nhận ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp.

Thiết kế sân phơi trong nhà ngoài ban công

Tại Việt Nam, hầu hết các ngôi nhà phố đều có một phần ban công nhô ra ngoài. Bạn có thể tận dụng vị trí này để thiết kế thành khu vực phơi quần áo trong nhà. Với những ban công nhỏ, bạn có thể sử dụng thêm các giàn phơi quần áo gắn nhô ra phía ngoài ban công còn với những ban công có diện tích lớn hơn, bạn có thể phơi quần áo trong chính khu vực ban công nhà ở của mình.

sân phơi quần áo ban công

Để thiết kế sân phơi trong nhà thì có rất nhiều ý tưởng khác nhau tùy theo diện tích, không gian nhà ở của bạn mà các kiến trúc sư sẽ tính toán, lựa chọn cách thiết kế phù hợp nhất. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với các kiến trúc sư của MM Home để được tư vấn nhé.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!