MENU

Top 10+ những mẫu cổng nhà đẹp năm 2022

Phương Quỳnh
25/03/2022

Những mẫu cổng nhà đẹp năm 2022

Những mẫu cổng nhà đẹp được xem là “bộ mặt” của toàn bộ căn nhà bởi đây là nơi đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trước khi bước vào trong. Cổng nhà đẹp sẽ giúp ngôi nhà thêm cuốn hút và nổi bật.

Cổng nhà có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là kim loại, kính và gỗ. Các mẫu cổng có thể đơn giản hoặc được chạm khắc cầu kỳ tùy vào gu thẩm mỹ của từng chủ nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu cổng nhà đẹp thì dưới đây là một số mẫu mà bạn có thể tham khảo.  

Những mẫu cổng nhà đẹp 1: Cổng gỗ ghép khít, nhiều màu

Mẫu cổng thứ nhất được làm từ những miếng gỗ dài xếp song song. Điểm đặc biệt là các miếng gỗ này có màu sắc đậm nhạt khác nhau giúp tạo điểm nhấn thị giác cho cổng nhà. Thêm vào đó, trên cổng còn có tay cầm gỗ dài, màu đậm ở cả mặt trong và mặt ngoài để tăng thêm phần nổi bật và công năng cho cổng.

Mẫu cổng nhà đẹp 1: Cổng gỗ ghép khít, nhiều màu
Mẫu cổng nhà đẹp được làm từ những mảnh gỗ nhiều màu xếp song song nhau

Xem thêm:

Mẫu cổng nhà đẹp 2: Cổng nhà mang màu sắc cổ điển

Đây được xem là một trong những mẫu cổng nhà đẹp mang màu sắc cổ điển nhưng cũng không kém phần độc đáo, hiện đại. Bên ngoài cổng được bao bằng các vòng bê tông to nhỏ khác nhau để tạo chiều sâu cho cổng vào. Phần cửa bằng gỗ sẽ được chạm khắc tinh xảo với những họa tiết song song nhau. Mẫu cửa này phù hợp với những ngôi nhà có chút phá cách, xây dựng với màu sắc chủ đạo là màu xám của bê tông. 

Mẫu cổng nhà đẹp 2: Cổng nhà mang màu sắc cổ điển
Cổng nhà mang phong cách cổ điển

Mẫu cổng nhà đẹp 3: Mẫu cổng sọc chéo

Thay vì xếp dọc hoặc ngang, các thanh gỗ trong mẫu cổng này được xếp theo kiểu chéo và zic-zac nhau. Điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho thị giác và thu hút ánh nhìn của nhiều người hơn. Đặc biệt, màu nâu của cổng sẽ nổi bật hơn khi kết hợp với tường bao có màu xám hoặc trắng.

Mẫu cổng đẹp 3: Mẫu cổng sọc chéo
Mẫu cổng thiết kế theo kiểu zic-zac

Top những mẫu cổng nhà đẹp 4: Mẫu cổng kiểu Nhật Bản

Mẫu cổng này được lấy cảm hứng từ cổng torii của Nhật Bản. Đây là một mẫu cổng bằng gỗ đơn giản với kết cấu gồm 2 phần là phần khung và phần cửa. Phần khung sẽ gồm hai thanh gỗ và một phần mái cong nối giữa hai thanh. Phần cửa gồm hai cánh với những thanh gỗ xếp song song nhau. Mẫu cửa này tạo cảm giác gần gũi, phù hợp với những ngôi nhà có nhiều không gian để trồng cây.

Mẫu cổng đẹp 4: Mẫu cổng kiểu Nhật Bản
Mẫu cổng lấy cảm hứng theo mẫu cổng torii của Nhật Bản

Mẫu cổng nhà đẹp 5: Cổng sắt có hoa văn

Mẫu cổng này được làm từ sắt với phần mặt được trang trí bằng nhiều họa tiết đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt. Cổng được bố trí bên trong một khối bằng xi măng rắn chắc, gồm 2 phần là phần khung mỏng bên ngoài và phần cửa. Ngoài ra, trên cửa còn có thêm một tay cầm bằng gỗ ở mặt trước và mặt sau, vừa giúp tạo điểm nhấn cho cổng, vừa giúp người dùng dễ mở hơn. 

Mẫu cổng đẹp 5: Cổng sắt có hoa văn
Bạn có thể chạm khắc nhiều hoa văn trên mẫu cổng này

Mẫu cổng nhà đẹp 6: Cổng gập

Mẫu cổng này có kết cấu tương đối khác so với các mẫu cổng trước bởi chúng gồm 4 cánh có thể gập lại với nhau. Một điểm khác biệt nữa của mẫu cổng này là bạn có thể trang trí mỗi cánh bằng một họa tiết khác nhau để giúp cổng thêm nổi bật và đẹp mắt hơn.

Mẫu cổng đẹp 6: Cổng gập
Bạn có thể kết hợp nhiều vật liệu trong mẫu cổng này

Mẫu cổng nhà đẹp 7: Cổng gỗ hai cánh

Mẫu cổng gỗ này tương đối đơn giản nhưng lại mang đậm tính nghệ thuật và tinh tế. Cổng gồm 2 cánh được trang trí bởi các thanh gỗ ngang có kích thước ngẫu nhiên được gắn trên phần khung bằng sắt. Mẫu cổng này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có hàng rào bằng đá hoặc gỗ.

Mẫu cổng đẹp 7: Cổng gỗ hai cánh
Mẫu cổng này đơn giản nhưng lại rất tinh tế

Mẫu cổng nhà đẹp 8: Cổng gỗ trượt nhà phố

Đây là mẫu cổng gỗ gồm 2 phần có thể trượt vào nhau. Với kết cấu này, bạn có thể mở cổng bằng cách kéo phần cửa sang một bên. Mẫu cổng này cũng được làm từ những mảnh gỗ được xếp song song nhau như mẫu cổng 1 nhưng các mảnh gỗ sẽ hẹp hơn, giúp tạo cảm giác thanh mảnh cho cổng.

Mẫu cổng đẹp 8: Cổng gỗ trượt
Mẫu cổng nhà có thể trượt để mở

Mẫu cổng nhà đẹp 9: Cổng gỗ cong

Đây là mẫu cổng gỗ được thiết kế với phong cách đơn giản nhưng mang một chút cổ điển. Thiết kế cổng được chia làm hai phần trên – dưới, tạo thành từ những thanh gỗ xếp song song. Tuy nhiên, các thanh gỗ ở phần trên sẽ tách nhau, trong khi các thanh gỗ ở phần dưới sẽ được xếp khít.

Mẫu cổng nhà đẹp 9: Cổng gỗ cong
Mẫu cổng gỗ cổ điển

Mẫu cổng nhà đẹp 10: Cổng bằng kính

Mẫu cổng này ngoài đặc điểm được làm từ kính thì có một điểm nổi bật khác là có thêm hai cột phía trước. Giữa cổng chính và hai cột này sẽ có một phần mái che bằng gỗ phía trên để giúp tạo thêm bóng râm cho bạn khi đứng mở cửa. 

Mẫu cổng nhà đẹp 10: Cổng bằng kính
Mẫu cổng nhà bằng kính

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu cổng nhà đẹp cũng như những bản thiết kế nhà hiện đại, hãy đến với MM Home. Các kiến trúc sư của MM Home sẽ mang đến những mẫu thiết kế nhà có sẵn, phù hợp với nhu cầu và ý thích của bạn. Bạn có thể liên hệ với MM Home theo thông tin bên dưới.

—————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!