MENU

8 cách thiết kế mẫu nhà không gian mở đẹp ngẩn ngơ, ai cũng thích  

Dung Nguyễn
25/03/2022

mẫu nhà không gian mở đẹp

Nhà không gian mở đẹp là không gian có khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau. Và khi nhắc đến không gian mở khi xây nhà, người ta còn hiểu là không gian thiết kế và thi công nội thất có sự hòa quyện với tự nhiên, không có sự tách biệt quá lớn. Nếu bạn cũng yêu thích không gian mở, dưới đây là 8 cách thiết kế nhà không gian mở đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Có thể nói, không gian mở đang là xu hướng thiết kế nhà ở đang được nhiều người yêu thích lựa chọn hiện nay. Những ngôi nhà có không gian mở sẽ thoáng đãng hơn, mang đến cảm giác dễ chịu hơn. Vì thế, nếu đang có ý định xây nhà hoặc “nâng cấp” không gian sống của mình, hãy cùng MM Home thử tham khảo những mẫu nhà không gian mở đẹp dưới đây nhé!

Vì sao nên thiết kế nhà không gian mở đẹp?

Với lối thiết kế không gian mở trong kiến trúc nhà ở, bạn có thể mang thiên nhiên vào trong không gian sống của mình, rất phù hợp với xu hướng “sống xanh” được đề cao ở thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, nhà ở hòa với thiên nhiên sẽ ngập tràn ánh sáng, vô cùng thoáng đãng và giúp bạn tiết kiệm điện năng vào ban ngày.

Với những mẫu nhà không gian mở đẹp và tối ưu, các không gian chức năng trong ngôi nhà sẽ liên kết với nhau một cách hài hòa, không có sự ngăn cách của những bức tường. Vì thế, không gian sống sẽ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn, phù hợp với những ngôi nhà có không gian nhỏ, chật hẹp.

Xem thêm:

Các cách thiết kế nhà không gian mở đẹp

Sử dụng vách ngăn

Với những ngôi nhà nhỏ, nếu muốn tạo không gian mở để mang đến cảm giác thoáng đãng hơn cho không gian sống của mình, bạn có thể cân nhắc không xây quá nhiều tường để ngăn cách giữa các khu vực, chẳng hạn như phòng khách và bếp ăn.

Thay vào đó, hãy sử dụng vách ngăn để có một ngôi nhà không gian mở đẹp mắt hơn. Những chiếc vách ngăn thường không quá dày như tường, tiết kiệm không gian nhà ở và cũng không quá cầu kỳ, có thể thiết kế theo yêu cầu, phù hợp với cả phong cách nhà ở hiện đại lẫn cổ điển hay tân cổ điển.

vách ngăn
Vách ngăn giúp tách riêng những khu vực trong nhà có không gian mở

Phân chia khu vực bằng đồ nội thất

Một giải pháp khác để có ngôi nhà không gian mở đẹp chính là sử dụng đồ nội thất để phân chia các khu vực trong nhà. Chẳng hạn như phòng ngủ và khu vực làm việc có thể  phân chia bằng một kệ sách, tạo sự riêng biệt giữa hai khu vực nhưng không quá tách biệt mà vẫn có sự liên kết tương đối với nhau.

phân chia khu vực thiết kế nhà không gian mở đẹp
Phân chia khu vực nhà không gian mở đẹp bằng đồ nội thất

Sử dụng kính

Nếu bạn muốn xây dựng nhà ở theo lối kiến trúc không gian mở, một số khu vực trong nhà thay vì dùng tường, bạn có thể sử dụng kính để mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Không chỉ vậy, kính còn giúp không gian sống của bạn nhiều ánh sáng hơn, tiết kiệm điện năng vào ban ngày.

chất liệu kính
Kính là chất liệu thường được dùng trong thiết kế nhà không gian mở đẹp

Phân chia khu vực dựa trên kiến trúc nhà

Các kiến trúc sư khi thiết kế nhà ở với không gian mở sẽ thường dựa trên kiến trúc nội thất có sẵn như cửa, cầu thang để phân chia khu vực với nhau. Với cách phân chia này, bạn sẽ có một ngôi nhà không gian mở đẹp, đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và hài hòa với tổng thể kiến trúc chung của nhà.

thiết kế nhà không gian mở đẹp
Thiết kế nhà không gian mở đẹp có thể dựa trên kiến trúc nhà

Dựa vào khu vực đặt thảm

Với những không gian nhà ở tương đối nhỏ và không có quá nhiều không gian bày trí đồ nội thất hay làm vách, bạn có thể sử dụng thảm để tạo hiệu ứng thị giác, phân chia khu vực nhà ở. Một tấm thảm sẽ liên kết những món đồ vật trong cùng một khu vực và giúp phân chia đồ vật ở những khu vực chức năng khác trong nhà.

làm nhà không gian mở đẹp
Khu vực đặt thảm giúp “đánh dấu” một khu vực chức năng trong nhà không gian mở

Sử dụng màu sơn, gạch ốp tường

Nếu bạn là một “tín đồ” của màu sắc, bạn có thể khéo léo sử dụng nhiều gam màu trong cùng một không gian sống của mình. Mỗi khu vực, bạn có thể chọn một màu sơn khác nhau thay vì phải sử dụng tường, vách ngăn.

Cách thiết kế này giúp bạn sở hữu một ngôi nhà không gian mở đẹp và độc đáo, ít “đụng hàng” bởi những gam màu do chính bạn khéo léo chọn lựa.

cách làm nhà không gian mở đẹp
Có thể dùng màu sơn để phân biệt từng vị trí trong nhà ở

Phân chia khu vực nhờ bục nâng

Một cách khác để giúp bạn “tách biệt” những khu vực chức năng trong nhà chính là sử dụng bục nâng. Tuy nhiên, trước khi chọn cách thiết kế nhà này, cần lưu ý bởi bục nâng phân chia các khu vực sẽ tương đối bất tiện với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

nhà không gian mở đẹp
Bục nâng giúp tách biệt các vị trí trong nhà

Phân chia theo hướng đồ nội thất

Thay vì đặt tất cả đồ nội thất cùng hướng, sao bạn không thử quay những món đồ ở các khu vực khác nhau ngược hướng với nhau? Chẳng hạn như ghế sofa phòng khách và ghế ăn đối lưng với nhau. Cách sắp xếp này tạo hiệu ứng thị giác để phân chia các khu vực nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng đãng theo đúng tiêu chí của một ngôi nhà không gian mở đẹp.

nhà không gian mở đẹp
Phân chia từng khu vực theo hướng đồ nội thất đối ngược nhau

Những ngôi nhà không gian mở đẹp sẽ giúp thể hiện tầm nhìn cũng như gu thẩm mỹ riêng biệt của gia chủ bên cạnh việc tiết kiệm không gian, diện tích sử dụng nhà ở. Không chỉ vậy, đây sẽ còn là một cách để các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng giao lưu với nhau hơn.

Bạn muốn thiết kế một ngôi nhà không gian mở đẹp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn thiết kế nhà ống không gian mở? Bạn muốn có nhà phố với không gian thật thoáng đãng và rộng rãi? Liên hệ với MM Home ngay hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!