MENU

5 mẫu nhà lệch tầng đẹp khiến bạn thích mê

Phương Quỳnh
20/04/2022

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 1: Mẫu nhà có khung bao được thiết kế từ các ô gỗ và cửa sổ nhỏ

Thiết kế lệch tầng là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích cho những ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng được một mẫu nhà lệch tầng đẹp, hiện đại và phù hợp là điều không dễ dàng.

Với thiết kế nhà lệch tầng, các tấm sàng hoặc không gian sẽ được bố trí so le nhau nhằm tạo nên sự khác biệt về cao độ. Kiểu thiết kế này đem lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi và giúp tiết kiệm được tối đa diện tích trong nhà. Thiết kế lệch tầng đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà phố, kích thước nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu nhà lệch tầng đẹp, hiện đại thì đừng bỏ qua bài viết này của MM Home. Dưới đây là 5 mẫu nhà lệch tầng bạn có thể tham khảo.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 1: Khung bao được thiết kế từ các ô gỗ và cửa sổ nhỏ

Nhìn từ bên ngoài, mẫu nhà này đã tạo ngay cảm giác cuốn hút nhờ hệ thống các ô gỗ cùng cửa sổ nhỏ nhằm tăng khả năng lấy sáng, giúp nhà thêm sáng sủa và thông thoáng hơn.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 1: Mẫu nhà có khung bao được thiết kế từ các ô gỗ và cửa sổ nhỏ
Các ô gỗ tạo điểm nhấn độc đáo, cuốn hút cho mặt tiền nhà

Nhà được thiết kế với một trệt, ba tầng và một sân thượng. Mỗi tầng sẽ là không gian của một phòng ngủ. Trong mỗi phòng, các kiến trúc sư còn bố trí thêm một cửa sổ lớn giúp tăng tối đa lượng ánh nắng vào nhà.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 2: Nhà bếp lệch xuống so với tầng trệt

Điểm đặc biệt của mẫu nhà này là không gian phòng khách sẽ nằm ở tầng trệt. Từ đây, bạn có thể thấy một bậc tam cấp dẫn xuống nhà bếp được xây thấp hơn so với phòng khách.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 2: Mẫu nhà gỗ có nhà bếp lệch xuống so với tầng trệt
Lối dẫn từ phòng khách vào nhà bếp

Từ tầng trệt, nhà sẽ có thêm 3 tầng được thiết kế so le nhau, mỗi tầng là không gian của một phòng ngủ. Trong đó, phòng ngủ ở tầng hai và ba được thiết kế theo dạng áp mái độc đáo.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 2: Mẫu nhà gỗ có nhà bếp lệch xuống so với tầng trệt
Mặt cắt của mẫu nhà lệch tầng đẹp số 2

Xem thêm:

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 3: Nhà lệch tầng có hầm để xe

Nhìn từ mặt tiền, bạn có thể cảm nhận ngay sự hiện đại của mẫu nhà này. Nhà được thiết kế theo tông màu trắng, kết hợp với các đồ dùng nội và ngoại thất được làm bằng gỗ, giúp tạo cảm giác tinh tế, sang trọng. Các kiến trúc sư cũng trồng cây ở ban công các tầng để bổ sung thêm mảng xanh cho ngôi nhà.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 3: Nhà lệch tầng có hầm để xe
Mẫu nhà kết hợp màu chủ đạo là trắng, đồ ngoại thất bằng gỗ và các mảng xanh, giúp tạo cảm giác hiện đại, tinh tế.

Vừa bước vào cổng, bạn sẽ gặp ngay một cầu thang dẫn lên nhà và một lối dẫn xuống hầm để xe. Tầng trệt sẽ là không gian sinh hoạt chung được chia làm 3 khu vực khác nhau. Tầng phía trên sẽ là không gian của phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Các kiến trúc sư cũng kết hợp thêm các không gian như phòng chơi đàn, khu vực đọc sách và tập gym bên cạnh các phòng ngủ trên các tầng cao hơn.   

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 3: Nhà lệch tầng có hầm để xe
Mặt cắt của mẫu nhà lệch tầng đẹp số 3

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 4: Nhà 2 tầng nhỏ, đẹp

Mẫu nhà này chỉ gồm một trệt và 2 tầng. Tầng trệt sẽ là không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Cầu thang dẫn lên tầng một, gồm phòng ngủ và khu vực đọc sách. Tầng hai sẽ có phòng ngủ thứ hai. 

Mẫu nhà lệch tầng 4: Nhà 2 tầng nhỏ, đẹp
Kệ sách lớn được bố trí ở tầng một.

Thiết kế lệch tầng cùng phong cách tối giản, không gian mở sẽ tiết kiệm diện tích, giúp nhà trông càng rộng rãi và thông thoáng. Các kiến trúc sư cũng kết hợp thêm các ô cửa kính ở các tầng để tăng khả năng đón sáng tự nhiên cho ngôi nhà với mẫu nhà lệch tầng đẹp.

Mẫu nhà lệch tầng 4: Nhà 2 tầng nhỏ, đẹp
Mặt cắt của mẫu nhà lệch tầng đẹp số 4.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 5: Nhà lệch tầng kết hợp giếng trời trung tâm

Điều đặc biệt của mẫu nhà này là sự kết hợp giữa thiết kế lệch tầng và giếng trời trung tâm. Giếng trời nằm giữa nhà sẽ nâng cao khả năng nhận sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí sử dụng.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 5: Mẫu nhà lệch tầng kết hợp giếng trời trung tâm
Giếng trời trung tâm nằm ở giữa nhà.

Tầng trệt của nhà là không gian dành cho phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Ở mỗi tầng trên là một phòng ngủ, trong đó phòng ngủ tầng 4 là phòng ngủ áp mái. Trên cùng sẽ là khu vực giặt và phơi đồ.

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 5: Mẫu nhà lệch tầng kết hợp giếng trời trung tâm
Mặt cắt của mẫu nhà lệch tầng đẹp số 5

Thiết kế nhà lệch tầng từ lâu đã không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, để có được mẫu nhà lệch tầng đẹp, hiện đại, bạn nên tìm đến các kiến trúc sư và đội ngũ thi công lành nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang muốn xây dựng hoặc sửa sang nhà cửa, hãy đến với MM Home. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế nhà  được thay đổi để phù hợp với yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!