MENU

Thiết kế nhà thông minh là gì? Top 3 mẫu nhà thông minh

Dung Nguyễn
05/04/2022

thiết kế nhà thông minh

Nhà thông minh (smart home) đang dần “thống lĩnh” xu hướng thiết kế nhà ở. Cách thiết kế nhà thông minh mang đến những trải nghiệm thuận lợi, tiện nghi nhất cho gia chủ.

Thiết kế nhà thông minh là gì? Làm sao để thiết kế được nhà ở thông minh? Hãy cùng MM Home điểm qua xu hướng thiết kế nhà ở mới này cũng như các mẫu nhà đang được yêu thích trên thị trường nhé!

Thiết kế nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là kiểu nhà mà các thiết bị điện, điện tử trong nhà được tự động hóa hoặc bán tự động hóa, con người có thể điều khiển, kiểm soát từ xa hoặc các thiết bị sẽ tự thực hiện hành động được lập trình sẵn.

Hệ thống điện, điện tử trong nội thất nhà thông minh sẽ giao tiếp, kết nối với con người thông qua:

  • Giao diện website
  • Ứng dụng điều khiển (trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng)
  • Giọng nói
  • Thiết bị điều khiển đặt trong nhà

Thiết kế nhà thông minh khác với nhà ở thông thường ở chỗ, nội thất trong nhà là hệ thống công nghệ hiện đại. Các món đồ gia dụng như hệ thống điều hòa nhiệt độ, đèn ngủ, máy tính, hệ thống an ninh,… có thể liên kết với nhau và gia chủ có nhiều cách để điều khiển hệ thống này mà không cần chạm trực tiếp vào sản phẩm như trước.

Các món đồ gia dụng này thậm chí còn có thể tự điều chỉnh dựa trên các yếu tố thực tế, chẳng hạn như điều hòa tự tăng – giảm nhiệt độ dựa theo nhiệt độ phòng, mang đến sự tiện lợi cho gia chủ, giúp tiết kiệm thời gian. 

Xem thêm:

3 mẫu thiết kế nhà thông minh

Mẫu nhà với hệ thống đèn cầu thang cảm ứng

Vào buổi tối, việc mò mẫm công tắc đèn cầu thang để có thể lên xuống an toàn. Thế nhưng, việc để hệ thống chiếu sáng cả tối sẽ khiến tiền điện tăng cao đáng kể. Giải pháp lúc này chính là thiết kế nhà thông minh với hệ thống đèn cầu thang cảm ứng. Đèn sẽ tự động sáng khi cảm nhận được có người ngay tại khu vực cầu thang. Khi không có ai, đèn sẽ tự tắt để tiết kiệm điện năng.

thiết kế nhà thông minh
Hệ thống đèn chiếu sáng cảm ứng tiện lợi

Mẫu nhà đồng bộ các thiết bị thông minh trong một ứng dụng quản lý

Với các mẫu thiết kế nhà thông minh, bạn có thể dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều khiển các thiết bị trong nhà. Tuy nhiên, nếu mỗi thiết bị một ứng dụng thì vô cùng bất tiện. Vì thế, với những thiết bị không thể tự cảm biến như điều hòa, hệ thống đèn thì bạn có thể chọn các thiết bị điện đồng bộ, có thể điều khiển trong cùng một ứng dụng.

Thông thường, các ứng dụng này sẽ phân chia sẵn khu vực của thiết bị được lắp đặt trong nhà, chẳng hạn như điều hòa – đèn – tivi ở phòng khách. Như vậy, khi bạn đang ở phòng ngủ, chỉ cần mở điện thoại và chọn chức năng tắt hết thiết bị điện ở phòng khách là được. 

mẫu thiết kế nhà thông minh
Việc đồng bộ các thiết bị trong một ứng dụng quản lý giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

Thiết kế nhà thông minh với ổ khóa điều khiển từ xa

Đã bao giờ bạn ra khỏi nhà và phát hiện rằng… mình quên ổ khóa? Thật bất tiện và mất thời gian khi phải quay trở về nhà để khóa cửa nhưng nếu không khóa thì nguy cơ có trộm vào nhà và làm mất tài sản rất lớn.

Giải pháp lúc này chính là thiết kế nhà thông minh với ổ khóa điều khiển từ xa. Bạn có thể bật chế độ khóa cửa thông qua chiếc điện thoại của mình. Thao tác nhanh gọn, thực hiện ngay khi bạn nhớ đến việc quên khóa cửa, không mất của bạn quá 3 giây, tiết kiệm được nhiều thời gian thay cho phương pháp truyền thống.

Hơn nữa, khóa cửa thông minh cũng an toàn hơn, khó mở khóa hơn so với ổ khóa truyền thống, giúp bạn an tâm hơn kể cả khi đang ở xa nhà.

thiết kế nhà thông minh
Ổ khóa an tâm giúp đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn

Ngoài các gợi ý trên, còn rất nhiều mẫu thiết kế nhà thông minh khác. Hãy liên hệ với MM Home để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!