MENU

Lưu ý giúp bạn chọn giấy dán tường đẹp cho không gian nhà ở

Dung Nguyễn
03/06/2022

chọn giấy dán tường đẹp

Thay vì dùng gạch ốp tường hoặc sơn tường, vẽ trực tiếp lên tường, bạn có thể chọn giấy dán tường để trang trí nhà ở. Tuy nhiên, làm sao để chọn giấy dán tường đẹp và phù hợp nhất để làm nổi bật không gian nhà ở?

Hiện nay, không khó để tìm thấy các mẫu giấy dán tường trên thị trường. Có thể thấy, giấy dán tường có đa dạng kiểu dáng, màu sắc, kích thước… khiến người tiêu dùng bối rối khi lựa chọn. Dưới đây chính là bí quyết để bạn có thể chọn giấy dán tường đẹp cho ngôi nhà của mình.

Những ưu điểm khi sử dụng giấy dán tường

Thay vì dùng gạch ốp hoặc vẽ trang trí trên tường, tại sao nhiều người lại chọn giấy dán tường đẹp để thay thế? Có thể thấy, giấy dán tường có những ưu điểm nổi trội như:

  • Giấy dán tường có thể dễ dàng tháo ra để thay đổi mẫu mã. Sau một thời gian, nếu muốn thay đổi phong cách nhà ở thì bạn hoàn toàn có thể chọn một mẫu giấy dán tường khác phù hợp hơn.
  • So với các loại gạch ốp tường thì giấy dán tường có chi phí thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí khi trang trí nhà.
  • Hơn nữa, các loại giấy dán tường cũng rất phổ biến, dễ tìm thấy trên thị trường.
  • Một điểm cộng của giấy dán tường chính là dễ sử dụng, không phải qua nhiều công đoạn thi công.
  • Giấy dán tường cũng rất đa dạng chất liệu, kiểu dáng, màu sắc,… nên bạn có thể dễ dàng chọn giấy dán tường đẹp theo đúng ý mình.
cách chọn giấy dán tường
Giấy dán tường có nhiều ưu điểm vượt trội

6 Bí quyết để chọn giấy dán tường đẹp cho nhà ở

Có sự đồng nhất trong các mẫu giấy dán tường

Không gian nhà ở sẽ được chia làm nhiều khu vực khác nhau như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… Tuy mỗi không gian đều được ngăn cách bằng tường hoặc các vách ngăn nhưng nếu muốn có một ngôi nhà đẹp, bạn buộc phải trang trí và sắp xếp sao cho các không gian này có sự đồng bộ, liên kết với nhau.

Khi chọn giấy dán tường đẹp, bạn cũng nên lưu ý chọn một mẫu giấy cho toàn bộ các khu vực trong nhà. Như vậy thì không gian nhà của bạn mới có tính kết nối, không có cảm giác rời rạc, bất hợp lý.

Chọn giấy dán tường theo màu nội thất

Giấy dán tường nên có cùng tông màu với màu của nội thất nếu bạn là một người yêu thích sự đơn giản và thích những thiết kế có sự tương đồng với nhau. Ngược lại, nếu bạn yêu thích sự nổi bật, bạn có thể chọn các mẫu giấy dán tường có màu sắc đối lập hoàn toàn với màu nội thất trong nhà.

cách chọn giấy dán tường đẹp
Nên chọn giấy dán tường cùng màu nội thất

Chú ý đến hoa văn của giấy dán tường

Nhà ở có tác động lớn đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta. Vì vậy, không chỉ chọn giấy dán tường đẹp mà bạn còn cần chú ý đến hoa văn, họa tiết trên giấy dán tường. Nhìn chung, không nên chọn những mẫu giấy dán có họa tiết hay hình ảnh đen tối, thể hiện sự tiêu cực hoặc sự bực bội, dữ tợn, đại diện cho cái xấu,…

Chọn giấy dán tường đẹp theo phong cách nội thất

Một ngôi nhà sẽ có nhiều cách bố trí nội thất khác nhau, từ phong cách cổ điển đến tân cổ điển, hiện đại,… Đây cũng chính là bí quyết để bạn có thể chọn được giấy dán tường phù hợp.

Trước khi mua giấy dán tường, bạn nên xác định xem ngôi nhà của mình được thiết kế và trang trí theo phong cách nào rồi từ đó mới lựa chọn giấy dán tường đẹp và đúng với tinh thần chung của ngôi nhà.

mẫu giấy dán tường đẹp
Cần cân nhắc đến phong cách nội thất khi chọn giấy dán tường

Chọn giấy dán tường đẹp theo tính cách

Gia chủ là người nhẹ nhàng, thích gần gũi với thiên nhiên hay là một người trung niên lớn tuổi, thích những không gian sang trọng? Tùy theo tính cách của gia chủ, bạn có thể lựa chọn được các loại giấy dán phù hợp nhất.

Ưu tiên những thiết kế có chiều sâu

Một bí quyết khi chọn giấy dán tường đẹp chính là nên ưu tiên những mẫu giấy dán tường với họa tiết có chiều sâu, chẳng hạn như một vòng xoắn ốc hoặc con đường dài vô tận. Với các hoạ tiết này, không gian nhà ở của bạn sẽ trở nên dài hơn, rộng hơn, không còn cảm giác chật hẹp, bí bách và ngột ngạt. Đây là một cách chọn giấy dán tường đẹp rất phù hợp với những không gian nhà ở nhỏ, không quá rộng rãi.

giấy dán tường
Với nhà có diện tích nhỏ, nên chọn các họa tiết có chiều sâu

Với 6 bí quyết kể trên, bạn có thể chọn giấy dán tường đẹp và phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Và nếu bạn muốn được tư vấn nhiều hơn về thiết kế, trang trí nhà ở, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ ngay với MM Home theo những cách sau đây bạn nhé!

—————————————————————————————————————————————————————

Liên hệ MM Home 

Địa chỉ:

  • 26 Đường số 55, Khu phố 2, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • 58 Phan Bội Châu, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0369 115 511

Nhập email để theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ MM Home nhé!